Diệu kì bánh rán Đôremon

Thứ 7, 26/3/2011 9:37 GMT+7
Lượt xem:14494
Hình ảnh chiếc bánh Dorayaki hay còn gọi là bánh Doremon gắn liền với hình ảnh của chú mèo máy Đôremon dễ thương được tất cả mọi người khắp nơi trên thế giới và tất cả các lứa tuổi yêu thích. Theo tiếng Nhật Dora tức là “cái chiêng” và yaki tức là “nướng” ( có thể hiểu Dorayaki là chiếc bánh nướng bằng chiếc chiêng). Bánh “rán” Dorayaki có từ cuối thời Edo ở Tokyo và xuất hiện tại 1 ngôi chùa cổ.

 

Bánh được các nhà sư làm ra từ bột đậu xay và nướng trên một tấm thép hình chữ nhật mỏng đã được nung nóng, trở đều tay bằng một chiếc chiêng. Vỏ bánh bên ngoài được phết mật ong rừng và nhân bánh là đậu đỏ với vị ngọt nhẹ. Bạn có muốn tự tay làm ra những chiếc bánh thơm ngon này không, còn chần chờ gì nữa hãy cùng yeudulich.vn bắt tay làm ngay thôi.

Nguyên liệu
- 2 trứng gà để ở nhiệt độ phòng.
- 80g đường.
- 1 nhúm muối.
- 1 thìa súp mật ong.
- 1/2 thìa bột nở.
- 50ml sữa tươi không đường.
- 100g bột mỳ + 30g bột ngô.
- 2 thìa cà fê vani cho thơm.

Cách làm
Nhân bánh:
- 100g đậu đỏ ninh cho mềm rồi dùng thìa nghiền nhuyễn (không cần nhuyễn quá)
- Cho 2 thìa súp sữa tươi + 3 thìa súp đường vào nồi, đun đến khi tan đường thì cho đậu đỏ vào xào, nêm lại nếu nhạt thì cho thêm đường.

Vỏ bánh:
-    Đánh tan hỗn hợp trứng gà, muối, đường, mật ong, sữa cho đều nhau.
-    Trộn tất cả các loại bột cho đều rồi rây vào hỗn hợp trứng. Dùng phới đánh đều đến khi bột không còn bị vón thì cho vani vào rồi trộn tiếp.
-    Bắc chảo lên bếp, phết 1 lớp dầu rồi đổ từng muôi bột vào rán đến khi bánh vàng đều.


-    Phết nhân đậu đỏ lên mặt dưới 1 cái rồi úp cái kia lên, ấn nhẹ. Bánh rán Doraemon đây rồi.

Món này rất thích hợp với bữa ăn nhẹ của các em bé


-    Bánh này ăn nóng là ngon nhất, có thể để tủ lạnh ăn dần, khi ăn chỉ cần bỏ vào lò vi sóng nướng lại là được.

Bánh bánh rán theo kiểu truyền thống trong thời hiện đại

Trong thời hiện đại bánh Đôremon không chỉ có nhân đậu đỏ

 

Thùy Linh
YeuDuLich.vn

Tổng hợp
Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:
Độc giả: nhanguyenkute123- ( Thứ 2, 29/7/2013 20:55 GMT+7)

 hay ghê nha !

Độc giả: chitchitchit806- ( Thứ 5, 22/11/2012 17:40 GMT+7)

 Sao e làm theo công thức này mà bánh không được nở mềm và xốp như hình, cho e hỏi công thức dùng loại bột mì nào thế ạ?

Độc giả: havuhv- ( Thứ 2, 20/6/2011 10:57 GMT+7)

 hay quá bạn ơi

Cho mình hỏi ở Hà Nội có bán ko vậy, nếu bán cho mình hỏi điện chỉ với

Độc giả: Admin- ( Thứ 7, 26/3/2011 11:30 GMT+7)

@be No*: bạn có thể mua bánh Dorayaki ở TP Hồ Chí Minh tại các địa chỉ sau
- Quán Kuru Kuru trên đường Nguyễn Du ( đối diện rạp Galaxy)
- Quán Xiên Que
78 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Q. Phú Nhuận
416 Nguyễn Tri Phương, Q.10
764 Sư Vạn Hạnh, Q.10

Độc giả: be No*- ( Thứ 6, 25/3/2011 23:56 GMT+7)

Neu muon an banh ran Nhat Ban o Sai Gon, minh co the mua o dau ? Ban nao biet chi giup voi , cam on nhieu !

Độc giả: mèo- ( Thứ 5, 24/3/2011 8:13 GMT+7)

 nhớ ngày xưa đọc truyện ddorremon chỉ ước giá mà có bánh rán của dodrremon thì sẽ làm được nhiều điều kỳ diệu =))

Comment

Độc giả: éo bít (18-04-2018)

 Fuck you ahihi

Độc giả: Huế (03-04-2018)

 Kỳ 30/4 và 01/5/2018 có bảng giá phòng và dịch vụ tắm suối khoáng nóng chưa bạn

Độc giả: (09-03-2018)
Độc giả: (11-12-2017)
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 313
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 13345
Tổng số lượt truy cập: 42614967