Sangria, thức uống tuyệt hảo của người Tây Ban Nha

Thứ 3, 5/7/2011 14:30 GMT+7
Lượt xem:3178
Nếu người Đức tự hào với các loại bia của mình thì người Tây Ban Nha cũng không chịu thua với một thức uống rất tuyệt hảo – Sangria, rượu trái cây.



 

 

Xuất hiện đầu tiên ở Tây Ban Nha vào năm 1600 và lan rộng ra trên toàn thế giới, Sangria  là sự pha trộn hài hòa của rượu, nước hoa quả, các loại quả với một chút rượu Brandy. Mỗi nơi người ta pha Sangria theo khẩu vị riêng. Tại Tây Ban Nha có 3 loại Sangria truyền thống . Loại Sangria có cùng tên gọi Sangria, được làm từ rượu đỏ, rượu brandy và trái cây như táo, lê và nho. Sangria blanco cũng có nguyên liệu tương tự, chỉ có điều khác là được làm từ rượu trắng hoặc rượu vang. Zurra được chế biến ở miền Nam Tây Ban Nha và cũng sử dụng rượu đỏ, nhưng chỉ có trái đào và xuân đào.



Cho dù cách pha chế và thưởng thức là như thế nào thì kết quả cũng phải cho ra thành phẩm là một ly Sangria sánh quện thơm hương vị của các loại rượu mùi, phảng phất hương thơm mát dịu của các loại hoa quả, khi nhấm môi thưởng thức có một vị thơm mát lạnh làm ta cảm thấy thật sảng khoái.


Sangria là loại thức uống “độc nhất vô nhị” trên thế giới. Nó có màu đỏ thắm đậm đà, hay một chút sắc vàng nhẹ, điều đó còn tùy thuộc vào loai rượu đỏ hoặc rượu trắng mà bạn sử dụng. Trước khi mang ra thưởng thức, Sangria phải được để lạnh thì mới ngon. Đó là cách mà người ta tạo nên một Sangria thực thụ Tây ban nha.



Sangria được chế biến đầu tiên tại Tây Ban Nha vào năm 1.600, với nguyên liệu là rượu Rioja của vùng này trộn lẫn với trái cây. Vào năm 1964, Sangria lần đâu tiên được xuất hiện ở Mỹ trong một cuộc triển lãm quốc tế.  Giờ đây, loại nước uống này đã lan rộng ra toàn thế giới, được nhiều người ngưỡng mộ và thích thú. Sangria có mặt ở nhiều nhà hàng, khách sạn khắp các quốc gia, và các đầu bếp luôn sáng tạo biến hóa từ Sangria, cho ra nhiều hương vị khác nhau, phù hợp với khẩu vị của từng dân tộc.



Tại Tây Ban Nha có 3 loại Sangria truyền thống . Loại Sangria có cùng tên gọi Sangria, được làm từ rượu đỏ, rượu brandy và trái cây như táo, lê và nho. Sangria blanco cũng có nguyên liệu tương tự, chỉ có điều khác là được làm từ rượu trắng hoặc rượu vang. Zurra được chế biến ở miền Nam Tây Ban Nha và cũng sử dụng rượu đỏ, nhưng chỉ có trái đào và xuân đào. 

Sangria là loại thức uống “độc nhất vô nhị” trên thế giới. Nó có màu đỏ thắm đậm đà, hay một chút sắc vàng nhẹ, điều đó còn tùy thuộc vào loai rượu đỏ hoặc rượu trắng mà bạn sử dụng. Sangria thường được pha trộn từ những loại rượu vang Pháp như Gamy hoặc Beaujolais và vang Ý như Grignolino, Bardolino, Dolcetto, Freisa hoặc Lambrusco.



Cho dù cách làm như thế nào thì khi thưởng thức Sangria, cảm nhận đầu tiên là một chút vị trẻ trung, một chút chua, một chút men khiến người ta sẽ say nồng của những loại rượu pha và nhấm nháp vị ngon ngọt của những loại hoa quả trộn lẫn.


Đồ uống này bạn có thể thấy khắp đất nước Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha vào mùa hè và tại nhiều nước khu vực lân cận và các nước như Mexico, Chile, Argentina ... đồ uống này có quanh năm và có mặt trong các bữa tiệc mặn hoặc tiệc ngọt đều phù hợp, Sangria phổ biến trong các quán bar, quán rượu, nhà hàng và đây là một loại đồ uống phố được ưa thích. Tại Bồ Đào Nha, người ta còn cho thêm quế vào để thêm hương vị và làm chất ngọt.
 



Dưới đây là một cách đơn giản để pha chế Sangria:


Chuẩn bị:

•    1 quả chanh (1quả chanh tây)

•    1 quả cam

•    1,5 cốc rượu rum

•    1/2 cốc đường trắng

•    1 chai vang đỏ (Chừng 750 ml)

•    1 cốc nước cam

Pha chế:

Làm lạnh trái cây, nước cam, rượu.

Chanh, cam thái khoanh mỏng, tròn, cho vào bình thủy tinh rộng. Cho đường, rượu rum vào.

Cho bình vào tủ lạnh để khoảng 2 tiếng để tạo hương vị.

Sau đó, dùng thìa gỗ quấy đều, thêm rượu, nước cam vào.

Có thể cho thêm đá,soda, đường tùy theo khẩu vị và trang trí thêm rồi thưởng thức.
 

Trang Korea
YeuDuLich.vn

Nguồn: tổng hợp
Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:

Comment

Độc giả: DiepTran (01-07-2016)

 Đọc bài này xong phải nhảy vô bình luận hihi. Bạn này đi chắc lâu lắm rồi nên hoàn cảnh giống Robinson lên đảo hoang, còn tôi đi đầu năm nay 2016 nên thấy hoàn toàn khác. Bây giờ chỉ cần mua vé tàu rồi ra đảo thôi, khỏi xin phép hay gặp công an gì hết. Muốn có chổ ở tốt thì đặt nhà nghỉ trước, ra tới điện thoại hẹn chủ người ta ra đón hoặc chỉ tận tình luôn. 3g wifi có đủ, điện 24/24, nước có sẵn, tiệm tạp hóa đầy đồ, bia nước ngọt nước mía...có đủ.... nói chung là tôi có chuyến đi vui, cảnh đẹp đáng nhớ

Độc giả: Saigon (03-05-2016)

 

Đôi lời với comment của bạn An pham này : 

1- Thời điểm bạn viết bài - 2 năm kinh nghiệm HDV du lịch = khoảng T3/2014.

2- Thời điểm bài viết này được xuất bản T8/2010

3- Bài bình luận viết không dấu, không theo văn phong của người từng được đào tạo chuyên nghiệp về du lịch

 

 

 

Độc giả: Duy Thanh (14-04-2016)

Nhãm nhí

Độc giả: An pham (24-03-2016)

 Toi la mot hdv cho ct dao nam du cung hon 2 nam tinh tu khi nam du bat dau voi nhung luot khak dau tien lm j co nhung chjen tao nao nhu ban noi.hay nhjn va cam nhan cai dep cua bjen dao que huong bang kon tim nha ban.neu thuc su muon tim hjeu ve nam du xjn ban cu lien he tui se dan ban jk de ban bjet nhung gi bai viet tren dien ta la bja dat

Độc giả: Aki (15-03-2016)

Đi du lịch mà muốn được chăm sóc đến tận răng thì đừng ra đảo, đừng khoác lên mình cái mác du lịch bụi bạn nhé, xấu mặt lắm.

Lại còn cuộc thăm hỏi của công an, nghe như chuyện bịa.

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 177
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 827
Tổng số lượt truy cập: 34119773