Trang chủ >  Điểm đến >  Thái Lan >  Cà ri xanh nấu gà

Cà ri xanh nấu gà

Thứ 3, 27/4/2010 10:53 GMT+7
Lượt xem:2481
YDL - Đây là một trong những món cari phổ biến nhất của Thái Lan. Thực chất món cà ri Thái là bột cà ri được làm từ các loại thảo mộc tươi và gia vị. Bột cà ri nấu với nước cốt dừa sau đó bỏ thịt và rau vào. Các thành phần chính trong hầu hết các món cà ri là ớt, tỏi, hẹ tây, riềng, rể cây rau mùi và lá krachai chỉ có ở Thái.



Cách chế biến: nguyên liệu chế biến món canh cari bao gồm dầu ăn, hành lá thái nhỏ, bột cari xanh, nước cốt dừa, nước mắm, thịt gà lọc bỏ xương và da cắt miếng dài, ớt, rau húng quế, nước cốt chanh

Thực hiện: Đun nón dầu ăn trong chảo với nhiệt độ trung bình. Cho hành và bột ca ri và xào cho thơm, khoảng 2 phút. Thêm nước cốt dừa và nước mắm; đun sôi. Cho gà và ớt chuông vào; khuấy cho tới khi gà vừa chín tới. Bắc xuống thêm nước chanh, rau húng, tiêu và nêm gia vị vừa ăn

Sự đa dạng về nguyên liệu khiến cho món cà ri gà có mùi thơm nồng nàn rất lạ mà vẫn giữ được nguyên hương vị nguyên thủy của các món rau. Món ăn thơm ngon này phù hợp với bạn nào thích những thức ăn béo ngậy.

Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 204
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 1587
Tổng số lượt truy cập: 39148747