Trang chủ >  Điểm đến >  Singapore >  Bảo tàng Văn Minh Châu Á – Asian Civilisations Museum

Bảo tàng Văn Minh Châu Á – Asian Civilisations Museum

Thứ 2, 25/1/2010 11:13 GMT+7
Lượt xem:1893
YDL - Bảo tàng Văn Minh Châu Á là một công trình kiến trúc bán cổ tuyệt đẹp nằm bên bờ sông Singapore, được xây dựng vào thế kỷ 18 và trở thành nơi giới thiệu những nền văn minh của châu lục da vàng từ năm 1993. Đây không chỉ là nơi thường xuyên triển lãm những di sản văn hóa lâu đời nhất, mà còn là một cách để khách tham quan phân biệt từng chỗ đứng của mỗi nền văn hóa của từng dân tộc châu Á trong lịch sử. Ba loại cổ vật chính lưu giữ trong viện bảo tàng này là đồ sứ, đồ ngọc thạch và đồ gỗ.
Viện Bảo tàng gồm nhiều gian trưng bầy. Với cách bố trí hết sức khoa học và tinh tế, những gian trưng bầy của bảo tàng trưng bày biết bao di sản phong phú và quí giá của nhiều nước châu Á: từ hoàng bào Trung Quốc đến tượng thần Champa, từ điêu khắc gỗ Indonesia đến nghệ thuật thêu trên gấm vóc của người dân tộc vùng đông bắc Thái Lan. Trong đó, hai phần ba tổng số cổ vật trong Viện Bảo tàng châu Á xuất xứ từ Trung Hoa, phần còn lại là từ các nước Đông Nam Á, Ấn Độ và các nước Tây Á với nền văn minh Arập, qua đó có thể tìm về 5.000 năm lịch sử văn hóa châu Á.

Du khách VN gần như reo lên tự hào khi nhìn thấy những di sản truyền thống của đất nước mình được trưng bày thật trang trọng ngay ở gian đầu tiên: trống đồng Đông Sơn, tranh giấy dó Đông Hồ, các loại nhạc cụ của nhã nhạc cung đình Huế... Cùng với những hiện vật ấy là những hình thức thuyết minh khác nhau giúp người xem có được một sự hiểu biết khái quát về lịch sử văn hóa mấy ngàn năm trên dải đất hình chữ S bên bờ biển Đông.

Vị trí: Bảo tàng văn hóa châu Á tọa lạc ở đường Armenian Street.

Giờ Mở cửa: 1h chiều -7h tối (thứ Hai); 9h sáng – 7h tối (thứ Ba – Chủ nhật); 9h sáng – 9h tối (thứ Sáu).

Vé vào cửa: 5 SGD/ Người lớn; 2,5 SGD/ Trẻ em, người già, sinh viên
Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 356
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 4198
Tổng số lượt truy cập: 42638258