Trang chủ >  Điểm đến >  Hạ Long >  Rượu Ngán Hạ Long

Rượu Ngán Hạ Long

Thứ 2, 5/4/2010 13:2 GMT+7
Lượt xem:1962
YDL - Ngán là một loại sò giống như nghêu mà có nơi còn gọi là vọp. Người Hạ Long (Quảng Ninh) có một cách thưởng thức rất đặc biệt là trụng qua nước sôi rồi bóc lấy thịt dằm trong rượu trắng. Rượu Ngán được coi là đặc sản của Hạ Long, đến Hạ Long mà không thưởng thức rượu ngán nấu thì chưa biết đến vị ngon của ẩm thực Hạ Long.


Ngán là một loại thuộc họ sò.

Cách chế biến:
Rượu ngán pha chế muốn ngon cũng phải đảm bảo đúng qui trình. Tiết ngán nằm trong con ngán có màu đỏ thẫm, khi tách bầu tiết ra khỏi thân ngán phải nhẹ nhàng, không được để bầu tiết vỡ. Cho bầu tiết vào trong một chiếc cốc thuỷ tinh, đổ rượu trắng vào cốc, dùng dụng cụ đánh trứng để đánh tan bầu ngán. Thường 3-4 con ngán/1lít rượu, cũng tùy theo khẩu vị của người uống, có thể nấu nhiều ngán cũng có thế nấu ít ngán, sẽ cho vị đậm nhạt của ngán khác nhau.

Rượu ngán uống êm, có vị ngọt của ngán, vị mặn của biển và vị cay của rượu. Rượu uống ngay khi vừa nấu xong chứ không để lâu. Rượu uống không đau đầu,có mùi thơm, một mùi thơm khó tả rất riêng của biển. Một ly rượu ngán chuẩn phải có màu hồng, có vị hơi mằn mặn, chan chát. Uống rượu ngán cùng tôm hấp, sò huyết, ghẹ luộc, cá nướng, chả mực, hay bất kỳ một thứ hải sản nào cũng đều rất hợp.

Có thể ví Rượu ngán nấu như rượu Sakê của Nhật. Hầu hết các nhà hàng của Hạ Long đều có thể làm rượu ngán nấu ngay khi khách có yêu cầu.

Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 386
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 12532
Tổng số lượt truy cập: 42614154