Một lần đi ăn cháo ếch ở Geylang

Thứ 6, 25/6/2010 11:17 GMT+7
Lượt xem:10453
Tìm hiểu trước từ Việt Nam nên buổi tối đầu tiên khi sang đến Singapore tôi đã hỏi đường đến Geylang để lùng sục món cháo ếch gây xôn xao khắp bốn phương của Singapore. Cũng vì biết trước đây là món ăn mầm đá nên chúng tôi chẳng mấy ngạc nhiên khi hết đợi rồi chờ để đến lượt của mình. Vừa ngồi nhìn vừa thèm…Ai đi ăn thì phải đi buổi tối, tầm 8h30 hay 9 giờ gì đấy vì lúc đó nó mới mở cửa. Cháo ếch ăn ngon một phần cũng do phải chờ đợi quá lâu. Chờ ăn cháo lâu còn hơn chờ ăn mầm đá của Trạng Quỳnh hồi xưa nữa đó. Vô đến bàn, order xong, ra ngồi chờ. Mùi đồ ăn xung quanh bốc lên nghi ngút.

Nồi cháo trong quán to như cái thùng phi ở mình, cái môi múc cháo có lẽ cũng đạt kỉ lục về độ lớn lại có cái cán dài như cái mái chèo thuyền. Cứ 10 phút chủ quán lại chạy vô chèo chèo chống chống quậy quậy mấy phát.

2 người đi ăn thì nên gọi phần 3 con ếch, được tặng 2 con, nhưng chắc tính tiền 5 con. Tùy mùa mà ếch khác nhau. Có mùa ếch mập ú, đùi to như đùi gà, cắn ngập răng.

Sau một hồi mắt mờ lung linh, bụng sủi ùng ục, tay chân run cầm cập vì đói thì cháo được mang ra. Thơm lừng, bốc hơi nghi ngút. Dù đói và thèm lắm nhưng chúng tôi vần cố dành ra vài chục giây để ngắm qua cái món mầm đá này.Cháo ếch là món ăn gồm có 2 cái nồi đất: 1 nồi cháo và 1 nồi ếch.  Nồi ếch thì ếch được chế biến theo kiểu kho tộ với hành lá và ớt, không phải kho nước mắm, có lẽ là một loại nước tương, xì dầu nào đó. Thịt ếch thơm lừng, mằn mặn, ngòn ngọt, cắn ra trắng tinh bên trong. Nước kho cũng mằn mặn, ngòn ngọt, cay cay, thơm thơm điếc cả mũi. Vị của nó hơi hơi na ná giống cá lóc kho tiêu của mình vậy đó, tuy nhiên không mặn bằng. Nồi cháo, tất nhiên là toàn cháo... trắng, thêm chút xíu nước mắm và tiêu trên mặt. Cháo trắng nấu nhuyễn, nóng hổi trong nồi đất, múc miếng ếch bỏ vô, nước ếch hoà vào cháo thành một màu hấp dẫn. Cắn miếng ếch, sì sụp miếng cháo... Ôi chao... ngon tuyệt!

Thu Huyền
YeuDuLich.vn

Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:

Comment

Độc giả: (11-12-2017)
Độc giả: cao Nguyên (28-08-2017)

 thằng này nó đi lạc qua cái đảo của nước nào đó rồi !! nam du hiền hoà mến khách,làm gì có những chuyện vô lý điên khùng như nó kể!!?? ghét nhất loại tào lao bịa chuyện phá hoại như thế này

 

 

Độc giả: Trang (10-07-2017)

  giá vào cửa là bao nhiêu đấy bạn xem mỗi nơi 1 giá 

Độc giả: quynh anh (05-07-2017)

 Tặng mẹ Thảo yêu dấu

Độc giả: Cương (28-05-2017)

 Lời khuyên chân thành : tôi dự định đến thác Tú sơn để tìm hiểu và đặt phòng đưa cả gia đình đến chơi. Ngay khi đến cổng, có một thằng thanh niên mặt mũi bậm trợn ra chặn xe tôi lại, tôi nói là vào lễ tân để đặt phòng, dứt khoát nó không chịu và bắt mua vé mới cho vào. Cảm nhận đầu tiên là khó chịu với thái độ xấc xược và sau đó là tận thu của khu resort. Chắc vé không đắt đâu, tuy nhiên tạo cảm giác khó chịu vì luôn luôn là tiền. Lãnh đạo khu resort này chắc cần thay đổi cách kiếm tiền, còn nếu cứ thế này chắc chắn sẽ chết yểu. Khách đã đến là quý rồi, vì bây giờ có rất nhiều resort xung quanh, đâu chỉ có một mình Tú Sơn. Tôi khuyên mọi người không nên đến đấy để mua bực mình vào người. Có thể phải tẩy chay vĩnh viễn thôi

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 196
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 589
Tổng số lượt truy cập: 41776437