Trang chủ >  Điểm đến >  Nha Trang >  Vịnh Vân Phong

Vịnh Vân Phong

Thứ 3, 30/3/2010 9:35 GMT+7
Lượt xem:2137
YDL-Vịnh Vân Phong thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 80km về phía bắc.Vịnh Vân Phong là một vùng vịnh rất rộng và kín đáo. Vịnh có tổng diện tích là 15.000 ha, được bao bọc bởi bán đảo Hòn Gốm dài gần 30 km chạy từ đèo Cổ Mã kéo dài theo hướng Đông Nam với nhiều đồi núi nằm đan xen.

Phía Tây vịnh Vân Phong (cách bờ vịnh 20÷30 km) là phần kéo dài của dãy Trường Sơn. Phía Đông Nam cửa Vịnh rộng 17 km thông ra biển Đông. Phía Đông Bắc là bán đảo Hòn Gốm gồm các dãy núi nhỏ và cồn cát kéo dài nên tránh được sóng. Phía Đông Nam nằm giữa bán đảo Hòn Gốm, Hòn Lớn và đảo Cổ Cò.

Vịnh có địa hình rất phong phú, đặc biệt là hệ thống đảo, bán đảo, vịnh sâu kín gió, bờ và bãi biển, cồn cát hấp dẫn và là khu vực có hệ sinh thái đa dạng như rừng nhiệt đới, rừng ngập mặn, động thực vật ven biển…. Cùng với đó, Vịnh Vân phong còn có những rạng san hô nhiều màu sắc cùng hàng trăm sinh cảnh là thế mạnh phát triển du lịch sinh thái nơi đây.

Đặc biệt ở đây khi hậu rất ôn hoà, nhiệt độ ấm áp quanh năm, cảnh quan đặc sắc và môi trường tự nhiên hầu như còn được giữ nguyên vẹn chưa bị ô nhiễm. Vịnh có những bãi tắm tuyệt đẹp, hoang sơ cát trắng mịn, nước biển trong vắt như Bãi Tây, Bãi Me, Bãi Búa, Bãi Lách, Bãi Xuân Đừng… Các đảo đẹp trong vịnh phỉa kể đến: Hòn Đỏ, Hòn Ông, Hòn Cổ, Hòn Nước, hòn Bịp ( Điệp Sơn), đi lùi xuống phía nam của vịnh có Đầm Môn, Hòn Gốm….

Trong những năm gần đây, vịnh Vân Phong đã tạo được sự chú ý đặc biệt của các nhà nghiên cứu và khai thác du lịch trong, ngoài nước. Tất cả các dự án nghiên cứu về vịnh Vân Phong đều cho thấy đây là một vùng non nước hữu tình, có nhiều bãi biển đẹp và thơ mộng, là một trong những nơi nghỉ ngơi thuận lợi vào bậc nhất khu vực châu Á.

Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 182
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 7906
Tổng số lượt truy cập: 42641966