Trang chủ >  Điểm đến >  Đắk Lắk
Thông Tin Điểm Đến
Đắk Lắk
Dân số: 
1.728.380 người
Quận/Huyện: 
Ea H'leo, Ea Súp, Krông Năng, Krông Buk, Buôn Đôn, Cư M'gar, Ea Kar, M'Đrắc, Krông Pắc, Krông Ana, Krông Bông, Lắk, Cư Kuin.
YDL - Đắk Lắk là một tỉnh miền núi nên có rất nhiều thắng cảnh đẹp như: Hồ Lắk - Lắk; thác Krông Kmar - Krông Bông; thác Đray Sáp, thác Đray Nu, thác Gia Long - Krông Ana; thác Thủy Tiên - Krông Năng... du lịch Đắc Lắc đã được nhiều du khách gần xa biết đến với những ngọn thác hoang dã hùng vĩ giữa đại ngàn. Nhưng Đắk Lắk không chỉ có những ngọn thác trong chốn thiên thai, nơi đây còn có rất nhiều di tích, thắng cảnh, địa điểm du lịch…
Đến khi nào? Do đặc điểm vị trí địa lý, địa hình nên khí hậu ở Đăk Lăk vừa chịu sự chi phối của khí hậu nhiệt đới gió mùa, vừa mang tính chất của khí hậu cao nguyên mát dịu. Song chịu ảnh hưởng mạnh nhất chủ yếu vẫn là khí hậu Tây Trường Sơn.

Thời tiết chia 2 mùa rõ rệt: mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam; mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, trong mùa này độ ẩm giảm, gió Đông Bắc thổi mạnh. Vì vậy thời điểm lý tưởng để bạn khám phá Đắk Lawsk là từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau.

Địa danh Đắk Lắk là một tỉnh miền núi nên có rất nhiều thắng cảnh đẹp như: Hồ Lắk - Lắk; thác Krông Kmar - Krông Bông; thác Đray Sáp, thác Đray Nu, thác Gia Long - Krông Ana; thác Thủy Tiên - Krông Năng... du lịch Đắc Lắc đã được nhiều du khách gần xa biết đến với những ngọn thác hoang dã hùng vĩ giữa đại ngàn. Nhưng Đắk Lắk không chỉ có những ngọn thác trong chốn thiên thai, nơi đây còn có rất nhiều di tích, thắng cảnh, địa điểm du lịch…
Danh lam thắng cảnh
Ho Lak Hồ Lăk
YDL - Hồ Lắk là một hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất tỉnh Đăk Lăk và cả Việt Nam. Xung quanh hồ có những dãy núi lớn được bao phủ bởi các cánh rừng nguyên sinh. Buôn Jun, một buôn làng nổi tiếng của người M'Nông, nằm cạnh hồ này.
Di tích
Thap Yang Prong – Easoup Tháp Yang Prong – Easoup
Vị Trí: Tháp Yang Prong hay còn gọi là Tháp chàm Rừng xanh là một ngọn tháp Chàm nằm ở thôn 5 xã Ea Rốk, huyện Ea Súp, tỉnh Đăk Lăk.
Đặc Điểm: Tương truyền, tháp là ngôi mộ của người đứng đầu làng Chăm xưa kia.
Hang da Dak Tur - Krong bong Hang đá Đắk Tur - Krông bong
Vị Trí: hang đá Đắk Tur nằm cạnh dòng thác Dak Tuar cách trung tâm xã Cư Pui (huyện Krông Bông Đắk Lắk) về phía thượng nguồn chừng 6 km.
Đặc Điểm: Trong suốt những năm kháng chiến chống Mỹ, Hang đá Dak Tuar là nơi đóng quân của Tỉnh ủy Đắk Lắk và các đơn vị bộ đội chủ lực của tỉnh.
Khu Biet dien Bao Dai Khu Biệt điện Bảo Đại
Vị Trí: Biệt điện Bảo Đại là một di tích lịch sử nằm tại số 4 đường Nguyễn Du thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
Đặc Điểm: Biệt điện nay là Bảo tàng các dân tộc Việt Nam tại Đắk Lắk.
Tín ngưỡng
Toa giam muc dia phan Buon Ma Thuot Tòa giám mục địa phận Buôn Ma Thuột
Vị Trí: nằm trên đường Phan Chu Trinh thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
Đặc Điểm: Tòa giám mục địa phận Buôn Ma Thuột là một công trình kiến trúc cổ. Đây là một trong hai di tích nghệ thuật kiến trúc mang đậm màu sắc tây nguyên và đẹp nhất Buôn Ma Thuột.
Dinh Lac Giao Đình Lạc Giao
Vị trí: phường Thống Nhất, Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.
Đặc Điểm: là ngôi đình làng đầu tiên của những người Việt (Kinh) từ đồng bằng lên Buôn Ma Thuột lập nghiệp, thờ vị thành hoàng làng là Đào Duy Từ.
Chua Sac tu Khai Doan Chùa Sắc tứ Khải Đoan
Đặc Điểm: Chùa Sắc tứ Khải Đoan (Sắc tứ Khải Đoan tự), là ngôi chùa lớn nhất thành phố Buôn Ma Thuột và cả ở Đắk Lắk. Tên Khải Đoan là ghép từ tên vua Khải Định và vợ ông là Đoan Huy hoàng thái hậu.
Ẩm thực Do Đắk Lắk có đến 44 dân tộc anh em nên ẩm thực ở đây thực đa dạng, có đủ các món ăn của cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Nhiều người còn đánh giá là hàng quán ở Đắk Lắk nấu ăn ngon, hợp khẩu vị của đa số.
Bài viết thường
Com lam Cơm lam
YDL - Cơm lam bắt nguồn từ những chuyến đi rừng dài ngày của người đàn ông với túi gạo mang theo, dao quắm và đá đánh lửa cùng ống nứa sẵn có trong rừng, vậy mà nay đã trở thành món đặc sản, "hút hồn" du khách.
Ruou can E De Rượu cần Ê Đê
YDL - Rượu cần hiện nay được xem là thức uống “đặc sản” của đồng bào Tây Nguyên. Ở mảnh đất đầy nắng, đầy gió này đã tồn tại những cụm từ nổi tiếng về rượu cần như: Đêm rượu cần, say ngất ngây như men rượu cần…Vậy đã có bao giờ bạn uống rượu cần Tây Nguyên chưa? Và đặc biệt, khi nào bạn ngất ngây trong men rượu cần thì khi đó bạn mới hiểu rượu cần Tây Nguyên đặc biệt thế nào.
Canh thut - mon ngon cua nguoi Mnong Canh thụt - món ngon của người Mnông
YDL - Canh thụt là món ngon của người Mnông. Mỗi khi có lễ hội hay đón khách quý, các thiếu nữ Mnông phải lên rừng trước một ngày để tìm nguyên liệu làm canh thụt.
Văn hóa Đắk Lắk là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là Kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại. Đáng chú ý khi đến thăm Đắk Lắk là những ngôi nhà dài truyền thống theo huyền thoại có thể "dài như tiếng chiêng ngân" hoặc các bến nước của các buôn làng đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ, một nét văn hoá rất đặc trưng của vùng đất này và ấn tượng với du khách bằng những sản phẩm gia dụng như bàn, ghế và cả thuyền độc mộc đẻo từ những cây rừng lớn nguyên vẹn...
Con người nếp sống
Lễ hội
Le cung Ben nuoc Lễ cúng Bến nước
YDL - Là một trong những lễ hội quan trọng trong hệ thống các lễ hội cổ truyền của người vùng cao Tây Nguyên Việt Nam. Lễ cúng được tổ chức vào khoàng tháng 3 hàng năm, với mục đích  tạ ơn  thần nước đã đem lại những may mắn trong năm cũ và cầu mưa thuận gió hòa, mùa màng thuận lợi cho năm sau và thường được tiến hành vào sau khi thu hoạch vụ mùa và  Lễ mừng lúa mới.
Le mung lua moi Lễ mừng lúa mới
YDL - Từ bao đời nay, cứ bắt đầu vào tháng 11 Dương lịch hàng năm, đồng bào các dân tộc Tây Nguyên lại tổ chức lễ ăn mừng lúa mới. Đây là nét văn hóa độc đáo và cũng là một trong những lễ hội lớn của bà con, với ước mong mang lại cuộc sống ấm no cho buôn làng. Là một lễ hội truyền thống ở Đắk Lắk và Tây Nguyên.
Le hoi Cong chieng Lễ hội Cồng chiêng
YDL - Lễ hội được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh Không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là di sản truyền khẩu và phi vật thể nhân loại.
Các tin khác:
Lễ hội Cà phê
Giải trí
Bar - café
Xem - Chơi
Dịch vụ - Chăm sóc
Khách sạn Đắk Lắk
Hiện đang có 1 Khách sạn Đắk Lắk
Nếu bạn muốn khách sạn của bạn có mặt trên hệ thống, mời bạn đăng ký tại đây với chúng tôi
Địa chỉ:  30 Nguyễn Chí Thanh, Buôn Ma Thuột, Daklak,...
Thành phố: 
Đắk Lắk
Giá: 70 USD/Đêm 
Hãy quảng cáo tại đây.
Hãy quảng cáo tại đây.
Hãy quảng cáo tại đây.
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 179
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 179
Tổng số lượt truy cập: 42097146