Bí Quyết chụp hình đẹp bằng Smartphone khi du lịch

Thứ 2, 14/1/2013 8:45 GMT+7
Lượt xem:3561
Để có thể chụp những khung hình đẹp bằng điện thoại, ngoài việc bảo đảm bề mặt ống kính phải thật sạch sẽ, thay đổi cách cầm máy, sử dụng flash đúng cách..., bạn còn phải tận dụng những chế độ chụp đặc biệt tích hợp trên điện thoại.

1. Vệ sinh mặt kính chụp


Để có được một bức ảnh long lanh khi chụp bằng smartphone là vệ sinh mặt kính bảo vệ của camera tích hợp, dù là camera trước hay sau. Hãy luôn nhớ vệ sinh mặt kính bảo vệ thật sạch khỏi dấu vân tay và bụi bặm để có thể chụp được những bức ảnh đẹp.

2. Góc chụp và cách cầm smartphone

 Đa phần người dùng chụp ảnh bằng điện thoại đều đặt máy theo phương thẳng đứng hoặc nằm ngang và chụp ở tư thế ngồi hay đứng. Những tư thế truyền thống này thực sự nhàm chán và thiếu tính sáng tạo.

Hãy thử hạ thấp người xuống, chọn một vị trí cao hơn hay đơn giản là xoay nghiêng điện thoại một góc nhỏ - có thể bạn sẽ tạo ra những góc nhìn hấp dẫn, mang lại cảm giác thoải mái hơn cho người xem.

Bạn cũng nên nhớ cầm smartphone bằng 2 tay khi chụp. Mặc dù bạn hoàn toàn có thể cầm smartphone một tay khi chụp ảnh, nhưng để có bức ảnh đẹp, không rung, mờ, hãy cầm hai tay. Chiếc smartphone có điểm tựa vững vàng sẽ cho ra những bức ảnh sắc nét hơn rất nhiều.

3. Chọn hướng chụp

Hãy luôn chọn hướng chụp sao cho nguồn sáng đến từ phía sau bạn. Nên tránh những môi trường tối, vì đa phần smartphone đều được trang bị cảm biến nhỏ, tốc độ chụp hạn chế, flash tích hợp có tầm ảnh hưởng ngắn và khả năng khử nhiễu kém nên người dùng hầu như không có lựa chọn để “thêm ánh sáng” cho bức ảnh cần chụp như phơi sáng trên máy ảnh chuyên dụng.

Lưu ý Khi chụp ảnh chân dung, hãy tránh ánh sáng chói gắt chiếu trực tiếp lên khuôn mặt. Thông thường, chiếc smartphone chụp đẹp nhất trong ánh sáng dịu, trong bóng râm khi trời nắng nhẹ vừa phải.


4. Tránh Zoom hình khi chụp

Sử dụng chức năng zoom trên smartphone là lựa chọn sai lầm khi bạn muốn có tấm ảnh đẹp. Khi sử dụng chức năng này, ảnh dễ mờ, nhòe hơn và cũng dễ bị sạn.

5.  Sử dụng chế độ chụp HDR

HDR (High Dynamic Range) là thuật ngữ dùng để mô tả những cảnh chụp mà trong cùng một khung hình có nhiều vùng ảnh rất sáng và rất tối khác nhau. Một khi tính năng này được kích hoạt, smartphone sẽ chụp liên tiếp nhiều ảnh, gồm một ảnh đủ sáng, một ảnh thiếu và một ảnh dư sáng rồi ghép chúng lại thành một tấm duy nhất.

Với chế độ chụp HDR, những khung hình có độ tương phản cao khi được chụp từ smartphone vẫn có độ chi tiết cao và màu sắc trông tự nhiên hơn. Tuy vậy, khi sử dụng chế độ này, người chụp cần giữ chặt máy để tránh hiện tượng nhòe hình.

6. Sử dụng chế độ panorama cho ảnh phong cảnh


Đa phần smartphone hiện nay đều được trang bị ống kính góc rộng 24 mm hoặc 30 mm. Vì vậy, cách đơn giản để có thể chụp những ảnh phong cảnh rộng lớn là hãy lùi lại một vài bước và kết hợp với chế độ chụp HDR (nếu có). Tuy nhiên, với những khung cảnh không cho phép bạn di chuyển nhiều, hãy sử dụng chế độ chụp ghép cảnh panorama để có được một khung cảnh rộng lớn hơn.


7. Sử dụng ứng dụng chống rung

Trong khi chụp hình, không thể tránh khỏi tình huống bạn phải cầm điện thoại ở tư thế không thoải mái hoặc trong môi trường ánh sáng yếu. Trong các trường hợp này, bạn cần sử dụng các ứng dụng chụp ảnh có chức năng "chống rung" - (Anti-Shake). Ứng dụng này sẽ tự động chờ cho đến khi máy ảnh đứng yên trước khi chụp ảnh.

Huyền Anh
YeuDuLich.vn

TH
Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:

Comment

Độc giả: (11-12-2017)
Độc giả: cao Nguyên (28-08-2017)

 thằng này nó đi lạc qua cái đảo của nước nào đó rồi !! nam du hiền hoà mến khách,làm gì có những chuyện vô lý điên khùng như nó kể!!?? ghét nhất loại tào lao bịa chuyện phá hoại như thế này

 

 

Độc giả: Trang (10-07-2017)

  giá vào cửa là bao nhiêu đấy bạn xem mỗi nơi 1 giá 

Độc giả: quynh anh (05-07-2017)

 Tặng mẹ Thảo yêu dấu

Độc giả: Cương (28-05-2017)

 Lời khuyên chân thành : tôi dự định đến thác Tú sơn để tìm hiểu và đặt phòng đưa cả gia đình đến chơi. Ngay khi đến cổng, có một thằng thanh niên mặt mũi bậm trợn ra chặn xe tôi lại, tôi nói là vào lễ tân để đặt phòng, dứt khoát nó không chịu và bắt mua vé mới cho vào. Cảm nhận đầu tiên là khó chịu với thái độ xấc xược và sau đó là tận thu của khu resort. Chắc vé không đắt đâu, tuy nhiên tạo cảm giác khó chịu vì luôn luôn là tiền. Lãnh đạo khu resort này chắc cần thay đổi cách kiếm tiền, còn nếu cứ thế này chắc chắn sẽ chết yểu. Khách đã đến là quý rồi, vì bây giờ có rất nhiều resort xung quanh, đâu chỉ có một mình Tú Sơn. Tôi khuyên mọi người không nên đến đấy để mua bực mình vào người. Có thể phải tẩy chay vĩnh viễn thôi

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 390
Thành viên đang online: 1
Số lượt truy cập trong ngày: 970
Tổng số lượt truy cập: 41316729