Singapore - thành phố có môi trường tốt nhất châu Á

Thứ 5, 13/5/2010 10:5 GMT+7
Lượt xem:6405
Theo điều tra mới nhất của công ty tư vấn nguồn nhân lực quốc tế ECA International (Anh), năm 2010, thủ đô Singapore là nơi tốt nhất để sinh sống đối với người châu Á. Tiếp theo là Kobe, Yokohama, Tokyo (Nhật Bản). ECA International đánh giá dựa vào các chỉ số như: cơ sở hạ tầng, dịch vụ y tế, tỷ lệ tội phạm và chất lượng không khí.


Rất sạch là ấn tượng của mỗi du khách khi đến Singapore.

Theo đánh giá chung của ECA International, ô nhiễm không khí là vấn đề nghiêm trọng ở nhiều thành phố châu Á. Các thành phố như New Delhi (Ấn Độ), Bắc Kinh, Hongkong (Trung Quốc), là những nơi có chất lượng không khí khí kém nhất thế giới.

Trái lai, Singapore được đánh giá là hành phố có môi trường tốt nhất. Nổi tiếng là thành phố rất xanh và sạch, từ năm 1970, Singapore đã thành lập đơn vị chống ô nhiễm APU có nhiệm vụ kiểm soát ô nhiễm không khí và thanh tra, kiểm soát các ngành công nghiệp mới.

Hàng năm, Singapore phát động phong trào "Làm đẹp thành phố như vườn hoa". Hưởng ứng Tết trồng cây vào tuần đầu của tháng 11, người dân Singapore đã tích cực tham gia trồng cây. Trên các đường phố, dọc hai bên đường cây cối luôn xanh tươi.


Người dân Singapore luôn được đánh giá là có ý thức cao.

Chính quyền Singapore đã đầu tư hơn 447 triệu USD để xây dựng bãi rác Semakau với tổng diện tích 350ha. Mỗi ngày, Semakau tiếp nhận 2.000 tấn tro rác. Theo dự kiến, bãi rác Semakau sẽ đầy vào năm 2040. Mặc dù vậy, người dân Singapore vẫn luôn thực hiện tốt 3R: Reduce (giảm sử dụng), Reuse (dùng lại) và Recycle (tái chế), để kéo dài thời gian sử dụng bãi rác Semakau và cũng giảm việc xây dựng nhà máy đốt rác mới.

Tại Singapore, trên các thùng rác công cộng đều ghi những hàng chữ bằng tiếng Anh "Đừng vứt đi tương lai của bạn" kèm với biểu tượng “recycle.”
Thu Huyền
YeuDuLich.vn

Nguồn: Tổng Hợp
Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:

Comment

Độc giả: (11-12-2017)
Độc giả: cao Nguyên (28-08-2017)

 thằng này nó đi lạc qua cái đảo của nước nào đó rồi !! nam du hiền hoà mến khách,làm gì có những chuyện vô lý điên khùng như nó kể!!?? ghét nhất loại tào lao bịa chuyện phá hoại như thế này

 

 

Độc giả: Trang (10-07-2017)

  giá vào cửa là bao nhiêu đấy bạn xem mỗi nơi 1 giá 

Độc giả: quynh anh (05-07-2017)

 Tặng mẹ Thảo yêu dấu

Độc giả: Cương (28-05-2017)

 Lời khuyên chân thành : tôi dự định đến thác Tú sơn để tìm hiểu và đặt phòng đưa cả gia đình đến chơi. Ngay khi đến cổng, có một thằng thanh niên mặt mũi bậm trợn ra chặn xe tôi lại, tôi nói là vào lễ tân để đặt phòng, dứt khoát nó không chịu và bắt mua vé mới cho vào. Cảm nhận đầu tiên là khó chịu với thái độ xấc xược và sau đó là tận thu của khu resort. Chắc vé không đắt đâu, tuy nhiên tạo cảm giác khó chịu vì luôn luôn là tiền. Lãnh đạo khu resort này chắc cần thay đổi cách kiếm tiền, còn nếu cứ thế này chắc chắn sẽ chết yểu. Khách đã đến là quý rồi, vì bây giờ có rất nhiều resort xung quanh, đâu chỉ có một mình Tú Sơn. Tôi khuyên mọi người không nên đến đấy để mua bực mình vào người. Có thể phải tẩy chay vĩnh viễn thôi

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 185
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 5533
Tổng số lượt truy cập: 41735588