Trang chủ >  Điểm đến >  Cửa Lò >  Canh ngao Cửa Lò

Canh ngao Cửa Lò

Thứ 4, 27/7/2011 14:35 GMT+7
Lượt xem:1642

YDL -Từ nguyên liệu, gia vị cho đến cách chế biến đều đem đến cho người thưởng thức những cảm nhận mới lạ. Bát canh ngao bình dân ăn kèm với cà muối như muốn xua tan đi cái nắng gay gắt của vùng biển miền Trung đồng thời khiến chuyến đi của bạn thêm phần thú vị.


 

Thông thường người Hà Nội nấu canh ngao, hến bao giờ cũng luộc sơ, tách bỏ vỏ chỉ lấy phần thịt nấu canh. Canh ngao Cửa Lò sẽ khiến bạn tròn mắt ngạc nhiên khi bắt gặp những con ngao còn nằm nguyên trong vỏ. Sau phút ngỡ ngàng ban đầu rồi bạn sẽ lại thấy thích thú với tô canh ấy. Thú vị nhất là việc vừa xì xụp húp canh vừa đưa tay nhặt ngao, nhẩn nha tận hưởng phần thịt ngao tươi, ngọt, dai dai còn nguyên vị biển.

Gia vị cho món canh ngao tại đây cũng thật khác biệt. Thông thường bát canh ngao chua của người Hà Nội dùng me, thêm chút hành hoa thì bát canh ngao Cửa Lò lại xuất hiện rất nhiều gia vị mới lạ. Vị chua được tạo ra bởi quả chay phơi khô – thứ quả lần đầu tiên tôi biết. Người dân ở đây không dùng hành lá nấu canh mà thay vào đó là lá lốt, lá dấp cá. Chính vì vậy, nếu là người khảnh ăn du khách sẽ khó mà thích nghi với hương vị đặc biệt của bát canh. Ấn tượng nhất có lẽ là vị chát được tạo bởi đôi ba quả sung. Chính vị chát nhẹ dịu, duy nhất có trong bát canh ngao Cửa Lò này đã tạo sự khác biệt, gây tò mò với nhiều du khách khi tới đây.

Rời vùng biển Cửa Lò chắc chắn bạn còn nhớ mãi sự kết hợp độc đáo giữa vị chua gắt gao, vị mát nhẹ dịu cùng vị mặn của biển trong bát canh chua xứ Nghệ đầy bí ẩn này.

Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 366
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 632
Tổng số lượt truy cập: 40456181