Đến Festival biển Nha Trang, không lo bị “chặt chém!

Thứ 6, 20/5/2011 10:46 GMT+7
Lượt xem:2476
Được tổ chức lần thứ năm, Festival biển 2011 với chủ đề “Nha Trang - Biển hẹn" (11-15/6), thời gian ngắn hơn lần trước, nhưng Ban tổ chức cũng hứa hẹn sẽ thể hiện được bản sắc cũng như nét mới lạ của địa phương. Và, đặc biệt, ban tổ chức sự kiện này cam kết sẽ không để tái diễn nạn "chặt chém" du khách.

Điểm nhấn… trải dàiPhó ban tổ chức Festival biển 2011, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa Trương Đăng Tuyến cho biết: “Nội dung các hoạt động của Festival biển 2011 sẽ cô đọng, phong phú hơn và vẫn thể hiện được cái mới, bản sắc riêng của tỉnh Khánh Hòa.”

Đặc biệt, điểm nhấn xuyên suốt cả chương trình là năm đêm tại quảng trường chính với màn khai mạc tối 11/6, Đêm ca múa nhạc “lung linh sắc biển” tối 12/6, Lễ hội đường phố tối 13/6, Ca múa nhạc quốc tế đang kết nối với các đoàn nghệ thuật nước ngoài như Pháp, Cuba, Trung Quốc, Hàn Quốc từ 13-15/6; Lễ bế mạc Festival tối 15/6.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng nhấn mạnh các hoạt động quan trọng khác là các chương trình hướng về quần đảo Trường Sa thân yêu như: Hội thảo về Trường Sa; Triển lãm ảnh và chiếu phim về Trường Sa; Triển lãm bản đồ Trường Sa ghép bằng hạt cà phê…

Tiếp tục đồng hành với biển Nha Trang xinh đẹp lần này, đoàn nghệ sĩ của tỉnh Morbihan Pháp sẽ tham gia biểu diễn âm nhạc, nói chuyện về nghệ thuật nhiếp ảnh, giao lưu tiếng Pháp...

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Ủy bân nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Trưởng ban tổ chức Festival biển 2011 Lê Xuân Thân cũng cho biết thêm, đến thời điểm này: “Đã kết nối và hợp tác với đoàn nghệ sĩ của tỉnh Quảng Đông-Quảng Tây, Trung Quốc; Đoàn ca múa nhạc của Cuba… Đoàn của Hàn Quốc hiện đang kết nối.”

“Chúng tôi cũng mời một số Đại sứ và Tổng lãnh sự quán có quan hệ ngoại giao với tỉnh Khánh Hòa trong thời gian vừa qua,” ông Thân nói.

Và, lần thứ tư, đám cưới tập thể dưới nước của năm đôi bạn trẻ vào ngày 15/6 tại Khu bảo tồn biển Hòn Mun sẽ mang đến những giây phút lãng mạn, ý nghĩa không chỉ cho các cặp tình nhân mà còn khó quên với du khách chứng kiến.

Cam kết không… “chặt chém”

Tỉnh Khánh Hòa hiện có 448 cơ sở lưu trú với gần 12.000 phòng, khách sạn 2-3 sao gần 3.500 phòng. Tuy nhiên, với con số dự đoán “có khoảng 100.000 lượt khách đến với Festival lần này” mà ông Tuyến đưa ra, nhiều du khách tỏ ta lo ngại tái diễn nạn “chặt chém” của các loại hình dịch vụ, cơ sở lưu trú…

Trước mối lo đó, ông Thân cam kết “sẽ có đoàn thanh tra đi kiểm tra thường xuyên.” Còn ông Tuyến khẳng định: “Nếu phát hiện những trường hợp tăng giá, ép khách, vi phạm lần đầu sẽ là nhắc nhở, nếu tái phạm thì phạt theo quy định.”

“Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Ban tổ chức đã họp thống nhất với các khách sạn từ hai sao trở lên bảo đảm bình ổn giá và đưa ra chỉ đạo các cơ sở lưu trú, nếu tăng giá cũng chỉ cho phép không quá 1,5 lần. Và, các khách sạn từ hai sao trở lên cũng đã cam kết điều đó.

Như vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục vừa kêu gọi, vừa kiểm soát và kiểm tra để làm sao bảo đảm du khách đến với Nha Trang, Khánh Hòa ra về có ấn tượng tốt đẹp nhất,” ông Thân cho hay.

Cũng bởi, quan điểm của lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh cũng như Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa đều thống nhất chủ trương và quan điểm rằng biển Nha Trang “sẽ trở thành biển công cộng, không có những diện tích dành riêng cho một cá nhân nào.”
 


YeuDuLich.vn

Nguồn: vnplus
Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:
Độc giả: Cun- ( Thứ 6, 20/5/2011 13:39 GMT+7)

He he, chu truong thi de noi hay lam, con thuc te thi ... hoi sau se ro.

Comment

Độc giả: éo bít (18-04-2018)

 Fuck you ahihi

Độc giả: Huế (03-04-2018)

 Kỳ 30/4 và 01/5/2018 có bảng giá phòng và dịch vụ tắm suối khoáng nóng chưa bạn

Độc giả: (09-03-2018)
Độc giả: (11-12-2017)
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 219
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 997
Tổng số lượt truy cập: 42602619