Trang chủ >  Điểm đến >  Singapore >  Bánh kếp - Roti Prata

Bánh kếp - Roti Prata

Thứ 4, 28/4/2010 17:10 GMT+7
Lượt xem:1701
YDL - Bánh kếp Roti Prata là một món ăn của người Ấn gốc Hoa tại Singapore. Là món ăn đặc sản khoái khẩu thích hợp vào mọi thời gian trong ngày, có thể dùng vào bữa điểm tâm, bữa trưa, bữa tối hoặc bữa khuya. Bạn cũng có thể chọn cho mình nhiều mùi vị khác nhau như bánh kếp không trứng hoặc có trứng và hành. Để thêm phần thú vị, bạn có thể dùng món bánh này với phô mai hoặc kem.Cách chế biến:


- Nguyên liệu: bột mì không có bột nở, rây bột vào bát lớn; sữa trâu loảng, đường, cà phê, vani.

- Thực hiện: Trộn hỗn hợp gồm nước, đường và muối. Thêm vào 40g bơ lỏng, khuấy đều, cho bột mì vào hỗn hợp này và đánh lên cho đến khi bột trở nên mềm, láng và dai. Để yên 20 phút, nắn 50g bột nhão thành viên tròn, tẩm vào một lớp bơ để bột không bị dính. Làm tương tự đối với phần bột nhão còn lại và xếp những viên bột tròn vào bát, lấy giấy kiếng bọc lại trong khoảng 4 tiếng hay lâu hơn.

Đặt một vỉ nướng lên bếp và vặn lửa trung bình. Ép những viên bột nhão đã được thoa mỡ thành miếng mỏng và đem phơi ngoài không khi cho đến bạn có được những miếng bột nhão mỏng như giấy. Gấp 4 mí vào trong để miếng bột thành hình vuông, đặt trên vỉ nóng, phần gấp mí úp xuống dưới và nướng cho đến khi vàng đều. Lật ngược mặt bánh và nướng sơ cho vàng. Thực hiện đối với phần bột nhão còn lại. Làm cho bánh xốp bằng cách vỗ bánh giữa hai bàn tay. Dùng bánh với thịt cà ri hoặc có thể rải vào một lớp đường.
Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 489
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 3470
Tổng số lượt truy cập: 42619778