Trang chủ >  Điểm đến >  Nha Trang >  Bong Bóng Cá

Bong Bóng Cá

Thứ 3, 30/3/2010 11:39 GMT+7
Lượt xem:3174
YDL - Với hương vị đặc trưng, bóng cá có thể dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, kích thích khẩu vị, thích hợp trong bữa ăn hàng ngày hay những dịp tiệc tùng. Ở Nha Trang, ngoài món các món ăn được chế biến từ tổ Yến thì bóng cá cũng là thực phẩm lạ rất được ưa chuộng.


Bóng cá, món ăn được ưa chuộng tại phố biển Nha Trang.

Bóng cá (còn gọi là bong bóng cá) là bộ phận có tác dụng giúp cá chìm xuống hay nổi lên mặt nước. Thành phần chủ yếu trong bóng cá là protein dính (chiếm 84,2%), còn lại là chất béo (2%), đường, các nguyên tố vi lượng, các vitamin, can-xi, sắt...

Bóng cá có nguồn gốc từ nhiều loại cá như cá lạc, cá đường, cá chẽm... Bóng cá thường được sấy khô hoặc rán sơ. Khi chế biến, bạn nên ngâm bóng cá cho mềm trong nước có pha chút rượu trắng, gừng đập giập để loại bỏ mùi tanh. Với món súp hay món canh tiềm, cho bóng cá vào lúc gần hoàn tất, không nấu quá lâu để bóng không bị mềm nhão, mất ngon. Với món xào hay rán, bạn có thể rán sơ cho bóng cá săn lại, giòn, có màu vàng đẹp mắt, sau đó vớt ra để ráo dầu.


Miếng bóng cá sần sật, dai dai với hương vị đặc trưng.

Khi mua bóng cá, nên chọn loại có màu trắng đục hay vàng nhẹ, khô ráo, có độ cứng giòn đặc trưng. Tránh loại đã ngả màu vàng sậm, ẩm ướt, có mốc hay mùi tanh nồng nặc. Bạn cũng không nên mua nhiều để dự trữ vì bóng cá dễ bị gắt dầu, mốc.

Có một số món rất ngon được chế biến từ bóng cá như súp bóng cá thịt cua, bóng cá ngũ vị, bóng cá nấu thịt ếch, và còn rất nhiều món ăn bổ dưỡng khác.
Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 215
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 980
Tổng số lượt truy cập: 42602602