Trang chủ >  Điểm đến >  Cửa Lò >  Cá nướng

Cá nướng

Thứ 4, 27/7/2011 15:9 GMT+7
Lượt xem:1798

YDL - Cửa Lò níu chân khách du lịch không chỉ bởi tôm, cua, mưc mà còn bởi món cá nướng đậm đà hương vị.

 


 

Cửa Lò có ba phường là Nghi Tân, Nghi Thủy và Nghi Hải với khoảng 100 hộ sống bằng nghề nướng cá. Hộ ít dăm chục cân mỗi ngày, hộ nhiều vài tạ, cá biệt có hộ hàng ngày số cá chế biến lên đến 1 tấn.

Cứ mỗi buổi sáng khi thuyền về họ lại ra bến cá đón tàu mua cá về đem rửa sạch, phân loại chờ ráo nước rồi đem nướng trên than hồng. Than phải là thứ than hoa đượm mà không khói, người nướng phải nhanh tay trở đều để cá chín cả 2 mặt. Khi cá chín gắp ra để trên nong chờ cá nguội hẳn, xếp vào rổ mang đi bán. Cá nướng đem đi xuất khẩu sang Lào, đem đi chợ bán và trở thành món ngon trong các nhà hàng phục vụ cho khách du lịch.

Khách du lịch thường mua cá ở chợ Cửa Lò rồi về cất tủ lạnh ăn dầnMột lần ghé thăm Cửa Lò đừng quên thưởng cho một một đĩa cá trích nướng than hoa hay đầu, đuôi cá thu nướng có vị đậm đà thơm ngon đến không ngờ. Muốn yên tâm hơn, bạn có thể tự tay chọn cá tươi rồi mang cho chủ cửa hàng nướng trên những bếp than hoa rực hồng. Chỉ dăm ba phút sau, những đĩa  cá nướng đã xuất hiện trên bàn tiệc và chờ bạn nếm thử. Cá không tẩm ướp thêm gia vị mà để nguyên rồi nướng nên vẫn còn nguyên vị thơm ngon, mặn mòn của từng thớ thịt. Món cá này ăn bằng tay mới thú, tự tay cầm từng con cá nóng hổi,  gỡ xương rồi cho lên miệng mới thấy hết vị ngon của cá nướng. Đặc biệt, người dân xứ Nghệ còn có món "bún giá cá ruốc" nghĩa là cá trích nướng hãy còn nóng ăn kèm với bún, mắm tôm, giá đỗ, rau thơm. Thật đáng để thử phải không nào?

Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 156
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 7922
Tổng số lượt truy cập: 42641982