Một lần đi ăn cháo ếch ở Geylang

Thứ 6, 25/6/2010 11:17 GMT+7
Lượt xem:9989
Tìm hiểu trước từ Việt Nam nên buổi tối đầu tiên khi sang đến Singapore tôi đã hỏi đường đến Geylang để lùng sục món cháo ếch gây xôn xao khắp bốn phương của Singapore. Cũng vì biết trước đây là món ăn mầm đá nên chúng tôi chẳng mấy ngạc nhiên khi hết đợi rồi chờ để đến lượt của mình. Vừa ngồi nhìn vừa thèm…

Ai đi ăn thì phải đi buổi tối, tầm 8h30 hay 9 giờ gì đấy vì lúc đó nó mới mở cửa. Cháo ếch ăn ngon một phần cũng do phải chờ đợi quá lâu. Chờ ăn cháo lâu còn hơn chờ ăn mầm đá của Trạng Quỳnh hồi xưa nữa đó. Vô đến bàn, order xong, ra ngồi chờ. Mùi đồ ăn xung quanh bốc lên nghi ngút.

Nồi cháo trong quán to như cái thùng phi ở mình, cái môi múc cháo có lẽ cũng đạt kỉ lục về độ lớn lại có cái cán dài như cái mái chèo thuyền. Cứ 10 phút chủ quán lại chạy vô chèo chèo chống chống quậy quậy mấy phát.

2 người đi ăn thì nên gọi phần 3 con ếch, được tặng 2 con, nhưng chắc tính tiền 5 con. Tùy mùa mà ếch khác nhau. Có mùa ếch mập ú, đùi to như đùi gà, cắn ngập răng.

Sau một hồi mắt mờ lung linh, bụng sủi ùng ục, tay chân run cầm cập vì đói thì cháo được mang ra. Thơm lừng, bốc hơi nghi ngút. Dù đói và thèm lắm nhưng chúng tôi vần cố dành ra vài chục giây để ngắm qua cái món mầm đá này.Cháo ếch là món ăn gồm có 2 cái nồi đất: 1 nồi cháo và 1 nồi ếch.  Nồi ếch thì ếch được chế biến theo kiểu kho tộ với hành lá và ớt, không phải kho nước mắm, có lẽ là một loại nước tương, xì dầu nào đó. Thịt ếch thơm lừng, mằn mặn, ngòn ngọt, cắn ra trắng tinh bên trong. Nước kho cũng mằn mặn, ngòn ngọt, cay cay, thơm thơm điếc cả mũi. Vị của nó hơi hơi na ná giống cá lóc kho tiêu của mình vậy đó, tuy nhiên không mặn bằng. Nồi cháo, tất nhiên là toàn cháo... trắng, thêm chút xíu nước mắm và tiêu trên mặt. Cháo trắng nấu nhuyễn, nóng hổi trong nồi đất, múc miếng ếch bỏ vô, nước ếch hoà vào cháo thành một màu hấp dẫn. Cắn miếng ếch, sì sụp miếng cháo... Ôi chao... ngon tuyệt!

Thu Huyền
YeuDuLich.vn

Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:

Comment

Độc giả: Hồng Đăng (05-04-2017)

Một trong những địa điểm du lịch đáng để đến vào cuối tuần đó là khu du lịch ngọc sơn tại Thanh Thủy. Đây là một trong những <a href="http://ngocsonresort.vn">resort gần hà nội</a> có giá rẻ và chất lượng phục vụ tốt.

Độc giả: Cường Nghiêm (05-04-2017)

Ngọc sơn resort http://ngocsonresort.vn là khu du lịch gần hà nội rất đang để check in 1 lần vào dịp cuối tuần :)!

Độc giả: ngo quan truong (04-04-2017)

 minh vua di ve tuan truoc, o do cung khong co gi thu vi, nhung dung la o ha noi nha co tre con chang biet di dau thi cung den bao son vay. may nhoc nha minh vao khu thuy cung thi thich qua, ca o do cung dep, nhieu loại.

Độc giả: Phu (18-03-2017)
Độc giả: PHU (18-03-2017)

 [url=https://hiphuquoc.com]HI Phú Quốc[/url]

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 591
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 9868
Tổng số lượt truy cập: 38086386