Trang chủ >  Điểm đến >  Hạ Long >  Bảo Tàng Quảng Ninh

Bảo Tàng Quảng Ninh

Thứ 5, 1/4/2010 14:8 GMT+7
Lượt xem:2552
Vị trí: 165 Nguyễn Văn Cừ, Tp. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Đặc điểm: Là nơi lưu giữ, trưng bày nhiều hiện vật, tư liệu về lịch sử hình thành, phát triển và lịch sử truyền thống đấu tranh cách mạng của giai cấp công nhân và nhân dân các dân tộc tại Quảng Ninh.Bảo tàng Quảng Ninh tại 165 Nguyễn Văn Cừ, Tp. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

YDL
- Bảo tàng Quảng Ninh được thành lập năm 1960 với tên gọi lúc đó là Bảo tàng lịch sử và cách mạng khu Hồng Quảng, tại 5B Cầu Cao, thị xã Hòn Gai. Năm 1964, khu Hồng Quảng hợp nhất với tỉnh Hải Ninh thành tỉnh Quảng Ninh và Bảo tàng tỉnh cũng đổi tên thành Bảo tàng Quảng Ninh.

Trong thời kỳ chiến tranh phá hoại, toàn bộ tài liệu, hiện vật của Bảo tàng Quảng Ninh được đưa đi sơ tán đảm bảo an toàn tuyệt đối, trong khi đó ngôi nhà số 5B Cầu Cao bị bom phá huỷ hoàn toàn. Đến năm 1990, bảo tàng Tỉnh Quảng Ninh được xây dựng lại trên khu đất vốn là trụ sở công ty Xuất nhập khẩu Quảng Ninh, tại 165 Nguyễn Văn Cừ, thành phố Hạ Long.


Bộ xương cá heo trong khu trưng bầy của viện bảo tàng.

Trưng bầy: Bảo tàng Quảng Ninh là một công trình văn hoá của tỉnh Quảng Ninh và cũng là một trong những bảo tàng lớn ở Việt Nam đã sưu tầm, bảo quản hơn 10.000 hiện vật quý báu
Trong hệ thống trưng bày ở bảo tàng Quảng Ninh nổi bật lên các chủ đề và các chuyên đề: văn hoá Hạ Long, văn hoá Lý Trần, văn hoá các dân tộc Quảng Ninh, những chiến công hiển hách và những thành tựu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, lịch sử khai thác than và truyền thống cách mạng của giai cấp công nhân vùng Mỏ, Bác Hồ với Quảng Ninh, Quảng Ninh trong thời kỳ đổi mới.


Hiện nay, bảo tàng lưu giữ hơn 10.000  hiện vật quý báu.

Đến nay, bảo tàng đã tiếp đón hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan, nghiên cứu, tìm hiểu về Quảng Ninh.
Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 372
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 12504
Tổng số lượt truy cập: 42614126