Trang chủ >  Điểm đến >  Singapore >  Khu Tiểu Ấn - Little India

Khu Tiểu Ấn - Little India

Thứ 7, 23/1/2010 10:10 GMT+7
Lượt xem:2216
YDL - Từ năm 1819, những cư dân Ấn Độ đầu tiên định cư tại Singapore. Vào cuối thế kỷ 19, có thêm nhiều người dân nhập cư Ấn Độ đến tìm việc làm tại đây. Ngày nay, khu Tiểu Ấn là tâm điểm sinh hoạt của cộng đồng người Ấn tại Singapore.


Đền thờ tai khu Tiểu Ấn

Những đường phố ngào ngạt hương thơm của các loại gia vị báo hiệu cho bạn biết con đường dẫn đến bộ sưu tập phong phú của những món trang sức dân tộc, những tràng hoa nhài và các bộ sari bằng lụa. Khu cửa hiệu Little India cho đến những tiệm thực phẩm nhỏ, khu Tiểu Ấn luôn có nhiều điều thú vị dành cho bạn khám phá.

Nhưng khu phố này đông vui và rực rỡ nhất trong lễ hội  Deepavali - lễ hội Ánh Sáng của người Ấn Độ thường tổ chức vào khoảng giữa tháng 10, tháng 11. Trong những ngày này, khu Tiểu Ấn đã thật sự biến đổi thành một nơi chốn thần tiên với những đường phố được thắp đèn rực rỡ, nhộn nhịp với nhiều người đi mua sắm. Những ngôi đền trang hoàng đầy màu sắc toạ lạc bên cạnh những nhà thờ Thiên Chúa và thánh đường Hồi giáo, những thầy coi tướng số bằng các chú vẹt với địa bàn hoạt động cách nhau chỉ năm bước chân và những mùi thơm hấp dẫn của nhiều loại gia vị bay ra từ các nhà hàng ăn uống.


Lễ hội Deepavali - lễ hội Ánh Sáng của người Ấn Độ

Đừng rời khỏi khu Tiểu Ấn mà không mang theo về một hình xăm Henna hoặc nếm thử món trà sữa “Teh Tarik”

Chỉ dẫn: Đi tàu điện ngầm tuyến đông bắc đến ga NE7, ga Little India hoặc đi xe buýt SBS số 65 từ đại lộ  Orchard, xuống xe tại chợ Tekka dọc theo đường Serangoon.
Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 324
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 12369
Tổng số lượt truy cập: 42613991