Gần 350 người bị giẫm đạp tới chết tại lễ hội té nước ở Campuchia

Thứ 5, 25/11/2010 9:56 GMT+7
Lượt xem:8166
Tối qua, 22-11, gần 350 người đã thiệt mạng và hơn 400 người khác bị thương do xô lấn, giẫm đạp tại lễ hội té nước truyền thống tổ chức ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia.


Cảnh xô lấn, giẫm đạp tại lễ hội té nước truyền thống
tổ chức ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia.


Giới chức Campuchia cho biết, có tới hàng chục nghìn người tham gia lễ hội té nước tối hôm 22-11. Hiện chưa biết chính xác nguyên nhân dẫn tới vụ xô lấn là gì. Tuy nhiên, thông tin ban đầu cho biết, tin đồn về cây cầu yếu khiến tất cả mọi người hoảng loạn, nhanh chóng tìm cách thoát ra ngoài.

Hầu hết những trường hợp tử vong là do ngạt thở, nội thương hoặc chết đuối. Một số người bị rơi xuống sông trong lúc xô lấn, nhiều người khác cố ý nhảy xuống sông để tránh bị giẫm đạp.

Xe cứu thương đã liên tục được huy động tới hiện trường. Các bệnh viện lớn tại thủ đô ở trong tình trạng quá tải. Một số bệnh nhân phải nằm ở hành lang để chữa trị.


Các nạn nhân được đưa lên xe cứu thươngHầu hết những trường hợp tử vong là do ngạt thở, nội thương hoặc chết đuối.

Tính tới thời điểm hiện tại, ít nhất 345 người đã thiệt mạng và khoảng 410 người khác bị thương do sự cố giẫm đạp tại lễ hội té nước. Tuy nhiên, các nhà chức trách cho rằng, danh sách các nạn nhân thiệt mạng có thể sẽ dài thêm do nhiều trường hợp bị thương rất nặng, khó qua khỏi.


Ít nhất 345 người đã thiệt mạng và khoảng 410 người khác bị thương


Hàng trăm thi thể ngổn ngang trên mặt cầu

Thủ tướng Campuchia, ông Hun Sen nói đây là thảm kịch kinh hoàng nhất trong lịch sử Campuchia kể từ thời Khmer Đỏ, đồng thời công bố lấy ngày 25-11 tới là ngày cả nước để tang các nạn nhân xấu số.

“Đây là thảm họa tồi tệ nhất kể từ thời Khmer Đỏ. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới người dân và thân nhân các nạn nhân”, ông Hun Sen nói.


Bãi chiến trường sau vụ thảm kịch

Clip về vụ thảm kịch kinh hoàng trong lễ hội té nước ở Campuchia


Thu Huyền
YeuDuLich.vn

Theo: Dân Việt
Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:

Comment

Độc giả: (11-12-2017)
Độc giả: cao Nguyên (28-08-2017)

 thằng này nó đi lạc qua cái đảo của nước nào đó rồi !! nam du hiền hoà mến khách,làm gì có những chuyện vô lý điên khùng như nó kể!!?? ghét nhất loại tào lao bịa chuyện phá hoại như thế này

 

 

Độc giả: Trang (10-07-2017)

  giá vào cửa là bao nhiêu đấy bạn xem mỗi nơi 1 giá 

Độc giả: quynh anh (05-07-2017)

 Tặng mẹ Thảo yêu dấu

Độc giả: Cương (28-05-2017)

 Lời khuyên chân thành : tôi dự định đến thác Tú sơn để tìm hiểu và đặt phòng đưa cả gia đình đến chơi. Ngay khi đến cổng, có một thằng thanh niên mặt mũi bậm trợn ra chặn xe tôi lại, tôi nói là vào lễ tân để đặt phòng, dứt khoát nó không chịu và bắt mua vé mới cho vào. Cảm nhận đầu tiên là khó chịu với thái độ xấc xược và sau đó là tận thu của khu resort. Chắc vé không đắt đâu, tuy nhiên tạo cảm giác khó chịu vì luôn luôn là tiền. Lãnh đạo khu resort này chắc cần thay đổi cách kiếm tiền, còn nếu cứ thế này chắc chắn sẽ chết yểu. Khách đã đến là quý rồi, vì bây giờ có rất nhiều resort xung quanh, đâu chỉ có một mình Tú Sơn. Tôi khuyên mọi người không nên đến đấy để mua bực mình vào người. Có thể phải tẩy chay vĩnh viễn thôi

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 606
Thành viên đang online: 1
Số lượt truy cập trong ngày: 1252
Tổng số lượt truy cập: 41317011