Trang chủ >  Điểm đến >  Thái Lan >  Thành phố cổ Ayutthaya

Thành phố cổ Ayutthaya

Thứ 3, 27/4/2010 10:10 GMT+7
Lượt xem:2689
YDL - Nằm cách thủ đô Bangkok 76km về phía bắc, thành phố cổ Ayutthaya bao trùm một diện tích rộng lớn tới 2.556km2. Đó thật sự là một thành phố vĩ đại và là một trong những di tích lịch sử có sức hấp dẫn số 1 ở Thái Lan.


Thành phố cổ Ayutthaya hay còn gọi là Pra Nakhon Si Ayutthaya,
 từng là kinh đô của Thái Lan trong 417 năm.

Thành phố cổ Ayutthaya hay còn gọi là Pra Nakhon Si Ayutthaya từng là kinh đô của Thái Lan trong 417 năm. Cổ thành được xây dựng từ năm 1350 bởi vua U-thong, bị quân Burma chiếm đóng và tàn phá vào năm 1767, kết thúc thời kỳ Ayutthaya. Có 33 đời vua thay nhau trị vì vương triều và xây dựng Ayutthaya thành thủ đô rực rỡ trong quá khứ. Nó đã từng có một nền nông nghiệp rất phát triển và những mối quan hệ giao thương thịnh vượng với các quốc gia phương Đông và phương Tây.

Trong suốt thời kỳ, vương triều luôn phải chống lại sự xâm lược từ những quốc gia láng giềng, và bị tàn phá nặng nề. Nhiều kiến trúc lộng lẫy của vương triều Ayutthaya đã bị phá huỷ và thiêu rụi. Ngày nay, khu công viên lịch sử Ayutthaya là những tàn tích còn xót lại của một vương triều huy hoàng trong lịch sử Thái Lan.


Vẻ huy hoàng của thành phố cổ qua nhiều công trình kiến trúc và tàn tích nguy nga.

Vẻ huy hoàng của thành phố cổ được phản chiếu qua nhiều công trình kiến trúc và tàn tích nguy nga lộng lẫy, phần lớn được xây bằng gạch đỏ trần, nằm khắp nơi trên một vùng đất được bao quanh bởi ba dòng sông Chao Praya, Mae Nam Lop Buri và Pa Sak. Có lẽ vì vậy Ayutthaya được lưu dấu trong ký ức nhiều khách du lịch như là một ốc đảo của những chùa chiền bên sông.


Ayutthaya được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới vào tháng 12-1991.
Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 250
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 3993
Tổng số lượt truy cập: 42638053