Trang chủ >  Điểm đến >  Hạ Long >  Sái Sùng Rang

Sái Sùng Rang

Thứ 2, 5/4/2010 11:43 GMT+7
Lượt xem:2312
YDL - Ở vùng biển Quảng Ninh có một loại hải sản đặc biệt, được gọi là sái sùng (hay sá sùng). Sái sùng còn được gọi là con trùn biển, có nơi gọi là con sâu cát vì nó thường sống sâu trong cát và có hình dáng giống với loài giun.Sái sùng sống trong các bãi cát có nước triều lên xuống.

Xứ sở của sái sùng là vùng bờ biển huyện đảo Vân Hải, nhất là các xã Minh Châu, Quan Lạn. Sái sùng sống trong các bãi cát có nước triều lên xuống. Thường ít ai thấy chúng bò như thế nào, bởi khi bình minh chưa ló dạng, sá sùng đã rút sâu xuống cát. Vì vậy muốn bắt được sái sùng, người ta phải ra biển thật sớm.

Cách chế biến
: Công đoạn sơ chế sá sùng rất tỉ mỉ, phải lộn ruột ra, chà xát muối kỹ và rửa nhiều lần cho sạch cát. Sái sùng thường được đem xào ăn với tỏi tươi rất ngon, người dân Hạ Long quen gọi là Mồi xào. Hoặc cũng có thể đem sái sùng phơi khô rồi đem rang. Sái sùng rang khi chín có màu vàng, mùi rất thơm - một hương thơm nồng ngậy, đậm đà của biển. Sá sùng rang chấm với tương ớt, điểm thêm rau dấp cá, rau thơm và uống với bia.


Sái sùng rang khi chín có màu vàng, mùi rất thơm - một hương thơm nồng ngậy,

Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 391
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 12490
Tổng số lượt truy cập: 42614112