Đến thủy cung Vinpearl xem những chú cá mập

Thứ 6, 4/3/2011 11:34 GMT+7
Lượt xem:4491
Sẽ rất thiếu nếu đến Nha Trang mà bạn không ghé thăm thủy cung Vinpearl để lắng nghe câu chuyện cá mập mẹ đồng trinh sinh con trong “biển” kín….


Thủy cung Vinpearl hiện đang lưu giữ 7 loài cá mập quý hiếm

Ẩn mình bên bờ đại dương, thủy cung Vinpearl được dẫn nước vào thẳng từ vịnh Nha Trang và kết nối trực tiếp với hệ thống công nghệ nuôi khép kín, đã tạo nên môi trường biển nhân tạo giống hệt tự nhiên. Đó là điều kiện sống còn để hơn 300 loài sinh vật di trú từ nhiều vùng biển về đây tiếp tục sinh sôi và cũng là bối cảnh quyến rũ bước chân du khách bốn phương.

Thủy cung Vinpearl hiện đang lưu giữ 7 loài cá mập quý hiếm, 3 loài trong số đó có tên trong Sách đỏ thế giới là cá mập mèo, cá mập đá. Tất cả số cá mập ở đây đều do ngư dân tình cờ bắt được ở chính vùng biển Khánh Hòa.

Sau 1 năm sống ở thủy cung, hai con cá mập beo liên tục đẻ trứng mà không cần đến giống đực. Đó là sinh sản đơn tính, hay còn gọi là “sinh sản đồng trinh” - trứng tự phát triển phôi mà không cần tinh trùng của con đực. Hiện tượng này thường gặp ở một số loài côn trùng nhưng hiếm gặp ở cá, bò sát và chưa từng được phát hiện ở động vật có vú.

Chú cá mập Beo được sinh sản đồng trinh ở Thủy Cung Vinpearl

Chúng chỉ đẻ vào ban đêm, thường thì mỗi đêm cá mập beo đẻ 1 trứng, liên tục trong vòng khoảng 1 tháng mới kết thúc kỳ “ở cữ”, nhưng cũng có lúc cách quãng 2-3 đêm cá mới đẻ. Được ấp nở trong vòng khoảng 2-3 tháng, các chú cá con  sẽ lần lượt chui ra khỏi vỏ trứng.

Thật kỳ lạ, trứng cá mập trông xa giống hệt búp lá khô, theo các chuyên gia hải dương học, chỉ những quả trứng có noãn hoàng (tương tự lòng đỏ trứng gà) mới có thể ấp nở. Cho tới nay, cá mập vẫn chưa được coi là loài có khả năng sinh sản đơn tính. Phát hiện ngẫu nhiên ở thủy cung Vinpearl là hiện tượng khoa học kỳ thú và có ý nghĩa đặc biệt trong việc bảo tồn cá mập.

Nếu như cá mập beo chỉ đẻ trứng thì cá mập mèo và cá mập đá lại đẻ con. Theo lời kể của những người chuyên chăm sóc những chú cá mập ở đây thì loài vật có tiếng là hung dữ và thích ăn thịt người này luôn tỏ ra hiền lành, ngoan ngoãn, nếu không bị tấn công.

Vì loài cá mập luôn luôn là mục tiêu săn bắt của con người, số lượng loài vật này trong tự nhiên đã suy giảm nghiêm trọng đến mức cần báo động. Giữa năm 2010, ban quản lý khu vui chơi giải trí Vinpearl land đã quyết định thả ra biển 25 chú cá mập con để góp phần tái tạo nguồn lợi tự nhiên.

Dưới đây là một số hình ảnh bên trong thủy cung Vinpearl:

 

Thu Huyền
YeuDuLich.vn

Nguồn: Tổng Hợp
Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:
Độc giả: TRUC- ( Thứ 2, 13/6/2011 18:23 GMT+7)
Độc giả: lannhi- ( Thứ 7, 5/3/2011 9:45 GMT+7)

có cá mập ở Nha Trang sao!!!

Comment

Độc giả: (11-12-2017)
Độc giả: cao Nguyên (28-08-2017)

 thằng này nó đi lạc qua cái đảo của nước nào đó rồi !! nam du hiền hoà mến khách,làm gì có những chuyện vô lý điên khùng như nó kể!!?? ghét nhất loại tào lao bịa chuyện phá hoại như thế này

 

 

Độc giả: Trang (10-07-2017)

  giá vào cửa là bao nhiêu đấy bạn xem mỗi nơi 1 giá 

Độc giả: quynh anh (05-07-2017)

 Tặng mẹ Thảo yêu dấu

Độc giả: Cương (28-05-2017)

 Lời khuyên chân thành : tôi dự định đến thác Tú sơn để tìm hiểu và đặt phòng đưa cả gia đình đến chơi. Ngay khi đến cổng, có một thằng thanh niên mặt mũi bậm trợn ra chặn xe tôi lại, tôi nói là vào lễ tân để đặt phòng, dứt khoát nó không chịu và bắt mua vé mới cho vào. Cảm nhận đầu tiên là khó chịu với thái độ xấc xược và sau đó là tận thu của khu resort. Chắc vé không đắt đâu, tuy nhiên tạo cảm giác khó chịu vì luôn luôn là tiền. Lãnh đạo khu resort này chắc cần thay đổi cách kiếm tiền, còn nếu cứ thế này chắc chắn sẽ chết yểu. Khách đã đến là quý rồi, vì bây giờ có rất nhiều resort xung quanh, đâu chỉ có một mình Tú Sơn. Tôi khuyên mọi người không nên đến đấy để mua bực mình vào người. Có thể phải tẩy chay vĩnh viễn thôi

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 374
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 5173
Tổng số lượt truy cập: 41286394