Keukenhof vườn hoa mùa xuân đẹp nhất thế giới

Thứ 6, 7/2/2014 15:14 GMT+7
Lượt xem:2307
Vườn hoa Keukenhof (thị trấn Lisse, Hà Lan), vườn hoa mùa xuân đẹp nhất thế giới, là điểm thu hút hàng triệu khách du lịch, dù chỉ chính thức mở cửa không đầy 3 tháng mỗi năm.

Keukenhof được mệnh danh là vườn hoa lớn nhất, vườn hoa mùa xuân đẹp nhất thế giới với hơn 7 triệu cây hoa từ tulip, thủy tiên, dạ lan hương… phủ kín 32 ha diện tích, với đủ màu sắc của hoa lá tạo nên nhiều mô hình độc đáo.

Du khách có thể tản bộ hoặc ngồi xuồng trên hệ thống kênh đào quanh vườn ngắm hết các khu vực trong vườn hoa rộng lớn này. Đây là khu vực triển lãm hoa độc đáo của Hà Lan hoạt động 65 năm qua. Năm 2014, vườn hoa mở cửa từ ngày 20.3 - 18.5 bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 19 giờ 30 chiều. Mỗi năm, vườn hoa được trưng bày theo một chủ đề, và năm nay chủ đề mang tên gọi Hà Lan.Nhà trưng bày triển lãm hoa tulip…và hoa lan trong nhà


Các hoạt động trưng bày triển lãm của vườn hoa năm nay nhằm kể lại câu chuyện lịch sử ngành trồng hoa của vương quốc hoa tulip cũng như nghệ thuật, kỹ thuật làm vườn của người nông dân Hà Lan từ thế kỷ 17 đến nay.

Trình bày kỹ thuật trồng hoa tulip

Thời gian diễn ra lễ hội hoa, luôn có các hoạt động liên quan đi kèm. Thí dụ các buổi trưng bày triển lãm hoa trong nhà, không chỉ các loại hoa ôn đới địa phương mà còn tập hợp các loại hoa từ các vùng khí hậu khác nhau trên thế giới; các cuộc rước xe, kiệu hoa đi quanh thị trấn…


Những bông hoa dạ lan hương nhiều màu sắc

Năm nay, ban tổ chức còn thiết kế tấm khảm hoa khổng lồ (bằng 60.000 chậu hoa tulip) tạo hình các tòa nhà bên kênh đào Amsterdam ngay trong vườn hoa.

Với khách du lịch bụi, không nên vội vàng khi đến thăm Lisse và Keukenhof. Ngay việc ngắm và tìm hiểu các loài hoa tại vườn Keukenhof cũng phải mất cả một ngày.
Sau thời gian tại Keukenhof, thuê xe đạp đi quanh thị trấn Lisse, len lỏi vào những khu vườn lớn của người dân để ngắm những cánh đồng hoa đầy màu sắc dịp xuân về sẽ là một kỷ niệm không quên trong hành trình chinh phục các miền đất trên thế giới. Đây là một trong 10 địa điểm thú vị không thể không đến thăm do giới du lịch bụi bình chọn.Xe buýt và xe đạp được giới du lịch ưa dùng khi thăm Keukenhof

Vườn hoa này nằm cách Amsterdam 41 km, mất khoảng 40 phút đi xe buýt. Trong thời điểm diễn ra lễ hội, sẽ có các chuyến xe buýt (15 phút/chuyến) chạy từ sân bay Schiphol (số hiệu 858) đến vườn hoa. Những chiếc xe này rất dễ nhận biết nhờ được dán những bông hoa tulip sặc sỡ phía ngoài.

Du khách nên mua vé Combi để có thể sử dụng 2 chiều và vé vào cổng, tiết kiệm thời gian xếp hàng mua vé vào vườn. Vé vào cổng với người lớn là 15 euro/người, và giảm một nửa vé cho trẻ em từ 4-11 tuổi. 


YeuDuLich.vn

ihay
Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:

Comment

Độc giả: (09-03-2018)
Độc giả: (11-12-2017)
Độc giả: cao Nguyên (28-08-2017)

 thằng này nó đi lạc qua cái đảo của nước nào đó rồi !! nam du hiền hoà mến khách,làm gì có những chuyện vô lý điên khùng như nó kể!!?? ghét nhất loại tào lao bịa chuyện phá hoại như thế này

 

 

Độc giả: Trang (10-07-2017)

  giá vào cửa là bao nhiêu đấy bạn xem mỗi nơi 1 giá 

Độc giả: quynh anh (05-07-2017)

 Tặng mẹ Thảo yêu dấu

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 271
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 11086
Tổng số lượt truy cập: 42083664