Trang chủ >  Điểm đến >  Thái Lan >  Chiang Mai

Chiang Mai

Thứ 3, 27/4/2010 9:37 GMT+7
Lượt xem:2680
YDL - Nằm cách Bangkok khoảng 800km về phía Tây Bắc, được mệnh danh là “ Bông hồng phương Bắc” của Thái Lan, Chiang Mai thành phố lớn thứ hai và là một điểm đến không thể bỏ qua được với những ai ưa khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, muốn tim đến bản sắc dân tộc của thổ dân sống trên đồi cao.

Chiangmai là vùng có phong cảnh núi non hùng vĩ và là cố đô của Vương quốc Thái Lan trong hơn 700 năm. Du khách có thể ngồi xích lô để đi qua những con đường của thành cổ để chiêm ngưỡng và cảm nhận về quá khứ lịch sử của Chiang Mai; tham quan những đền đài xây dựng từ những năm 1200, núi Doi Suthep, cung điện mùa Đông của Hoàng Gia, và ngôi đền nguy nga mà từ đây bạn có thể thưởng ngoạn phong cảnh nên thơ của thung lũng Chiang Mai; cưỡi voi tham quan những thác nước giữa rừng và những ngôi làng của các dân tộc miền núi; tham gia vào những chuyến du ngoạn dọc theo sườn núi thăm thú.

Đến đây quý khách cũng có thể chiêm ngưỡng những ngôi đền với kiến trúc rất đặc trưng và độc đáo của đất nước phật giáo Thái Lan, được thỏa thích chọn lựa những đồ lưu niệm làm từ lụa, bạc và gỗ, được hòa mình trong không khí vui nhộn của những show biểu diễn đặc sắc của những con vật thông minh.

Các điểm tham quan khi đến Chiang Mai:

Trung tâm văn hóa Nghệ thuật Thành phố Chiang Mai: Trung tâm lịch sử hiện đại hóa đa phương tiện và văn hóa giáo dục này nằm ngay trung tâm của phố cổ trên đường Prapokklao, giữa đường Rajdumnern và Rajwithee. Đây là tòa nhà lớn, rộng và xinh đẹp nằm ngay sau tượng đài. Hướng dẫn ăn mặc thanh lịch theo kiểu Thái truyền thống, có phòng xem phim bằng phụ đề tiếng Anh về Chiang Mai và khu vực phía Bắc. Sau đó bạn sẽ được hướng dẫn đến dãy phòng về lịch sử của khu vực và văn hóa theo thứ tự thời gian. Một số gian phòng khác trưng bày về đạo Phật và các tín ngưỡng tôn giáo khác, lịch sử nông nghiệp, các bộ tộc miền núi và các vùng văn hóa khác.

Bảo tàng quốc gia Chiang Mai: Triển lãm về lịch sử của Chiang Mai. Đóng cửa thứ Hai, Ba và Ngày lễ quốc khánh.

Ngoài ra tại Chiang Mai còn có nhiều bảo tàng khác như: BT Tiền Đúc Chiêng Mai, BT nghệ thuật đại học Chiang Mai, Bt Kỳ Quan thiên nhiên và côn trùng, BT nghiên cứu Bộ Tộc Miền Núi, BT Bưu Chính.

Chùa Wat Phrathat Doi Suthep: Xây dựng năm 1383, ngôi chùa tuyệt vời này nhìn bao quát thành phố từ thang máy cao 1073m của chùa nằm trên dốc núi Suthep, nơi có đỉnh núi cao 1685m. Ngôi chùa này được xem như biểu tượng của Chiang Mai. Suốt 600 năm qua, chùa có nhiều thay đổi và được tu sửa nhiều lần. Trước đây để lên được đỉnh núi phải mất 5 giờ qua một con đường hẹp, nhỏ và nhấp nhô được xem là trở ngại lớn nhất để lên được đỉnh chùa. Năm 1934, nhà sư Kruba Srivichai đến Chiang Mai để thực hiện dựa án xây dựng đường lên chùa. Tin tức lan truyền khắp nơi nên Phật tử khắp nơi đổ về đây góp công sức, kể cả những người dân tộc thiểu số sống ở vùng núi.

Một số ngôi chùa khác ở Chiang Mai: chùa Wat Phra Singh, Chùa Wat Chiang Mun, Chùa Wat Chedi Luang, Chùa Wat Phra Jao Mengrai, Chùa U-Mong.

Công viên Voi tự nhiên: Cách phía Bắc Chiang Mai khoảng 60km. Đây là nơi nuôi dưỡng bảo tồn Voi, voi sống ở đây không biểu diễn, làm xiếc mà chỉ sống theo tự nhiên.Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 258
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 11076
Tổng số lượt truy cập: 42600943