Phải ký cam kết khi tổ chức leo núi Fansipan

Thứ 3, 30/7/2013 14:29 GMT+7
Lượt xem:1773
Sau vụ sinh viên Phạm Ngọc Ánh mất tích khi du lịch ở núi Fansipan, UBND tỉnh Lào Cai đã gửi công văn đến các đơn vị kinh doanh lữ hành, làm du lịch trong tỉnh, yêu cầu chấn chỉnh công tác quản lý khách du lịch khi đưa đến tham quan, leo núi trong Vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn.

Đỉnh Fansipan, nóc nhà Đông Dương

 Tóm Tắt sự việc sinh viên Phạm Ngọc Ánh bị mất tích

Tối ngày 6/7, nam sinh Phạm Ngọc Ánh (SN 1993, học năm 2 lớp DH11A3, chuyên ngành DH11HTA, trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội được anh anh Đỗ Thanh Sang (con nhà bác) đến đón về nhà mình ở quận Thanh Xuân để chuẩn bị đồ đạc và cùng mọi người trong đoàn bắt tàu đi Lào Cai sau đó một ngày (ngày 7/7). Từ hôm đó, Ánh không liên lạc về nhà. Đến ngày 13/7, anh Sang gọi điện về nhà thông báo tin Ánh bị lạc đoàn và mất tích.

Anh Sang có kể lại, trước khi phát hiện Ánh bị lạc, tại trạm dừng chân cách mặt đất khoảng 3.000m, Ánh có nói với mọi người trong đoàn: “Em biết đường rồi, em đi trước nhé”. Tuy nhiên, sau đó cả đoàn mất liên lạc hoàn toàn với Ánh.

Anh Sang cũng cho biết, lúc rời đoàn Ánh chỉ mang theo một túi bánh nhỏ, còn điện thoại và đồ ăn sẵn chuẩn bị trước thì Ánh để trong túi đồ thuê người gánh hộ khi leo núi.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở VH-TT-DL quản lý chặt các đơn vị kinh doanh lữ hành, làm du lịch, yêu cầu ký cam kết, đăng ký đầy đủ thủ tục với BQL Vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn, Đội Quản lý khách du lịch H.Sa Pa trước khi đưa khách lên núi Fansipan

Trước đó, ngày 22/7, UBND tỉnh Lào Cai nhận được báo cáo từ UBND H.Sa Pa về trường hợp mất tích của Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật công nghiệp, trú tại xã Xuân Đỉnh, H.Từ Liêm, Hà Nội.

Theo báo cáo này, ngày 12/7 Ánh cùng 4 thành viên khác tự tổ chức leo núi Fansipan. Sau khi lên đỉnh núi, Ánh một mình xuống núi và hẹn gặp những người còn lại tại trạm nghỉ ở độ cao 2.800 m, nhưng khi 4 thành viên về đến điểm hẹn thì không thấy Ánh nên đã báo lực lượng kiểm lâm tìm kiếm.

Đến cuối chiều 27/7, Phó chủ tịch UBND H.Sa Pa Nguyễn Ngọc Hinh cho biết các đội, mũi tìm kiếm vẫn chưa phát hiện được tung tích nạn nhân.


YeuDuLich.vn

TH
Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:

Comment

Độc giả: (11-12-2017)
Độc giả: cao Nguyên (28-08-2017)

 thằng này nó đi lạc qua cái đảo của nước nào đó rồi !! nam du hiền hoà mến khách,làm gì có những chuyện vô lý điên khùng như nó kể!!?? ghét nhất loại tào lao bịa chuyện phá hoại như thế này

 

 

Độc giả: Trang (10-07-2017)

  giá vào cửa là bao nhiêu đấy bạn xem mỗi nơi 1 giá 

Độc giả: quynh anh (05-07-2017)

 Tặng mẹ Thảo yêu dấu

Độc giả: Cương (28-05-2017)

 Lời khuyên chân thành : tôi dự định đến thác Tú sơn để tìm hiểu và đặt phòng đưa cả gia đình đến chơi. Ngay khi đến cổng, có một thằng thanh niên mặt mũi bậm trợn ra chặn xe tôi lại, tôi nói là vào lễ tân để đặt phòng, dứt khoát nó không chịu và bắt mua vé mới cho vào. Cảm nhận đầu tiên là khó chịu với thái độ xấc xược và sau đó là tận thu của khu resort. Chắc vé không đắt đâu, tuy nhiên tạo cảm giác khó chịu vì luôn luôn là tiền. Lãnh đạo khu resort này chắc cần thay đổi cách kiếm tiền, còn nếu cứ thế này chắc chắn sẽ chết yểu. Khách đã đến là quý rồi, vì bây giờ có rất nhiều resort xung quanh, đâu chỉ có một mình Tú Sơn. Tôi khuyên mọi người không nên đến đấy để mua bực mình vào người. Có thể phải tẩy chay vĩnh viễn thôi

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 367
Thành viên đang online: 1
Số lượt truy cập trong ngày: 888
Tổng số lượt truy cập: 41316647