Lên Mộc Châu vào tháng 4, tháng 5

Thứ 7, 9/4/2011 11:20 GMT+7
Lượt xem:5248
Đã từ lâu, cao nguyên Mộc Châu không còn là cái tên xa lạ với khách du lịch gần xa đặc biệt là những tay phượt trẻ. Ngoài những điểm đến quen thuộc như hang Dơi, thác dải yếm, rừng thông bản Áng, Mộc Châu tháng 4-5 nổi bật bởi màu xanh của đồi chè, của những quả mận, mơ, đào chúm chím đặc biệt là một vài tán hoa sưa trắng xóa mà nhiều người tưởng chỉ Hà Nội mới có.Đầu tháng 4 là thời gian thu hoạch ở nông trường Mộc Châu, màu xanh bất tận của đồi chè và bóng áo xanh của nữ công nhân tạo nên những điểm nhấn sống động.

 

 

 


Tháng 4 tháng 5 khi hoa đào, hoa mận đã phai tàn những trận mưa xuân lây rây còn rơi rớt lại, khắp núi rừng Tây Bắc lại bừng trắng hoa ban.

 

 

 Mải ngắm những cây ban hồng, ban trắng dọc đường từ Mộc Châu lên Điện Biên, bỗng giật mình bởi một thứ cây mà nhìn từ xa chẳng biết cây gì, chỉ thấy hoa nở trắng xóa, các cây san sát nhau, những bông hoa li ti  phủ tạo ra những tán hoa trắng xóa như tuyết.Những bông hoa li ti, trăng trắng kia thôi thúc người ta phải đến gần để tận mắt nhìn xem nó là loại gì. Đến gần thì thấy, từ những chiếc lá xanh, những quả già rủ xuống như quả me, đến những bông hoa cứ nở từng chùm, đong đưa đầu cành và long lanh như tuyết trắng… tất cả đều giống một loại hoa đã nổi tiếng ở Hà Nội: HOA SƯA.

 Chỉ khác 1 điều: ở Hà Nội, người ta phải nâng niu, bảo vệ nó từng tý một. Những cây sưa muốn nở hoa có khi cũng phải đấu tranh dữ dội lắm để tồn tại với con người, với khói bụi…Còn ở đất Tây bắc này, có hồn nhiền xòe bên trái, bên phải, nghiêng mình xuống thung lũng, hay tựa mình vào sườn núi. Vô tư, tự do, không gò bó.Nếu ở Hà Nội hoa sưa có nét đẹp bởi sự hòa quyện với dòng người tấp nập, với bờ hồ long lanh nước, thì ở Tây Bắc, nó hòa với những nếp nhà sàn, dòng suối, với những thung lũng quanh năm mây phủ.Nếu có dịp lên Tây Bắc tháng 4 này, hãy dừng chân, thả cho đôi mắt mê mải tìm những bông hoa trắng xóa, li ty, cho đôi tai lặng nghe tiếng chim tháng thót vọng lại từ rừng, từ những dòng suối róc rách chảy dưới chân đồi...

Trang Korea
YeuDuLich.vn

Nguồn: dulichmocchau.net
Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:
Độc giả: Pitt- ( Thứ 5, 17/5/2012 10:59 GMT+7)

Stay welcome all the time I have come to this town. Always reserve tours via mocchautravel.net. This tour operator has been very professional and attentive; and speaking English really well. See you all there

Độc giả: thanhdao- ( Chủ nhật, 15/5/2011 7:14 GMT+7)

ghi rõ nguồn dulichmocchau.net bạn nhé.

hii. Công sức của tớ mà

Độc giả: Minh Mend- ( Thứ 2, 25/4/2011 10:41 GMT+7)

 to di Moc Chau rat nhieu lan roi, neu ai can hoi kinh nghiem di lai, cho an o Ngon - Bo - Re thi cu lien he to minhtd88@gmail.com :D

Độc giả: phuong- ( Chủ nhật, 24/4/2011 16:48 GMT+7)

tớ cũng đang khoái đi MChâu, trong hội chichbong có bạn gái ko? nếu có cho tớ đi ké, bởi đi một mình thì cũng hơi ngại.

Độc giả: yeudulich.vn- ( Thứ 3, 19/4/2011 16:19 GMT+7)

@chichbong: Bạn có thể tham khảo bài viết này nhé. Rất bổ ích cho chuyến du lịch tới mộc châu đó.

http://yeudulich.vn/Chi-Tiet-Tin/12/857/Kinh_nghiem_du_lich_phuot_Moc_Chau.html

Độc giả: chichbong- ( Thứ 3, 19/4/2011 13:50 GMT+7)

 Mình cũng rất muốn lên Mộc Châu một lần cho biết, chắc cuối tháng này sẽ đi, nhưng mà tại vì bạn bè cũng chưa ai đi nên còn nhiều thứ lo lắng quá...Mong các ACE đã có kinh nghiệm chia sẻ. Thanks all !!

Độc giả: hoa va co dai- ( Thứ 7, 16/4/2011 18:27 GMT+7)

minh doc ma thay thich qua , rat muon mot lan den voi tay bac , den voi hoa ban va nhung doi che bat ngat. hen mot ngay khong xa.

Comment

Độc giả: Saigon (03-05-2016)

 

Đôi lời với comment của bạn An pham này : 

1- Thời điểm bạn viết bài - 2 năm kinh nghiệm HDV du lịch = khoảng T3/2014.

2- Thời điểm bài viết này được xuất bản T8/2010

3- Bài bình luận viết không dấu, không theo văn phong của người từng được đào tạo chuyên nghiệp về du lịch

 

 

 

Độc giả: Duy Thanh (14-04-2016)

Nhãm nhí

Độc giả: An pham (24-03-2016)

 Toi la mot hdv cho ct dao nam du cung hon 2 nam tinh tu khi nam du bat dau voi nhung luot khak dau tien lm j co nhung chjen tao nao nhu ban noi.hay nhjn va cam nhan cai dep cua bjen dao que huong bang kon tim nha ban.neu thuc su muon tim hjeu ve nam du xjn ban cu lien he tui se dan ban jk de ban bjet nhung gi bai viet tren dien ta la bja dat

Độc giả: Aki (15-03-2016)

Đi du lịch mà muốn được chăm sóc đến tận răng thì đừng ra đảo, đừng khoác lên mình cái mác du lịch bụi bạn nhé, xấu mặt lắm.

Lại còn cuộc thăm hỏi của công an, nghe như chuyện bịa.

Độc giả: lagio (24-02-2016)

hai hung that. Mun uynh lon voi cai lu can bo nua rui. Di ra ngoai gap chuyen lon xon toan tu lu can bo ma ra. Luc can thi o thay mat. Luc binh yen thi toi pha roi! Chan! Tinh mai di, ma nghe xong thui dep lun cho rui! Minh cung toan di 1 minh, gap cai canh nay chac ngoi 8 voi may ong rui bi duoi co ve. O nuoc nha con te hon di Sing!

 

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 129
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 2714
Tổng số lượt truy cập: 33368283