Kinh nghiệm du lịch: Những người bạn nên đưa tiền Tip

Thứ 3, 15/10/2013 8:17 GMT+7
Lượt xem:2284
Bạn băn khoăn không biết nên đưa tiền tip cho ai và khi nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo các kinh nghiệm đưa tiền tip khi đi du lịch như sau.

 

1.    Nhân viên phục vụ bàn

Khi tới một số quốc gia như Mỹ, bạn nên để lại tiền boa (tip) cho nhân viên phục vụ bàn khi tới nhà hàng. Số tiền này có thể lên tới 15 đến 20% tổng giá trị bữa ăn của bạn. Trong khi đó, ở châu Âu, bạn chỉ cần phải boa nốt số tiền lẻ nếu hóa đơn của bạn có thừa ra số lẻ. 

Một số quốc gia khác như Đan Mạch, New Zealand không đặt nặng vấn đề này và bạn không cần phải đưa tiền tip cho nhân viên phục vụ bàn, vì thông thường phí phục vụ đã được tính trong hóa đơn rồi.

2.    Người khuân hành lý

Tại các khách sạn nước ngoài, nhất là các khách sạn lớn, những nhân viên khuân vác hành lý đều mong chờ tiền tip từ khách nghỉ chân. Bạn nên đưa tiền tip cho họ khi đã về tới phòng, tuy nhiên chỉ nên tip cho người khuân hành lý của bạn về phòng chứ không cần tip cho người khuân va li của bạn từ xe vào chỗ làm thủ tục nhận phòng. 

3.    Người phục vụ phòng

Ở một số quốc gia, bạn không cần phải gửi tiền tip cho người phục vụ phòng, đặc biệt nếu bạn lựa chọn nhà nghỉ giá rẻ hay hình thức B&B (bed and breakfast: nhà nghỉ chỉ phục vụ giường ngủ và đồ ăn sáng cùng các tiện nghi tối thiểu). Tuy nhiên, khi nghỉ tại các khách sạn lớn, nên để lại tiền tip trên giường khi rời khách sạn, nhất là nếu bạn có ý định trở thành khách quen của nơi đó.

4.    Hướng dẫn viên du lịch

 


 

Tiền boa cho hướng dẫn viên du lịch thường không bao gồm trong phí tour vì vậy trong hầu hết trường hợp, các hướng dẫn viên này đều hy vọng nhận được một khoản thêm từ du khách. Trong trường hợp đó, họ cũng hướng dẫn tận tình hơn. Khi đi cùng một đoàn đông, nên hỏi người đại diện, trưởng đoàn về việc đứng lên thu tiền tip và gửi lại cho hướng dẫn.


YeuDuLich.vn

Theo Tri Thức
Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:

Comment

Độc giả: éo bít (18-04-2018)

 Fuck you ahihi

Độc giả: Huế (03-04-2018)

 Kỳ 30/4 và 01/5/2018 có bảng giá phòng và dịch vụ tắm suối khoáng nóng chưa bạn

Độc giả: (09-03-2018)
Độc giả: (11-12-2017)
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 315
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 13282
Tổng số lượt truy cập: 42614904