Trang chủ >  Điểm đến >  Cửa Lò >  Tôm nõn Cửa Lò

Tôm nõn Cửa Lò

Thứ 3, 26/7/2011 17:3 GMT+7
Lượt xem:1563

Ai về Cửa Lò cũng mua thêm một vài cân tôm nõn làm quà cho người thân và chế biến các món ăn ngon cho gia đình.


YDL - Tôm nõn Cửa Lò vừa chất lượng, giá thành hợp lý và đảm bảo được yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc làm tôm nõn nhìn bề ngoài tưởng đơn giản, nhưng kỳ thực là không phải như vậy. Muốn tôm nõn đạt chất lượng, trước hết phải chọn tôm tươi ngon và đều nhau.

Việc làm tôm nõn phải tuân thủ đúng quy trình từ chọn tôm, luộc tôm, bóc vỏ, sấy khô và đóng gói. Những quy trình này được người làm tôm nõn ở Cửa Lò tuân thủ chặt chẽ, không coi nhẹ công đoạn nào.

Tôm nõn nấu mồng tơiỞ công đoạn luộc tôm để bóc vỏ, trước lúc luộc tôm có một yêu cầu bắt buộc là tôm phải được rửa sạch sẽ, để cho ráo nước, sau đó mới cho vào nước để luộc. Nước luộc cũng phải chế biến, pha chế theo cách riêng để tôm thơm, ngon. Khi luộc phải căn thời gian và sức nóng của lửa để tôm không mềm quá, cũng không cứng quá, khi vớt ra bóc vỏ, tôm không bị mất thịt và mất chất.

Các hộ làm tôm nõn ở Cửa Lò thường dùng củi để luộc thay vì dùng điện hoặc dùng than. Thường thì 10kg tôm tươi mới làm ra được 1kg tôm nõn.

Tôm nõn là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng. Vào bất cứ mùa nào cũng có thể dùng làm thức ăn, chế biến nhiều món ăn hấp dẫn. Hiện nay, giá tôm nõn Cửa Lò vào khoảng 450.000-600.000 đồng/kg.

Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 453
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 3402
Tổng số lượt truy cập: 42619710