Trang chủ >  Điểm đến >  Singapore >  Salad trộn rau quả - Rojak

Salad trộn rau quả - Rojak

Thứ 4, 28/4/2010 15:53 GMT+7
Lượt xem:2276
YDL - Ai có thể nghĩ rằng những người Singapore bán hàng rong có thể thành công đến thế khi thưởng thức món rau trộn của người Indonesia và chế biến lại thành một món ăn lạ miệng & độc đáo. Được gọi là Rujak trong tiếng Indonesia, món rojak của Singapore lại gồm có bánh giò cháo quẩy, mực xào, đậu hủ chiên và cả trái thùa. Cách làm đơn giản hơn của người Java chỉ gồm có trái cây và rau quảCách Chế biến:


- Nguyên liệu: dưa chuột, dứa thái miếng. su hào gọt vỏ thái miếng nhọn. Giá đỗ trần qua nước sôi, rau bìm bìm, mực nang thái miếng. đậu phụ rán, tương đen, ớt băm nhuyễn hoặc tương ớt. nước đưưòng, nước cốt me, nước cốt chanh. lạc rang giã nhỏ. Gừng hồng thái sợi nhỏ. Quẩy nóng.

- Thực hiện:  Làm mềm bột tôm đen (black prawn paste) trong bát với vài muỗng nước nóng. Thêm ớt, nước me, đường và nước chanh vào bột tôm nhão, khuấy liên tục cho đến khi nước xốt quánh lại. Cuối cùng, thêm vào đậu phộng và gừng. Nêm nếm cho vừa miệng. Nước trộn rau phải có sự kết hợp hài hòa giữa vị mặn, chua và ngọt.

Cắt dưa, dứa và gừng thành miếng nhỏ vừa miệng. Cho giá và rau bìm bìm vào nước sôi hoặc lò vi ba và trụng trong 2 phút. Cho giò cháo quẩy và đậu hủ chiên vào lò nướng, điều chỉnh nhiệt độ dưới 100oC và nướng trong 10 phút cho giòn. Xắt thành miếng nhỏ.

Trộn món ăn này bằng cách cho rau vào bát, tiếp theo sau đó là trái thùa và mực. Cho giò cháo quẩy và đậu hủ chiên lên trên. Rưới nước tương đậu phộng và tương vào hỗn hợp rau quả và trộn đều.

Địa Chỉ cho bạn: đây là một món ăn rất phổ biến ở Singapore, vì vậy việc tìm ăn món rojak ở quán ăn gần bạn không phải là việc quá khó. Tuy các quán ăn rojak ngon nhất nằm bên ngoài thành phố (ở các vùng dân cư như Bukit Merah và Katong) nhưng vẫn có những địa chỉ khá ngon trong khu Trung Tâm Thương Mại CBD hay tại khu vực Đường Orchard.
Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 166
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 4714
Tổng số lượt truy cập: 42632888