Trang chủ >  Điểm đến >  Singapore >  Cơm gà Hải Nam

Cơm gà Hải Nam

Thứ 4, 28/4/2010 16:55 GMT+7
Lượt xem:1702
YDL - Là một ‘món ăn dân tộc’, cơm gà Hải Nam có thể tìm thấy trong các quán ăn ở mọi góc phố và trong các nhà hàng khách sạn ở Singapore. Món ăn này du nhập vào Singapore theo những người nhập cư đến từ đảo Hải Nam, Trung Quốc, và đã phát triển thành món ăn khoái khẩu của người dân Singapore ngày nay.Cách chế biến:


- Nguyên liệu: thịt gà, hành lá thái thành tưngf đoạn nhỏ chừng 2,5cm; gừng tươi lột vỏ thái lát; dầu thực vật hoặc mỡ gà rán; tỏi băm nhỏ; gạo vo để ráo nước; muối

- Thực hiện: Cách làm nước chấm: nước cốt chanh hoặc quất, pha với ớt tươi băm nhuyễn, tỏi băm nhỏ, muối bột cùng nước luộc gà

Đun sôi một nồi nước lớn. Nhét hành lá và gừng vào bụng gà. Cho gà vào nước sôi, để phần ức úp xuống. Khi nước bắt đầu sôi, hạ lửa nhỏ & đậy nắp khoảng 40 phút cho đến khi gà vừa chín. Sau đó vớt gà ra và ngâm vào thau nước đá cho lạnh để thịt gà có độ mềm dai. Đun dầu ăn trong nồi nấu cơm, cho tỏi băm vào phi cho có mùi thơm. Sau đó đổ gạo vào, xào khoảng 2 phút, cho thêm muối và nước luộc gà vào vừa đủ để mực nước cách phần gạo khoảng 1 phân. Đun sôi với lửa lớn, vặn lửa nhỏ khi có hơi nước bay ra, đậy nắp và để sôi trong 30 phút cho đến khi cơm chín. Chặt gà và ăn với cơm nóng và xốt cay. Hắc xì dầu là lựa chọn lý tưởng khi ăn kèm với món cơm gà Hải Nam.

Địa Chỉ cho bạn: một đĩa cơm gà thơm ngon có thể dễ dàng được tìm thấy ở rất nhiều quán ăn trong thành phố như Trung Tâm Maxwell Road Hawker Centre và các nhà hàng như Checkers.
Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 321
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 12357
Tổng số lượt truy cập: 42613979