Thủ tục xin cấp visa khi đi du lịch một số nước

Thứ 5, 15/4/2010 11:11 GMT+7
Lượt xem:7898
Hiện nay, Việt Nam đã ký kết hiệp định miễn thị thực (visa) nhập cảnh cho công dân mang hộ chiếu phổ thông với một số nước như: Thái Lan, Philippin, Malaysia, Indonesia, Singapore, Lào...và nhiều nước khác khi vào Việt Nam. Tuy nhiên, với người Việt Nam ra nước ngoài lại khó khăn hơn rất nhiều vì có rất ít quốc gia miễn thị thực cho nước ta. Sau đây là một số thủ tục cấp visa theo quy định của một số nước:





I/ THỦ TỤC LÀM VISA HÀN QUỐC
:
1. Chứng minh khả năng tài chính (sổ tiết kiệm không giới hạn số tiền gửi ), chứng minh nghề nghiệp, chứng minh thu nhập - dịch tiếng Anh công chứng nhà nước.
2. Lịch trình tham quan.
3. Đặt chỗ trong thời gian ở Hàn Quốc ( Lịch trình ăn ở trong thời gian ở Hàn Quốc)

II/ THỦ TỤC LÀM VISA TRUNG QUỐC: Làm thủ tục visa Trung Quốc không nhiều thủ tục như các nước khác chỉ cần các giấy tờ sau
1. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.
2. Tờ khai xin visa Trung Quốc (theo mẫu của Đại sứ quán).
3. 01 ảnh 4x6 (ảnh mới chụp).
4. Quyết định cử đi công tác của cơ quan.
5. Thư mời của đối tác bên Trung Quốc.

Nếu nhập cảnh Trung Quốc bẳng đường bộ có thể lựa chọn 2 hình thức: sử dụng Chứng minh Nhân dân làm Sổ thông hành, hoặc sử dụng Hộ chiếu.

1. Giấy thông hành:
- Chứng minh nhân dân bản gốc (được cấp không quá 15 năm tính đến thời điểm xuất cảnh).
- 05 ảnh chân dung cỡ 4x6, chụp trên nền phông màu trắng.
- Cung cấp nguyên quán, địa chỉ thường trú (chi tiết cả số nhà, xã, phường…), số điện thoại liên lạc, nghề nghiệp (nếu có)
Đối với trẻ em, chưa có Chứng minh Nhân dân (bắt buộc phải đi cùng Bố hoặc Mẹ), cần chuẩn bị: 01 Giấy khai sinh có dấu đỏ; 05 ảnh chân dung cỡ 4x6, chụp trên nền phông màu trắng.

2. Hộ chiếu:
- Hộ chiếu Phổ thông còn hạn ít nhất 06 tháng tính đến ngày khởi hành.
- 01 ảnh chân dung cỡ 4x6.
- Lệ phí Visa là 30USD.



III/ THỦ TỤC LÀM VISA HỒNG KÔNG
1. Tờ khai và 02 ảnh 4x6 phông nền trắng.
2. Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng.
3. Lý do đến Hồng Kông và lịch trình chi tiết.
4. Chứng minh nghề nghiệp hoặc công việc: vd Giấy chứng nhận nhậm chức,giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty, hoặc giấy chứng nhận kinh doanh của công ty.
5. Giấy chứng minh tình trạng kinh tế bằng tiếng anh.
6. Thư mời đến Hồng Kông của người bảo lãnh hoặc của công ty tại Hồng Kông.
7. Thông tin cá nhân của người bảo lãnh tại Hồng Kông gồm: Họ tên, địa chỉ, điện thoại .



IV/ THỦ TỤC LÀM VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN
1. Tờ khai xin cấp visa Đài Loan (theo mẫu của Đai sứ Quán) và 02 ảnh 4x6 phông nền trắng.
2. Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng.
3. Lịch trình chi tiết.
4. Vé máy bay khứ hồi.
5. Giấy xác nhận nơi công tác, Quyết định, Sổ bảo hiểm.
6. Giấy phép đăng ký kinh doanh của đối tác
7. Thư mời của đối tác.



V/ THỦ TỤC LÀM VISA NHẬT
1. Hộ chiếu còn giá trị ít nhất là 6 tháng và còn trang trống để dán thị thực.
2. Đơn xin visa, điền đủ các thông tin do chính người xin ký tên. ( 02 form ).
3. 02 ảnh 4.5cm x 4.5 cm.
4. Chứng minh thư.
5. Sổ tiết kiệm ( tối thiểu USD 5,000) còn giá trị - đứng tên người đi du lịch hoặc vợ / chồng.
6. Sổ đỏ đứng tên người đi, hoặc vợ/ chồng, các giấy tờ chứng minh tài chính khác như cổ phiếu, cổ phần.
7. Nếu đang đi làm ( Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép của cơ quan đang làm, giấy xác nhận đang công tác. )
8. Nếu đã về hưu ( chứng nhận hưu trí, hoặc quyết định hưu )
9. Sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn

Trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi: thư của cả hai bố, mẹ đồng ý cho con họ ra nước ngoài có chứng thực chữ ký của công chứng, giấy khai sinh của trẻ em cũng như bản sao hộ chiếư hoặc CMTND của cả bố và mẹ.

Lưu ý: Các tài liệu phải được dịch công chứng Tiếng Anh, nộp 1 bản gốc + 1 bản copy.  Bản thân người xin Visa phải tới sứ quán nộp đơn và trả lời phỏng vấn.



VI/ THỦ TỤC ĐI CHÂU ÂU
1. Hộ chiếu phổ thông (khách đã có sẵn & còn hạn 06 tháng gần thời điểm đi du lịch &còn trang trống để dán thị thực);

2. Ảnh 3,5 x 4,5 cm (03 ảnh)(mới nhất chụp trên nền phông trắng );

3. Chứng minh nhân thân::
+ Sổ hộ khẩu (Dịch Tiếng Anh hoặc Pháp)
+ Chứng minh thư nhân dân (foto )
+ Giấy đăng ký kết hôn ( Dịch Tiếng Anh hoặc Pháp ) hoặc giấy xác nhận là vợ chồng có chứng thực của chính quyền địa phương(trong trường hợp mất giấy đăng ký kết hôn và trong hộ khẩu gia đình có chứng thực vợ chồng) (Nếu đã có gia đình)(Bản sao)

4. Chứng minh tài chính:
Sổ tiết kiệm tối thiểu 5000 USD- 10.000 USD/ sổ ( có thể gủi tiền VNĐ) hoặc càng nhiều càng tốt .
01 thẻ tín dụng quốc tế như: Visa Card, Master Card cùng xác nhận số dư tài khoản
( Nếu vợ chồng thì có thể chung một tài khoản, nhưng yêu cầu Ngân Hàng làm cho 02 thẻ, 1 thẻ chính & 01 thẻ phụ mang tên của chồng(vợ), và xác nhận hạn định mức sử dụng thẻ phải gấp đôi lên).

5. Giấy tờ sở hữu nhà đất (bản sao)

6. Các tài sản lợi tức khác như: Hợp đồng thuê nhà, xe ô tô.........(nếu có)

7. Khai thông tin cá nhân (Form do Cty du lịch Bưu Điện cung cấp)

8. 01 bản cam kết trở về sau chuyến đi du lich (Form do  Cty Du lịch Bưu Điện cung cấp)

9. Chứng minh nghề nghiệp:
- Trường hợp Hưu trí: Ngoài những mục 1,2,3,4,5,6,7,8, cần có quyết định hưu trí ( bản foto) hoặc sổ hưu trí, sổ trợ cấp, hoặc thẻ hưu trí.

- Trường hợp ở nhà: cần có một bản xác nhận nghề nghiệp là đang ở nhà, và chưa bị vi phạm pháp luật bao giờ.( Xác nhận của UBND phường).

- Trường hợp CBNN: Quyết định cho phép nghỉ đi du lịch ( Nội dung: Cần nói rõ mục đích chuyến đi du lịch Châu Âu 15 ngày trong thời gian tháng 8, tháng 9 /2007. Mọi chi phí cho chuyến đi sẽ do cá nhân chi trả hay do ai chi trả cần nói rõ); Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, tiếp nhận chức vụ(bản sao).Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất .

- Trường hợp là doanh nghiệp (TNHH): Hồ sơ công ty gồm - giấy phép đăng ký kinh doanh(bản sao công chứng); Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp các quý 2 năm 2007 & 03 tháng gần thời điểm đi du lịch (photo); Giấy xác nhận số dư tài khoản của Công ty; Quyết định cho phép nghỉ đi du lịch có xác nhận của Giám đốc hoặc các hội đồng thành viên trong công ty. (Nội dung: Cần nói rõ mục đích chuyến đi du lịch Châu Âu khoảng 15 ngày trong thời gian cuối tháng 8 đến đầu tháng 09/2007. Mọi chi phí cho chuyến đi sẽ do cá nhân chi trả hay do ai chi trả cần nói rõ); Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, tiếp nhận chức vụ của Giám đốc hoăc hội đồng thành viên(dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc Pháp).

- Trường hợp là học sinh, sinh viên và trẻ nhỏ: Nếu là học sinh, sinh viên thì phải có bản gốc của giấy chứng nhận sinh viên (Thẻ sinh viên), học sinh, v à các chứng nhận về kết quả học tập năm gần nhất, và gần thời điểm đi du lịch; giấy khai sinh (bản photo);  giấy xác nhận về học sinh, sinh viên hoặc giấy cho phép nghỉ đi du lịch cùng gia đình (có xác nhận của nhà trường cần nói rõ: Họ tên đầy đủ, hiện đang là học sinh, sinh viên cua lớp nào, khoá mấy……).
Nếu đi cùng bố (hoặc mẹ) thì cần phải bổ sung thêm giấy đồng ý cho phép đi du lịch cùng bố ( hoặc mẹ) có xác nhận của nơi bố ( hoặc mẹ) đang công tác.

Nếu trường hợp còn trẻ đi cùng với bố (mẹ) sẽ phải làm thủ tục đặt cọc ký quỹ trước khi lên đường: 10.000 USD/người – 15.000USD/người (tuỳ theo từng trường hợp cụ thể).

Đối với những người xin thị thực nhập cảnh du lịch dưới 18 tuổi mà không đi chung với cha hoặc mẹ thì phải có thư cho phép của cha me được đi du lịch cùng với người khác. Đối với trẻ em chịu sự giám hộ thì phải có giấy tờ chứng minh việc giám hộ hoặc trông nom.
YeuDuLich.vn
YeuDuLich.vn

Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:

Comment

Độc giả: thanhv (13-04-2014)

 01627254151

Độc giả: Lê Quang Minh (12-04-2014)

Mình đi điểm này rồi, đi về mới được biết bùn tắm ở đây toàn bùn nhân tạo nhâoj từ Trung Quốc về thôi k có bùn thiên nhiên đâu. bể bơi ở đây thì rộng thật nhưng nước cứ đục đục thế nào đấy, không biết nước có được thay hàng ngày không nữa.

Độc giả: hongnhung1987 (12-04-2014)
Độc giả: Hong Ha (08-04-2014)

 Cho minh hoi, neu muon mua hop com ekiben nay thi lien he o dau? minh o tphcm, dt 0938 529 799, minh mua SL neu gia hop ly, thaks

Độc giả: thuyle_nt91 (02-04-2014)

 Mọi người thử ghé qua shop online Quà Hà Nội lựa quà thử xem. Bao bì đẹp mà đỡ mất công lượn vòng khắp phố xách đồ nặng mà vẫn có ngần ấy món ngon mang về! www.quahanoi.com.vn

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 300
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 6739
Tổng số lượt truy cập: 21033040