Kinh nghiệm du lịch: Những người bạn nên đưa tiền Tip

Thứ 3, 15/10/2013 8:17 GMT+7
Lượt xem:2189
Bạn băn khoăn không biết nên đưa tiền tip cho ai và khi nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo các kinh nghiệm đưa tiền tip khi đi du lịch như sau.

 

1.    Nhân viên phục vụ bàn

Khi tới một số quốc gia như Mỹ, bạn nên để lại tiền boa (tip) cho nhân viên phục vụ bàn khi tới nhà hàng. Số tiền này có thể lên tới 15 đến 20% tổng giá trị bữa ăn của bạn. Trong khi đó, ở châu Âu, bạn chỉ cần phải boa nốt số tiền lẻ nếu hóa đơn của bạn có thừa ra số lẻ. 

Một số quốc gia khác như Đan Mạch, New Zealand không đặt nặng vấn đề này và bạn không cần phải đưa tiền tip cho nhân viên phục vụ bàn, vì thông thường phí phục vụ đã được tính trong hóa đơn rồi.

2.    Người khuân hành lý

Tại các khách sạn nước ngoài, nhất là các khách sạn lớn, những nhân viên khuân vác hành lý đều mong chờ tiền tip từ khách nghỉ chân. Bạn nên đưa tiền tip cho họ khi đã về tới phòng, tuy nhiên chỉ nên tip cho người khuân hành lý của bạn về phòng chứ không cần tip cho người khuân va li của bạn từ xe vào chỗ làm thủ tục nhận phòng. 

3.    Người phục vụ phòng

Ở một số quốc gia, bạn không cần phải gửi tiền tip cho người phục vụ phòng, đặc biệt nếu bạn lựa chọn nhà nghỉ giá rẻ hay hình thức B&B (bed and breakfast: nhà nghỉ chỉ phục vụ giường ngủ và đồ ăn sáng cùng các tiện nghi tối thiểu). Tuy nhiên, khi nghỉ tại các khách sạn lớn, nên để lại tiền tip trên giường khi rời khách sạn, nhất là nếu bạn có ý định trở thành khách quen của nơi đó.

4.    Hướng dẫn viên du lịch

 


 

Tiền boa cho hướng dẫn viên du lịch thường không bao gồm trong phí tour vì vậy trong hầu hết trường hợp, các hướng dẫn viên này đều hy vọng nhận được một khoản thêm từ du khách. Trong trường hợp đó, họ cũng hướng dẫn tận tình hơn. Khi đi cùng một đoàn đông, nên hỏi người đại diện, trưởng đoàn về việc đứng lên thu tiền tip và gửi lại cho hướng dẫn.


YeuDuLich.vn

Theo Tri Thức
Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:

Comment

Độc giả: (11-12-2017)
Độc giả: cao Nguyên (28-08-2017)

 thằng này nó đi lạc qua cái đảo của nước nào đó rồi !! nam du hiền hoà mến khách,làm gì có những chuyện vô lý điên khùng như nó kể!!?? ghét nhất loại tào lao bịa chuyện phá hoại như thế này

 

 

Độc giả: Trang (10-07-2017)

  giá vào cửa là bao nhiêu đấy bạn xem mỗi nơi 1 giá 

Độc giả: quynh anh (05-07-2017)

 Tặng mẹ Thảo yêu dấu

Độc giả: Cương (28-05-2017)

 Lời khuyên chân thành : tôi dự định đến thác Tú sơn để tìm hiểu và đặt phòng đưa cả gia đình đến chơi. Ngay khi đến cổng, có một thằng thanh niên mặt mũi bậm trợn ra chặn xe tôi lại, tôi nói là vào lễ tân để đặt phòng, dứt khoát nó không chịu và bắt mua vé mới cho vào. Cảm nhận đầu tiên là khó chịu với thái độ xấc xược và sau đó là tận thu của khu resort. Chắc vé không đắt đâu, tuy nhiên tạo cảm giác khó chịu vì luôn luôn là tiền. Lãnh đạo khu resort này chắc cần thay đổi cách kiếm tiền, còn nếu cứ thế này chắc chắn sẽ chết yểu. Khách đã đến là quý rồi, vì bây giờ có rất nhiều resort xung quanh, đâu chỉ có một mình Tú Sơn. Tôi khuyên mọi người không nên đến đấy để mua bực mình vào người. Có thể phải tẩy chay vĩnh viễn thôi

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 369
Thành viên đang online: 1
Số lượt truy cập trong ngày: 898
Tổng số lượt truy cập: 41316657