Vũ điệu Samba – linh hồn của thành Rio

Thứ 2, 30/7/2012 7:45 GMT+7
Lượt xem:2521
Đất nước Brazil nổi tiếng bởi 3 điều: lễ hội Carnaval, Samba và bóng đá. Người Brazil nhẩy samba trong lễ hội Carnaval và ăn mừng chiến thắng trong mỗi trận đấu bóng cũng bằng vũ điệu samba nóng bỏng.Samba là điệu nhẩy chính trong lễ hội Canaval.


Nhắc đến Samba, người ta nghĩ đến Brazil, nhưng í tai ngờ rằng Brazil không phải quên hương của điệu nhảy này. Trên thực tê, Samba là một loại âm nhạc dân gian có xuất xứ từ châu Phi được du nhập vào châu Âu nhưng lại đặc biệt phát triển tại Braxin. Samba được biết đến nhiều hơn vào năm 1950 nhờ công của Công chúa Margaret, người đóng vai trò chủ đạo trong xã hội Anh. Samba được chính thức hóa truyền bá trên thế giới năm 1956 do Pierre Lavelle. Khoảng đầu thế kỷ 20, điệu nhảy Samba đạt được sự phát triển lớn mạnh trên đất nước Brazil, trở thành điệu nhảy truyền thống của Brazil trong lễ hội Carnival nổi tiếng. Vũ điệu samba ngày nay trở thành một "đặc sản Braxin".


Điệu Samba được nhảy trong nền nhạc 2/4 với nhịp 3, nghĩa là người người nhảy sẽ nhảy 3 bước trong 2 phách nhạc. Đặc trưng lớn nhất của điệu nhảy Samba là chuyện động lắc hông rất mạnh. Chuyển động này khó, nhưng không thể thiếu nếu muốn truyền đạt được cảm xúc của điệu Samba.

Đặc trưng lớn nhất của điệu nhảy Samba là chuyện động lắc hông rất mạnh.

Samba được mệnh danh là điệu nhảy của tiệc tùng và lễ hội, người nhảy Samba mặc trang phục rất thoáng, màu sắc rực rỡ, vui nhộn, mặt mày tươi rói, lắc vai, lắc bụng, lắc hông rất nhịp nhàng. Ngoài ra, người nhảy phải nhanh, lên xuống nhịp nhàng theo điệu nhạc.

Để diễn tả được hết đặc trưng cảm xúc của điệu nhảy Samba, người nhảy phải cố gắng quyến rũ và tỏ ra được rằng mình quyến rũ, đồng thời phải cường điệu hóa được niềm say mê, hạnh phúc của mình.

Là điệu nhạc của sự hân hoan vui mừng, Samba đưa người nhảy vào trạng thái cuồng nhiệt đến say đắm ngất ngây.


Người rio de janeiro nhảy samba ở bất cứ nơi nào, vào bất cứ thời điểm nào. Từ năm 1889, tại thủ đô rio de janeiro người ta khai trương một cung điện samba dành cho khách nước ngoài. Mới đây người ta lại xây dựng cả một "Thành phố Samba" rộng 93.000m2, có 14 gánh hát thường xuyên biểu diễn.  

Bạch Dương
YeuDuLich.vn

Nguồn: TH
Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:

Comment

Độc giả: (09-03-2018)
Độc giả: (11-12-2017)
Độc giả: cao Nguyên (28-08-2017)

 thằng này nó đi lạc qua cái đảo của nước nào đó rồi !! nam du hiền hoà mến khách,làm gì có những chuyện vô lý điên khùng như nó kể!!?? ghét nhất loại tào lao bịa chuyện phá hoại như thế này

 

 

Độc giả: Trang (10-07-2017)

  giá vào cửa là bao nhiêu đấy bạn xem mỗi nơi 1 giá 

Độc giả: quynh anh (05-07-2017)

 Tặng mẹ Thảo yêu dấu

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 148
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 12475
Tổng số lượt truy cập: 42085053