Nhà hàng Hong Kong loại vây cá mập khỏi thực đơn

Thứ 5, 24/11/2011 8:3 GMT+7
Lượt xem:2399
Một trong những chuỗi khách sạn có uy tín nhất châu Á, Peninsula cho biết sẽ ngừng bán súp vây cá mập từ tháng 1/2012, trong một động thái được cho là bước đột phá lịch sử của các nhà bảo vệ động vật.

 

Chuỗi khách sạn Peninsula bao gồm chín khách sạn
ở Hong Kong, Thượng Hải, Bắc Kinh, Tokyo và New York.

 

Chủ sở hữu của chuỗi khách sạn Peninsula cho biết: “Công ty trách nhiệm hữu hạn khách sạn Hong Kong và Thượng Hải, công ty mẹ của nhóm khách sạn Peninsula, sẽ ngừng phục vụ vây cá mập ở tất cả các khách sạn trong nhóm, có hiệu lực từ 1/1/2012.”

Giám đốc điều hành Peninsula Clement Kwok cho biết: "Bằng cách loại bỏ vi cá mập ra khỏi thực đơn, chúng tôi hy vọng rằng quyết định của chúng tôi có thể góp phần bảo tồn hệ sinh thái biển cho các thế hệ tương lai của thế giới. Là công ty khách sạn lâu đời nhất châu Á, chúng tôi cũng hy vọng rằng quyết định này sẽ đi tiên phong cho các công ty khách sạn khác và rằng ngành công nghiệp của chúng tôi sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo tồn đa dạng sinh học cho các đại dương.”

Những nhà hoạt động môi trường từ lâu đã vận động các chính phủ cấm hoặc hạn chế việc bán vây cá mập, thường được sử dụng trong món súp và được coi là “món tủ” của các nhà hàng, khách sạn sang trọng ở Hong Kong, phục vụ cho giới nhà giàu, được mô tả như loại “thần dược” vốn chỉ dành cho bậc vua chúa trước đây, theo quan niệm của y học cổ truyền Trung Hoa.

Hong Kong là trung tâm buôn bán vây cá mập trên toàn cầu.


Hong Kong là trung tâm buôn bán vây cá mập trên toàn cầu, WWF ước tính có khoảng một nửa số vây cá mập bị đánh bắt trên thế giới được bán tại đây. Theo số liệu của WWF, có khoảng 73 triệu con cá mập bị giết mỗi năm, và trong thập kỷ qua, Hong Kong nhập khẩu khoảng 10.000 tấn vây cá mỗi năm.

Ở Hong Kong, tháng 11 đến tháng Giêng được xem là mùa cao điểm tiêu thụ vây cá mập, bởi đây là thời điểm diễn ra những bữa tiệc tất niên cũng như cưới hỏi.

Một suất súp vây cá mập có khoảng 30 gram (một ounce) vây cá, và một tô súp dành cho 12 người (một mâm tròn phổ biến trong các nhà hàng ở Hong Kong) được bán với giá 1.080 HKD (khoảng 140 USD).

Tại các cửa hiệu trên phố ở Hong Kong, một kg (2 pound) vây khô được bán với giá 10.000 HKD, hoặc ít nhất là 200 HKD loại vây có chất lượng thấp hơn.Các nhà hoạt đông bảo vệ động vật mở chiến dịch kêu gọi bảo vệ loài cá mập 


Hong Kong được xem là thủ đô vây cá mập toàn cầu. Vì thế mà quyết định dừng bán súp vi cá mập của các nhà hàng khách sạn mang ý nghĩa rất quan trọng trong chiến dịch bảo tồn loài vật này.
 

Thu Huyền
YeuDuLich.vn

Nguồn: TTXVN
Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:

Comment

Độc giả: (11-12-2017)
Độc giả: cao Nguyên (28-08-2017)

 thằng này nó đi lạc qua cái đảo của nước nào đó rồi !! nam du hiền hoà mến khách,làm gì có những chuyện vô lý điên khùng như nó kể!!?? ghét nhất loại tào lao bịa chuyện phá hoại như thế này

 

 

Độc giả: Trang (10-07-2017)

  giá vào cửa là bao nhiêu đấy bạn xem mỗi nơi 1 giá 

Độc giả: quynh anh (05-07-2017)

 Tặng mẹ Thảo yêu dấu

Độc giả: Cương (28-05-2017)

 Lời khuyên chân thành : tôi dự định đến thác Tú sơn để tìm hiểu và đặt phòng đưa cả gia đình đến chơi. Ngay khi đến cổng, có một thằng thanh niên mặt mũi bậm trợn ra chặn xe tôi lại, tôi nói là vào lễ tân để đặt phòng, dứt khoát nó không chịu và bắt mua vé mới cho vào. Cảm nhận đầu tiên là khó chịu với thái độ xấc xược và sau đó là tận thu của khu resort. Chắc vé không đắt đâu, tuy nhiên tạo cảm giác khó chịu vì luôn luôn là tiền. Lãnh đạo khu resort này chắc cần thay đổi cách kiếm tiền, còn nếu cứ thế này chắc chắn sẽ chết yểu. Khách đã đến là quý rồi, vì bây giờ có rất nhiều resort xung quanh, đâu chỉ có một mình Tú Sơn. Tôi khuyên mọi người không nên đến đấy để mua bực mình vào người. Có thể phải tẩy chay vĩnh viễn thôi

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 205
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 8043
Tổng số lượt truy cập: 41738098