Dubai – Đất nước bán vàng theo cân

Thứ 7, 12/11/2011 10:19 GMT+7
Lượt xem:2926
Dubai không chỉ nổi tiếng bởi những tòa nhà chọc trời cao đến nghẹt thở mà còn là nơi mua bán vàng thuộc loại nhộn nhịp nhất ở khu vực Trung Đông. Có câu nói vui rằng : "Người dân Dubai đi mua vàng như người Việt Nam đi mua mỹ kí".Dubai lại có nickname là Thành phố vàng

Vàng ở Dubai không có nguồn gốc từ những khu mỏ nằm sâu dưới lòng đất ở vùng đất thuộc Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất này mà được nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới, đến hàng trăm tấn mỗi năm. Không sở hữu những mỏ vàng trù phú, vậy tại sao Dubai lại có nickname là Thành phố vàng? Sức hút nằm ở kỹ thuật gia công vàng trang sức cực kỳ tinh xảo ở đây.


Vàng trang sức cực kỳ tinh xảo


Ngoài ra, nhờ các chính sách mậu dịch tự do, Dubai trở thành một trong những nơi mua vàng nữ trang rẻ nhất thế giới. Nếu như người ta đến Singapore, Hồng Kông, Paris để mua sắm quần áo, mỹ phẩm, nước hoa..., thì phần lớn du khách nước ngoài dừng chân ở Dubai đều từng đi shopping vàng, không nhiều thì ít. Các khu mua sắm vàng nữ trang cứ thế mọc lên như nấm sau mưa để đáp ứng nhu cầu của du khách.

Có một chi tiết thú vị cho những ai đam mê mua trang sức vàng. Ở Dubai, có hẳn một chợ chuyên kinh doanh vàng. Và vàng ở đây được bán theo kiểu... cân ký. Tức là không có tính công hay tính chỉ mà mua luôn ký cho tiện.

Người dân Dubai đi mua vàng như người Việt Nam đi mua mỹ kí

 

Huyền Anh
YeuDuLich.vn

Nguồn: Tổng Hợp
Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:

Comment

Độc giả: Quynh Anh (19-08-2014)
Ngon quá di >.<
Độc giả: Hatongthanh (15-07-2014)

Cầm chai bia lai rai với <a href="hatdieunhatrng.blogspot.com"> hạt điều rang muối </a> thì trên cả tuyệt vời! :)

Độc giả: hong (05-07-2014)
Độc giả: anh cường (04-07-2014)

 mình đã có 2 đêm cuối tuần tại đây, cảm nhận về phòng nghỉ là quá tuyệt vời, khu vực spa thơm tho, bể bơi đẹp và phòng thiết kế rất ưng ý. mình tin chắc rằng khách hàng nào khi lưu trú tại đây cũng đều thích như thế cả, cái cảm giác hít hà mùi thơm của khách sạn đến giờ mình vẫn còn thấy rất thú vị, cảm ơn các bạn yêu du lịch đã book phòng cho vợ chồng mình

Độc giả: Ad (26-06-2014)

 Giá chưa bao gồm ăn sáng, thường ăn sáng ở đây là 5USD bạn nhé

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 506
Thành viên đang online: 1
Số lượt truy cập trong ngày: 7017
Tổng số lượt truy cập: 22977249