Đền thờ vàng phát 100.000 suất ăn miễn phí

Thứ 2, 12/8/2013 14:8 GMT+7
Lượt xem:1691
Đền thờ Vàng nổi tiếng là nơi hành hương và là chốn thanh tẩy tâm hồn con người.

Đền thờ vàng, còn gọi là Harmandir Sahib, nằm ở thành phố Amritsar là một trong những điểm hành hương nổi tiếng của các tín đồ Hồi giáo ở Ấn Độ. Đền thờ được xây dựng năm 1604 và tái kiến trúc vào năm 1764.


Ngôi đền nổi tiếng với vẻ đẹp hoàn mỹ của những ngọn tháp vàng, các chi tiết tinh xảo, soi bóng hồ nước. Nhưng gây tiếng vang hơn cả vẫn là khu nhà bếp, được gọi là langar, nơi phục phụ đồ ăn hoàn toàn miễn phí cho các tín đồ hành hương và cả khách du lịch tới đây.


Thức ăn được phục vụ trong đền đều là đồ chay, phát đều cho tất cả mọi người, bất chấp họ theo tôn giáo gì.

Langar này mỗi ngày phục vụ khoảng 40.000 người miễn phí. Vào dịp cuối tuần hay các ngày lễ quan trọng, khu bếp này có thể phục vụ tới 100.000 người. Để có thể nấu cho số lượng khổng lồ như vậy chủ yếu là nhờ sự giúp đỡ của những tình nguyện viên và tiền công đức của các tín đồ.


Các tình nguyện viên này được gọi dưới cái tên sewadar, thường phụ giúp các đầu bếp những việc đơn giản như bóc tỏi, rửa rau… Khu bếp thuộc đền vàng mỗi ngày nhào tới 12.000 kg bột, một số lượng bột khổng lồ. Sau khi làm xong, các suất ăn được mang đi khắp phòng phát cho những người đang chờ đợi. Có 2 phòng ăn lớn ở trong đền vàng, mỗi phòng có đủ chỗ cho 5.000 người cùng ngồi ăn.


Hình thức phát đồ ăn miễn phí như thế này được khởi xướng bởi một vị cao nhân trong đạo Hồi là Guru Nanak từ thế kỷ 16. Việc phát đồ ăn giống nhau cho tất cả mọi người, bất kể họ khác nhau như thế nào về tôn giáo, quốc tịch, màu da, lứa tuổi, giới tính là một hình thức tôn vinh sự bình đẳng của các tầng lớp, con người trong xã hội Ấn.

 


YeuDuLich.vn

Theo: TTTĐ
Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:

Comment

Độc giả: (11-12-2017)
Độc giả: cao Nguyên (28-08-2017)

 thằng này nó đi lạc qua cái đảo của nước nào đó rồi !! nam du hiền hoà mến khách,làm gì có những chuyện vô lý điên khùng như nó kể!!?? ghét nhất loại tào lao bịa chuyện phá hoại như thế này

 

 

Độc giả: Trang (10-07-2017)

  giá vào cửa là bao nhiêu đấy bạn xem mỗi nơi 1 giá 

Độc giả: quynh anh (05-07-2017)

 Tặng mẹ Thảo yêu dấu

Độc giả: Cương (28-05-2017)

 Lời khuyên chân thành : tôi dự định đến thác Tú sơn để tìm hiểu và đặt phòng đưa cả gia đình đến chơi. Ngay khi đến cổng, có một thằng thanh niên mặt mũi bậm trợn ra chặn xe tôi lại, tôi nói là vào lễ tân để đặt phòng, dứt khoát nó không chịu và bắt mua vé mới cho vào. Cảm nhận đầu tiên là khó chịu với thái độ xấc xược và sau đó là tận thu của khu resort. Chắc vé không đắt đâu, tuy nhiên tạo cảm giác khó chịu vì luôn luôn là tiền. Lãnh đạo khu resort này chắc cần thay đổi cách kiếm tiền, còn nếu cứ thế này chắc chắn sẽ chết yểu. Khách đã đến là quý rồi, vì bây giờ có rất nhiều resort xung quanh, đâu chỉ có một mình Tú Sơn. Tôi khuyên mọi người không nên đến đấy để mua bực mình vào người. Có thể phải tẩy chay vĩnh viễn thôi

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 205
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 2296
Tổng số lượt truy cập: 41732351