Vũ điệu Samba – linh hồn của thành Rio

Thứ 2, 30/7/2012 7:45 GMT+7
Lượt xem:2124
Đất nước Brazil nổi tiếng bởi 3 điều: lễ hội Carnaval, Samba và bóng đá. Người Brazil nhẩy samba trong lễ hội Carnaval và ăn mừng chiến thắng trong mỗi trận đấu bóng cũng bằng vũ điệu samba nóng bỏng.

Samba là điệu nhẩy chính trong lễ hội Canaval.


Nhắc đến Samba, người ta nghĩ đến Brazil, nhưng í tai ngờ rằng Brazil không phải quên hương của điệu nhảy này. Trên thực tê, Samba là một loại âm nhạc dân gian có xuất xứ từ châu Phi được du nhập vào châu Âu nhưng lại đặc biệt phát triển tại Braxin. Samba được biết đến nhiều hơn vào năm 1950 nhờ công của Công chúa Margaret, người đóng vai trò chủ đạo trong xã hội Anh. Samba được chính thức hóa truyền bá trên thế giới năm 1956 do Pierre Lavelle. Khoảng đầu thế kỷ 20, điệu nhảy Samba đạt được sự phát triển lớn mạnh trên đất nước Brazil, trở thành điệu nhảy truyền thống của Brazil trong lễ hội Carnival nổi tiếng. Vũ điệu samba ngày nay trở thành một "đặc sản Braxin".


Điệu Samba được nhảy trong nền nhạc 2/4 với nhịp 3, nghĩa là người người nhảy sẽ nhảy 3 bước trong 2 phách nhạc. Đặc trưng lớn nhất của điệu nhảy Samba là chuyện động lắc hông rất mạnh. Chuyển động này khó, nhưng không thể thiếu nếu muốn truyền đạt được cảm xúc của điệu Samba.

Đặc trưng lớn nhất của điệu nhảy Samba là chuyện động lắc hông rất mạnh.

Samba được mệnh danh là điệu nhảy của tiệc tùng và lễ hội, người nhảy Samba mặc trang phục rất thoáng, màu sắc rực rỡ, vui nhộn, mặt mày tươi rói, lắc vai, lắc bụng, lắc hông rất nhịp nhàng. Ngoài ra, người nhảy phải nhanh, lên xuống nhịp nhàng theo điệu nhạc.

Để diễn tả được hết đặc trưng cảm xúc của điệu nhảy Samba, người nhảy phải cố gắng quyến rũ và tỏ ra được rằng mình quyến rũ, đồng thời phải cường điệu hóa được niềm say mê, hạnh phúc của mình.

Là điệu nhạc của sự hân hoan vui mừng, Samba đưa người nhảy vào trạng thái cuồng nhiệt đến say đắm ngất ngây.


Người rio de janeiro nhảy samba ở bất cứ nơi nào, vào bất cứ thời điểm nào. Từ năm 1889, tại thủ đô rio de janeiro người ta khai trương một cung điện samba dành cho khách nước ngoài. Mới đây người ta lại xây dựng cả một "Thành phố Samba" rộng 93.000m2, có 14 gánh hát thường xuyên biểu diễn.  

Bạch Dương
YeuDuLich.vn

Nguồn: TH
Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:

Comment

Độc giả: DiepTran (01-07-2016)

 Đọc bài này xong phải nhảy vô bình luận hihi. Bạn này đi chắc lâu lắm rồi nên hoàn cảnh giống Robinson lên đảo hoang, còn tôi đi đầu năm nay 2016 nên thấy hoàn toàn khác. Bây giờ chỉ cần mua vé tàu rồi ra đảo thôi, khỏi xin phép hay gặp công an gì hết. Muốn có chổ ở tốt thì đặt nhà nghỉ trước, ra tới điện thoại hẹn chủ người ta ra đón hoặc chỉ tận tình luôn. 3g wifi có đủ, điện 24/24, nước có sẵn, tiệm tạp hóa đầy đồ, bia nước ngọt nước mía...có đủ.... nói chung là tôi có chuyến đi vui, cảnh đẹp đáng nhớ

Độc giả: Saigon (03-05-2016)

 

Đôi lời với comment của bạn An pham này : 

1- Thời điểm bạn viết bài - 2 năm kinh nghiệm HDV du lịch = khoảng T3/2014.

2- Thời điểm bài viết này được xuất bản T8/2010

3- Bài bình luận viết không dấu, không theo văn phong của người từng được đào tạo chuyên nghiệp về du lịch

 

 

 

Độc giả: Duy Thanh (14-04-2016)

Nhãm nhí

Độc giả: An pham (24-03-2016)

 Toi la mot hdv cho ct dao nam du cung hon 2 nam tinh tu khi nam du bat dau voi nhung luot khak dau tien lm j co nhung chjen tao nao nhu ban noi.hay nhjn va cam nhan cai dep cua bjen dao que huong bang kon tim nha ban.neu thuc su muon tim hjeu ve nam du xjn ban cu lien he tui se dan ban jk de ban bjet nhung gi bai viet tren dien ta la bja dat

Độc giả: Aki (15-03-2016)

Đi du lịch mà muốn được chăm sóc đến tận răng thì đừng ra đảo, đừng khoác lên mình cái mác du lịch bụi bạn nhé, xấu mặt lắm.

Lại còn cuộc thăm hỏi của công an, nghe như chuyện bịa.

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 145
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 5604
Tổng số lượt truy cập: 34040460