Trang chủ >  Điểm đến >  Thái Lan >  Lễ Hội Loy Krathong

Lễ Hội Loy Krathong

Thứ 3, 27/4/2010 14:8 GMT+7
Lượt xem:2352
YDL - Trong tiếng Thái, “loy” có nghĩa là “ thả” – “ Krathong” – “ hoa đăng”. Thắp sáng Krathong hay hoa đăng rồi thả xuống nước là biểu trưng của lễ hội “Loy Krathong” ( Lễ hội thả hoa đăng). Loy Krathong không chỉ đơn thuần là một hoạt động vui chơi. mà còn là dịp thể hiện lòng tôn kính cua người dân Thái Lan với "Mẹ Nước" và cầu xin Mẹ tha thứ cho những việc làm không tốt trong quá khứ.


“Loy Krathong” - Lễ hội thả hoa đăng.

Loi Krathong được tổ chức hàng năm tại Thái Lan vào rằm tháng 12 âm lịch. Theo truyền thống, người Thái thường làm các lễ vật kết bằng lá chuối thả nổi trên dòng nước, ao, hồ trên toàn Vương quốc Thái Lan. Các lễ vật được tạo thành hình hoa sen có đốt đèn nhang và cúng vài đồng xu. Người Thái tin rằng lễ vật sẽ mang đi những tội lỗi khi những chiếc phao nhỏ bềnh bồng treo dòng nước ngập tràn ánh đèn thật thơ mộng.

Hàng ngàn người tụ tập bên các dòng sông, kênh cầu nguyện trong im lặng và sau đó cẩn thận thả lễ vật krathong của mình theo dòng nước. Các phao nhỏ đựng hoa, nhang và một hay nhiều cây nến được thấp sáng sẽ nhẹ nhàng trôi đi. Mọi người chăm chú nhìn và hy vọng ngọn nến không bị tắt. Người ta cho rằng ánh nến biểu thị cho sự trường thọ, hoàn thành các ước nguyện và giải thoát khỏi tội lổi. Quang cảnh thật cảm động - mọi niềm hy vọng và ước mơ của toàn thành phố được nhẹ nhàng về điểm đến.Một số người tin rằng nếu có thể giữ cho nến trong krathong cháy tận cho đến khi krathong trôi khuất tầm mắt có nghĩa là krathong đó đã mang đi những điều xấu và mang lại những điều may mắn cho người thả. Ngày nay, hầu hết mọi người dân Thái Lan cũng quan niệm rằng thả krathong là lời cầu chúc cho một năm mới đang đến, hy vọng sẽ bắt đầu mọi việc bằng cả sự lạc quan.Ở một số thành phố lớn như thủ đô Bangkok, trong lễ hội còn có các buổi biểu diễn văn nghệ và âm nhạc truyền thống của Thái, giải trí dân gian, bắn pháo hoa và nhiều trò khác.
Mã bảo vệ:
Nhập mã:
Người gửi:
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 258
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 11191
Tổng số lượt truy cập: 42601058