Trang chủ >  Điểm đến >  Hạ Long >  Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long

Thứ 5, 1/4/2010 11:7 GMT+7
Lượt xem:3074
Vị Trí:  Vịnh Hạ Long nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, là một phần bờ tây vịnh Bắc Bộ, bao gồm vùng biển của thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn. Vịnh Hạ Long tiếp giáp với đảo Cát Bà phía tây nam , phía Đông là biển Đông, phần tiếp giáp với đất liền chạy dài khoảng 120 km bờ biển.


Vịnh Hạ Long được tổ chức UNESCO 2 lần công nhận là Di sản Thế giới.

YDL - Vinh Hạ Long có tổng diện tích là 1553 km2 gồm 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa có tên. Các đảo ở Hạ Long có hai dạng là đảo đá vôi và đảo phiến thạch, tập trung ở hai khu vực chính phía Đông Nam (thuộc Vịnh Bái Tử Long) và phía Tây Nam (thuộc Vịnh Hạ Long). Khu vực tập trung dày đặc các hòn đảo đá vốn nổi tiếng thế giới về cảnh đẹp hùng vĩ của những hang động tự nhiên và nhân tạo này đã hình thành nên khu trung tâm Vịnh Hạ Long. Vịnh Hạ Long được tổ chức UNESCO 2 lần công nhận là Di sản Thế giới.


Trong vịnh có rất nhiều đảo,
được đặt tên theo những hình dáng mà chúng mô phỏng


1. Hệ thống đảo: Vịnh Hạ Long có rất nhiều đảo với rất nhiều độ cao khác nhau, sắp xếp theo hình zic zắc, giống như hình ảnh một con rồng quẫy đuôi trong nước. Các hòn đảo ở đây được tạo hoá thổi hồn để trở thành những vật thể hay những sinh vật sống động. Đảo ở Hạ Long đa dạng to nhỏ khác nhau, có đảo chỉ là những hòn núi đất hay đá, trên đảo có cây nhưng một số đảo chỉ là những phiến đá trơ khấc mang hình thù kì thú. Nhiều đảo được đặt theo tên của những hình dáng mà chúng mô phỏng như Đảo Cóc, Đảo Voi, Đảo Gà chọi, Đảo Rùa hay Đảo Mái – điều này đã khơi gợi trí tưởng tượng của các du khách. Hai đảo lớn hơn Tuần Châu và Cát Bà là nơi cư dân sinh sống quanh năm.


Hòn gà chọi là biểu tượng của Vịnh Hạ Long
.

Một số hòn đảo trong vịnh:
• Đảo Ba Mùn, đảo Bồ Hòn, đảo Công Đỏ, đảo Công Tây, đảo Đầu Bê, đảo Ngọc Vừng, đảo Quan Lạn, đảo Rêu, đảo Thẻ Vàng, đảo Ti Tốp, đảo Tuần Châu.

• Hòn Ấm, hòn Ba Trái Đào, hòn Bút, hòn Con Cóc, hòn Chó Đá, hòn Đầu Mối, hòn Đầu Người, hòn Đỉnh Hương, hòn Đũa, hòn Mặt Quỷ, hòn Ngón Tay, hòn Oản, hòn Soi Sim, hòn Sư Tử Biển, hòn Thiên Nga, hòn Trống Mái, hòn Xếp, hòn Yên Ngựa.

2. Hệ thống các hang động: Vịnh Hạ Long là một khu vực đá vôi với rất nhiều hang động tuyệt đẹp như hang Đầu Gỗ, hang Bồ Nâu, hang Trống, hang Trinh Nữ và hang Sửng Sốt. Mỗi hang động đều gắn liền với một truyền thuyết riêng hết sức thú vị của nó.


Vịnh Hạ Long cũng có rất nhiều hang động đẹp.

Một số hang động trong vịnh:
• Động Kim Quy, động Mê Cung, động Tam Cung, động Thiên Cung....

• Hang Bồ Nâu, hang Đầu Gỗ, hang Hanh, hang Luồn, hang Sửng Sốt, hang Trinh Nữ...

• Hồ Ba Hầm ...

3. Hệ thống bãi tắm: Hạ Long là một vịnh kín trong một vùng biển rộng, có diện tích khoảng 1.500km2, có đường bờ biển khúc khuỷu với bãi tắm đẹp - Bãi Cháy - ở ngay trung tâm, và cả một thế giới với hàng nghìn đảo lớn nhỏ, chủ yếu là các đảo đá vôi quần tụ rất tự nhiên. Thế giới trong vịnh Hạ Long muôn hình muôn vẻ, nhiều đảo được gọi tên theo hình dáng tự nhiên. Nằm dải dác trên những hòn đảo trong vịnh còn có những bãi tắm thanh bình thơ mộng. Vịnh Hạ Long ít khi có sóng lớn. Nước biển Hạ Long trong xanh màu ngọc bích. Khí hậu ấm áp, mát mẻ, trong lành luôn thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước.


Những bãi tắm thanh bình nằm dải rác trên những hòn đảo trong vịnh.

Một số bãi tắm trong vịnh:
Bãi Cháy, bãi tắm Ba Trái Đào, bãi tắm Minh Châu, bãi tắm Ngọc Vừng, bãi tắm Quan Lạn, bãi tắm Ti Tốp, bãi tắm Tuần Châu

Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 387
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 12535
Tổng số lượt truy cập: 42614157