Hà Nội lập đường dây nóng về tình trạng chặt chém du lịch

Thứ 3, 28/5/2013 10:17 GMT+7
Lượt xem:1469
Trước tình trạng chèo kéo, đeo bám, chặt chém, thậm chí cướp giật khách du lịch ngày càng khó lường, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hà Nội lên kế hoạch thiết lập đường giây nóng để nhanh chóng tiếp nhận và xử lý vụ việc nhanh nhất.

Du khách nước ngoài thường xuyên bị “chặt chém” ở Hà Nội

Theo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hà Nội, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Đống Đa… vẫn còn tồn tại một số bất cập như ăn xin, bán hàng rong chèo kéo, đeo bám, chặt chém khách du lịch; một số cá nhân, tổ chức có hành vi lừa đảo, cướp giật khách du lịch…

Đặc biệt, trong dịp lễ 30/4-1/5 vừa qua, đã liên tiếp xảy ra hiện tượng lái xe xích lô dù, taxi, khách sạn trong khu vực phố cổ có hành vi lừa đảo, đe dọa, ép giá khách du lịch quốc tế, làm ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của du lịch Thủ đô trong con mắt du khách quốc tế.

Vì vậy, để từng bước xử lý dứt điểm các tổ chức, cá nhân có hành vi lừa đảo, chèo kéo, đem bám, chặt chém trộm cắp đối với du khách, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hà Nội cho rằng, lập số điện thoại đường dây nóng là rất cần thiết.

Việc này nhằm giúp cơ quan chức năng có thể tiếp cận thông tin phản án của du khách, từ đó đưa ra biện pháp xử lý kịp thời các vụ việc, đảm bảo an ninh an toàn cho khách du lịch.

Theo kế hoạch Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hà Nội sẽ trang bị hai số điện thoại di động đường dây nóng. Cán bộ phụ trách sẽ trực điện thoại 24/24 giờ.

Ngoài ra, đơn vị này cũng sẽ phối hợp với đường dây nóng của Công an thành phố Hà Nội, quận huyện… để giải quyết, xử lý các vụ việc vi phạm. Phối hợp với đường dây nóng của Sở Giao thông vận tải, Hiệp hội taxi Hà Nội về các vấn đề liên quan đến phương tiện vận chuyển khách du lịch, chất lượng phục vụ cũng như giá cước taxi.


YeuDuLich.vn

Theo: Dân trí.
Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:

Comment

Độc giả: (11-12-2017)
Độc giả: cao Nguyên (28-08-2017)

 thằng này nó đi lạc qua cái đảo của nước nào đó rồi !! nam du hiền hoà mến khách,làm gì có những chuyện vô lý điên khùng như nó kể!!?? ghét nhất loại tào lao bịa chuyện phá hoại như thế này

 

 

Độc giả: Trang (10-07-2017)

  giá vào cửa là bao nhiêu đấy bạn xem mỗi nơi 1 giá 

Độc giả: quynh anh (05-07-2017)

 Tặng mẹ Thảo yêu dấu

Độc giả: Cương (28-05-2017)

 Lời khuyên chân thành : tôi dự định đến thác Tú sơn để tìm hiểu và đặt phòng đưa cả gia đình đến chơi. Ngay khi đến cổng, có một thằng thanh niên mặt mũi bậm trợn ra chặn xe tôi lại, tôi nói là vào lễ tân để đặt phòng, dứt khoát nó không chịu và bắt mua vé mới cho vào. Cảm nhận đầu tiên là khó chịu với thái độ xấc xược và sau đó là tận thu của khu resort. Chắc vé không đắt đâu, tuy nhiên tạo cảm giác khó chịu vì luôn luôn là tiền. Lãnh đạo khu resort này chắc cần thay đổi cách kiếm tiền, còn nếu cứ thế này chắc chắn sẽ chết yểu. Khách đã đến là quý rồi, vì bây giờ có rất nhiều resort xung quanh, đâu chỉ có một mình Tú Sơn. Tôi khuyên mọi người không nên đến đấy để mua bực mình vào người. Có thể phải tẩy chay vĩnh viễn thôi

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 186
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 5094
Tổng số lượt truy cập: 41735149