Ngắm “mưa” sao băng phía Đông Bắc

Thứ 5, 12/8/2010 11:43 GMT+7
Lượt xem:7119
Vào khoảng 2h-3h rạng sáng mai ngày 13/8, một trận mưa sao băng thuộc loại đẹp nhất trong năm 2010 sẽ xảy ra trên bầu trời. Đây là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú, và người dân Việt Nam bằng mắt thường nhìn lên bầu trời phía Đông Bắc là có thể xem được.


Sao băng là một hiện tượng khi trái đất quay qua thiên thạch,
lực hút của Trái Đất sẽ hút đám thiên thạch vào khí quyển và bốc cháy, tạo nên vệt loé sáng trên bầu trời.


Hội Thiên văn - Vũ trụ Việt Nam cho hay, mưa sao băng không có tia tử ngoại, nên an toàn khi quan sát bằng mắt thường. Khoảng 2 - 3 giờ sáng ngày 13/8 sẽ là thời điểm mưa sao băng cực đại. Số sao băng xuất hiện khoảng 100 vệt/giờ.

"Mưa" sao băng là một hiện tượng tự nhiên khi trái đất quay qua thiên thạch, lực hút của Trái Đất sẽ hút đám thiên thạch vào khí quyển và bốc cháy, tạo nên vệt loé sáng trên bầu trời. Hằng năm, có nhiều trận mưa sao băng diễn ra, song chỉ có điều là không phải trận mưa sao băng nào người dân cũng có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Trước đây, người phương Tây cho rằng nếu ai nhìn thấy mưa sao băng thì điều ước của họ sẽ thành sự thật. Ngược lại, người phương Đông lại lý giải đây là điềm xấu với hiện tượng “sao sa.” Tuy nhiên, “mưa sao băng là hiện tượng đẹp lại hết sức bình thường, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như thời tiết nên mọi người có thể ngắm bằng mắt thường.

Trận mưa sao băng này hứa hẹn sẽ đem lại sự mãn nhãn cho người yêu thiên văn, bởi thời điểm diễn ra trùng với ngày đầu tháng âm lịch tại Việt Nam. Do đó, những vệt sáng của sao băng không bị ảnh hưởng bởi ánh trăng.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho hay, muốn quan sát mưa sao băng, người xem phải kiên nhẫn. Theo suy đoán, trung bình một phút có khoảng 2 vệt sao băng, nhưng cũng có lúc bầu trời sẽ không xuất hiện sao băng, hoặc xuất hiện với tần xuất dày hơn…

Để xem mưa sao băng rõ hơn, các chuyên gia khuyến cáo người xem tránh quan sát ở những nơi có ánh đèn cao áp và bị cản tầm nhìn.
Thu Huyền
YeuDuLich.vn

Nguồn: TTXVN
Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:

Comment

Độc giả: (11-12-2017)
Độc giả: cao Nguyên (28-08-2017)

 thằng này nó đi lạc qua cái đảo của nước nào đó rồi !! nam du hiền hoà mến khách,làm gì có những chuyện vô lý điên khùng như nó kể!!?? ghét nhất loại tào lao bịa chuyện phá hoại như thế này

 

 

Độc giả: Trang (10-07-2017)

  giá vào cửa là bao nhiêu đấy bạn xem mỗi nơi 1 giá 

Độc giả: quynh anh (05-07-2017)

 Tặng mẹ Thảo yêu dấu

Độc giả: Cương (28-05-2017)

 Lời khuyên chân thành : tôi dự định đến thác Tú sơn để tìm hiểu và đặt phòng đưa cả gia đình đến chơi. Ngay khi đến cổng, có một thằng thanh niên mặt mũi bậm trợn ra chặn xe tôi lại, tôi nói là vào lễ tân để đặt phòng, dứt khoát nó không chịu và bắt mua vé mới cho vào. Cảm nhận đầu tiên là khó chịu với thái độ xấc xược và sau đó là tận thu của khu resort. Chắc vé không đắt đâu, tuy nhiên tạo cảm giác khó chịu vì luôn luôn là tiền. Lãnh đạo khu resort này chắc cần thay đổi cách kiếm tiền, còn nếu cứ thế này chắc chắn sẽ chết yểu. Khách đã đến là quý rồi, vì bây giờ có rất nhiều resort xung quanh, đâu chỉ có một mình Tú Sơn. Tôi khuyên mọi người không nên đến đấy để mua bực mình vào người. Có thể phải tẩy chay vĩnh viễn thôi

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 586
Thành viên đang online: 1
Số lượt truy cập trong ngày: 1227
Tổng số lượt truy cập: 41316986