Trang chủ >  Điểm đến >  Hạ Long >  Gốm Đông Triều – Quảng Ninh

Gốm Đông Triều – Quảng Ninh

Thứ 5, 1/4/2010 10:18 GMT+7
Lượt xem:1466
YDL - Nghề gốm ở Việt Nam đã có từ lâu. Ở miền Bắc thì có gốm Bát Tràng (Hà Nội), gốm Phù Lãng (Bắc Ninh), gốm Thổ Hà (Bắc Giang)... Ở miền Nam có gốm Sài Gòn, gốm Bình Dương, gốm Biên Hoà (Đồng Nai)...Ở (Quảng Ninh) cách đây trên dưới 4.500 năm, những đồ gốm đã nổi tiếng bởi kiểu dáng, hoa văn trang trí hình sóng nước, hình móc câu, hình quả trám và hoa văn trổ thủng. Hiện nay, các lò gốm sứ ở Quảng Ninh tập trung ở thị trấn Đông Triều và Mạo Khê.


Gốm sứ Đông Triều, Quảng Ninh có mặt ở nhiều nước trên thế giới.

Gốm Đông Triều - Quảng Ninh nổi tiếng có nước men sáng đẹp. Những màu men gốm được ưa chuộng là men ngọc, men da lươn, men vàng nhẹ, men chảy. Hoạ tiết trên sản phẩm bình dị, gắn liền với những nét quen thuộc trong đời sống như chú bé thổi sáo ngồi trên mình trâu, cây đa cổng làng, mái chùa hồ sen, thiếu nữ gảy đàn. Ngày nay gốm sứ ở Quảng Ninh còn làm mở rộng thêm về kiểu dáng từ những vật nhỏ như lọ đựng tăm, gạt tàn thuốc lá... đến những sản phẩm cỡ trung bình như lọ hoa, tượng phật, thiếu nữ, bộ ấm trà, cà phê, bát, đĩa, chậu cảnh đến những sản phẩm cỡ lớn như lọ độc bình, đôn voi...

Với chất liệu tốt, kiểu dáng phong phú và hoạ tiết tinh xảo, đến nay, gốm sứ Đông Triều không chỉ được thị trường trong nước ưa chuộng mà còn có được chỗ đứng trên thị trường thế giới. Các sản phẩm gốm sứ Quảng Ninh đã có mặt ở nhiều nước trên thế giới như: Pháp, Italia, Nga, Hồng Kông, Trung Quốc.

Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 375
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 12511
Tổng số lượt truy cập: 42614133