Trang chủ >  Điểm đến >  Nha Trang >  Bánh Canh chả cá Nha Trang

Bánh Canh chả cá Nha Trang

Thứ 3, 30/3/2010 11:37 GMT+7
Lượt xem:2716
YDL Bánh canh chả cá Nha Trang là món ăn đặc sản mà khách đến vùng biển này phải tìm ăn bằng được. Bánh canh thường có 3 loại: bánh canh bột gạo, bánh canh bún và bánh canh bột lọc. Bột lọc được làm bằng bột mỳ hay bột năng và loại này thường được nấu với cua. Bánh canh bột gạo làm như bánh phở; bánh canh bún là một loại bún sợi to.


 Bánh canh chả cá là món ăn đặc sản của thành phố biển Nha Trang.

Để có tô bánh canh ngon, đậm đà, trước hết phải có nồi nước dùng thật ngon. Người Nha Trang ít khi sử dụng các phụ gia như đường hay bột ngọt cho nồi Bánh canh cá của mình. Nước dùng chủ yếu được nấu từ những vụn cá tươi, mới mang từ biển về. Nước dùng khi chế biến cũng phải chú ý, chỉ thả cá vào khi nước thật sôi, có vậy thì cá mới ngọt. Sau đó, người ta vớt cá ra để nước dùng được trong, cho thêm một ít gia vị và một ít hành phi cho vị thêm thơm nồng. Tiếp theo là những cọng bánh canh mà người Nha Trang quen gọi là con bánh. Khi những con bánh được thả vào nồi, vị ngọt của nước dùng sẽ ngấm sâu làm cọng bánh thêm vị đậm đà.


Bát bánh canh hấp dẫn nghi ngút khói,
khi ăn vắt thêm miếng chanh, cho thêm chút mắm ớt, tỏi.


Tuy nhiên phần hấp dẫn nhất của món bánh canh lại là miếng chả cá. Chả cá ở thành phố biển này ngon nổi tiếng bởi được làm từ các loại cá mối, cá thu, cá thửng, cá chuồn, cá cờ... tươi rói, nhưng nguyên liệu ngon nhất vẫn là cá thu, cá mối và cá rựa. Có 2 loại chả cá: hấp và chiên. Chả chiên thì vừa dai vừa giòn lại có vị thơm bùi còn chả hấp lại có dẻo ngọt hơn.

Bát bánh canh hấp dẫn nghi ngút khói, khi ăn vắt thêm miếng chanh, cho thêm chút mắm ớt, tỏi. Lại  thêm một đĩa chả hấp, bên trên phủ một lớp hành tây thái mỏng, chấm với nước mắm ớt tỏi đậm đặc… ngon thật không gì sánh bằng. Hương thơm của mùi hành phi, của mùi nước mắm quyện cùng vị mặn mà của gió biển khiến cho bất cứ ai chỉ cần đi từ xa cũng đều bị mê hoặc. Ăn một lần lại muốn ăn thêm để rồi mãi khắc sâu trong tâm trí hương vị thành phố biển mà Nha Trang đã gửi vào từng bát bánh canh thơm nồng.
Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 174
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 7897
Tổng số lượt truy cập: 42641957