Trang chủ >  Điểm đến >  Singapore >  Bánh trứng cà rốt - Fried Carrot Cake

Bánh trứng cà rốt - Fried Carrot Cake

Thứ 4, 28/4/2010 15:40 GMT+7
Lượt xem:2007
YDL - Bánh trứng cà rốt Fried Carrot Cake  là một món ăn khoái khẩu của người Hoa thường được dùng trong bữa điểm tâm. Tuy nhiên, hiện nay người ta ăn món này vào bất cứ thời gian nào trong ngày.


Bánh trứng cà rốt là một món ăn khoái khẩu của người Hoa  ở Singapore.

Có xuất xứ từ Tiều Châu, món ăn này lúc đầu được chế biến bằng cách chiên và trộn với trứng, cho đến thập niên 1970 khi một người bán hàng rong khéo léo ở Toa Payoh nghĩ ra cách chiên món ăn này giòn như món bánh kếp, và không lâu sau đó lại xuất hiện một kiểu chế biến khác của một bếp trưởng người Hong Kong chuyên phục vụ các món điểm tâm – món bánh này được hấp với xì dầu cùng gia vị .

Cách chế biến :

- Nguyên liệu: bánh bột cà rốt, dầu thực vật hoặc mỡ, tỏi băm, tương ớt, cà rốt thái nhỏ, trứng gà, nước mắm, hành lá tưới thái nhỏ.

- Thực hiện: Cho 2 muỗng canh dầu hoặc mỡ vào chảo và đun nóng. Khi thấy khói bốc lên, chiên bánh bột cải cho vàng đều, dùng dao bay xắt nhỏ trong lúc chiên. Để chảo bánh này sang một bên. Đun nóng một muỗng canh dầu khác. Phi tỏi và cải muối cho vàng. Trộn hỗn hợp này với phần bánh đã chiên. Để một khoảng trống giữa chảo, cho vào phần dầu ăn còn lại và đập trứng đổ vào chỗ trống. Để khoảng vài phút và cho phần bánh lên trên. Nêm nước mắm, ớt tương và trộn đều. Ăn nóng với hành lá rắc bên trên.

Địa Chỉ cho bạn: Bạn có thể thử những miếng bánh cà rốt ngon nhất tại Vịnh Makansutra Gluttons gần Nhà hát Esplanade và Trung tâm ẩm thực Newton Food Centre. Các nhà hàng như Hai Tien Lo thường phục vụ kiểu bánh cà rốt chiên giòn của người Quảng Châu – thường ăn với củ cải tươi, “lup cheong” (lạp xưởng Trung Quốc) và tôm, trong những miếng hình chữ nhật lớn được hấp lên sau đó bỏ chiên.
Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 167
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 4715
Tổng số lượt truy cập: 42632889