Thủ tục xin cấp hộ chiếu khi đi du lịch

Thứ 5, 15/4/2010 11:17 GMT+7
Lượt xem:17654
Khi muốn du lịch nước ngoài, du khách Việt Nam xuất cảnh cần phải có thị thực xuất cảnh. Thị thực xuất cảnh được cấp tại các cơ quan đại diện của nước ngoài tại Việt Nam. Trường hợp không có cơ quan đại diện của nước muốn tới, liên hệ với cơ quan đại diện kiêm nhiệm Việt Nam của nước đó.Công dân Việt Nam được miễn thị thực xuất cảnh khi đến Thái Lan, Philippines, Malaysia, Singapore, Indonesia và Lào.  Vì vậy khi xuất cảnh sang các nước này bạn chỉ cần xin cấp hộ chiếu là đủ.

Hộ chiếu Việt Nam  là một trong những loại giấy tờ dùng để xuất cảnh, nhập cảnh Việt Nam, là tài sản quốc gia và chỉ cấp cho công dân Việt Nam.  Có  ba loại hộ chiếu: hộ chiếu phổ thông (HCPT), hộ chiếu công vụ (HCCV) và hộ chiếu ngoại giao (HCNG).  Khi đi du lịch, du khách sẽ được cấp hộ chiếu phổ thông.

Thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông.Muốn xin cấp hộ chiếu phổ thông, các bạn đến Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh thuộc Công an tỉnh, thành phố nơi mình đăng ký hộ khẩu thường trú xin "Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông", mẫu TK1 (2 tờ). Khi đi mang theo hộ khẩu gia đình và CMND.

Trước khi bắt đầu điền vào tờ khai, đọc thật kỹ tờ hướng dẫn đi kèm với mẫu. Nếu cẩn thận có thể photocopy một vài bản khai để viết nháp trước. Lưu ý các thông tin phải thật chính xác, trung thực.

Khi hoàn thành tờ khai, bạn dán ảnh 4 x 6 cm vào tờ khai. Nếu chứng minh thư của bạn bị rách hay đã ép lại, hoặc bạn đưa trẻ nhỏ dưới 14 tuổi đi cùng thì phải có xác nhận của Công an xã phường nơi mình đăng ký hộ khẩu thường trú. Sau đó đem nộp cho Phòng quản lý xuất nhập cảnh của Công an tỉnh, thành phố kèm theo 3 tấm ảnh cùng loại với ảnh dán vào tờ khai. Khi đi nộp đừng quên mang theo sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân để đối chiếu.

Sau khi kiểm tra hồ sơ hợp lệ, cán bộ tiếp nhấn sẽ cấp cho bạn giấy biên nhận và hẹn ngày đến nhận hộ chiếu, thông thường khoảng 2 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ.

Bạn nên đến sớm để lấy số vì người đến xin cấp hộ chiếu rất đông.
YeuDuLich.vn
YeuDuLich.vn

Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:
Độc giả: nguyen thi hang- ( Thứ 3, 13/1/2015 22:30 GMT+7)

lam ho chieu du lich di trung quoc 3thang bao lau moi dc lay

Độc giả: hong- ( Thứ 7, 5/7/2014 14:14 GMT+7)

Comment

Độc giả: (11-12-2017)
Độc giả: cao Nguyên (28-08-2017)

 thằng này nó đi lạc qua cái đảo của nước nào đó rồi !! nam du hiền hoà mến khách,làm gì có những chuyện vô lý điên khùng như nó kể!!?? ghét nhất loại tào lao bịa chuyện phá hoại như thế này

 

 

Độc giả: Trang (10-07-2017)

  giá vào cửa là bao nhiêu đấy bạn xem mỗi nơi 1 giá 

Độc giả: quynh anh (05-07-2017)

 Tặng mẹ Thảo yêu dấu

Độc giả: Cương (28-05-2017)

 Lời khuyên chân thành : tôi dự định đến thác Tú sơn để tìm hiểu và đặt phòng đưa cả gia đình đến chơi. Ngay khi đến cổng, có một thằng thanh niên mặt mũi bậm trợn ra chặn xe tôi lại, tôi nói là vào lễ tân để đặt phòng, dứt khoát nó không chịu và bắt mua vé mới cho vào. Cảm nhận đầu tiên là khó chịu với thái độ xấc xược và sau đó là tận thu của khu resort. Chắc vé không đắt đâu, tuy nhiên tạo cảm giác khó chịu vì luôn luôn là tiền. Lãnh đạo khu resort này chắc cần thay đổi cách kiếm tiền, còn nếu cứ thế này chắc chắn sẽ chết yểu. Khách đã đến là quý rồi, vì bây giờ có rất nhiều resort xung quanh, đâu chỉ có một mình Tú Sơn. Tôi khuyên mọi người không nên đến đấy để mua bực mình vào người. Có thể phải tẩy chay vĩnh viễn thôi

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 283
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 793
Tổng số lượt truy cập: 41776641