Trang chủ >  Điểm đến >  Quảng Bình
Thông Tin Điểm Đến
Quảng Bình
Dân số: 
854.918 người (năm 2007)
Quận/Huyện: 
Lệ Thuỷ, Quảng Ninh, Bố Trạch, Quảng Trạch, Tuyên Hoá, Minh Hoá - ( 6 huyện)

Quảng Bình bao mến thương
Đã 10 năm rồi quê ta bao đổi thay rồi

Từ biển xanh đến rừng núi xanh
xanh tươi bốn mùa rộn vang tiếng hò khoan Lệ Thủy,
trên dòng sông Kiến Giang dạt dào tình quê.

YDL - Đi trên đường thiên lý Bắc Nam, sẽ không mấy khó khăn để nhận ra Đồng Hới - thành phố nhỏ xinh của tỉnh Quảng Bình bên dòng sông Nhật Lệ. Bên kia sông, bán đảo Bảo Ninh xanh ngắt bóng dừa và tấp nập thuyền cá, tựa như một vệt chắn sóng được xây cất bằng những động cát, bằng bóng dáng của nền văn hoá làng độc đáo và lạ lẫm.

Dải đất Quảng Bình như một bức tranh hoành tráng, có rừng, có biển với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, thắng cảnh nổi tiếng: đèo Ngang, đèo Lý Hoà, cửa bãi biển Nhật Lệ, phá Hạc Hải, Cổng Trời… Bạn có thể thoả thích lựa chọn cho mình một chỗ nghỉ ngơi tuỳ vào khả năng tài chính của mình.

Quảng Bình với bản sắc văn hoá lâu đời, với những chiến tích, dòng sông, động cát, kiến trúc, ẩm thực... đã trở nên điểm thu hút khách du lịch thập phương.

Tại sao đến? Quảng Bình có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, thắng cảnh nổi tiếng: đèo Ngang, đèo Lý Hoà, cửa bãi biển Nhật Lệ, phá Hạc Hải, Cổng Trời… và Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới đây cũng được công nhận là khu du lịch quốc gia Việt Nam.

Các di tích lịch sử như: Quảng Bình Quan, Luỹ Thầy, Rào Sen, Thành Nhà Ngo, thành quách của thời Trịnh - Nguyễn

Các địa danh nổi tiếng trong hai cuộc kháng chiến chống xâm lược của dân tộc như Cự Nẫm, Cảnh Dương, Cha Lo, Cổng Trời, Xuân Sơn, Long Đại, đường Hồ Chí Minh v.v...

Đến khi nào? Quảng Bình nằm ở vùng nhiệt đới gió mùa và luôn bị tác động bởi khí hậu của phía Bắc và phía Nam và được chia làm hai mùa rõ rệt. Mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau, thời gian mưa tập trung vào các tháng 9, 10 và 11. Mùa khô từ tháng 4 đến tháng 8, Ba tháng có nhiệt độ cao nhất là tháng 6, 7 và 8. Do đó, Bạn nên chọn thời gian khoảng tháng 4, thang 5 để tránh mùa mưa và tránh được cái nắng khắc nghiệt của vùng đất nắng gió này.

Phương tiện? Hầu hết tất cả các phương tiên đều chỉ đưa bạn đến trung tâm thành phố Đồng Hới. Để đi từ Đồng Hới đến Phong Nha, bạn có thể bắt taxi, đi xe ôm, hoặc xe buýt Đồng Hới - Phong Nha với giá 15.000Đ.

Đường bộ:

Từ Thành phố Hồ Chí Minh: Các hãng xe đi Đồng Hới khởi hành từ bến xe miền đông. Thời gian đi 23 tiếng với giá vé khoảng 280.000Đ

Từ Đà Nẵng: Xe Mai Linh đi Đồng Hới 4 chuyến/ngày. Thời gian đi 5 tiếng với giá vé 90.000Đ. Các hãng xe đi Đồng Hới khởi hành thường xuyên từ bến xe Đà Nẵng nhiều chuyến trong ngày.

Từ Vinh: Các hãng xe đi Đồng Hới khởi hành từ bến xe Vinh. Thời gian đi 4-5 tiếng với giá vé khoảng 80.000Đ.

Từ Hà Nội: Các hãng xe đi Đồng Hới khởi hành thường xuyên từ bến xe Mỹ Đình nhiều chuyến trong ngày. Thời gian đi 11 tiếng với giá vé khoảng 160.000Đ

Đường sắt:

Từ thành phố Hồ Chí Minh: tầu Thống Nhất SE2, SE4, SE6, TN2, TN4, SE8

Từ Hà Nội: tầu Thống Nhất SE1, SE3, SE5, TN1, TN3, SE7

Đường hàng không: Từ Hà Nội , hãng VietNam airline có chuyến bay đi Đồng Hới mất 1 tiếng 15 phút với giá vé từ 500.000Đ.

Địa danh Dải đất Quảng Bình trải dài như một bức tranh hoành tráng, sơn thủy hữu tình, có rừng, biển và nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, thắng cảnh nổi tiếng: đèo Ngang, sông Nhật Lệ, phá Hạc Hải, Thánh đường La Vang… đặc biệt là Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Ngoài ra, Quang Bình còn có di chỉ văn hoá Bàu Tró, các di chỉ thuộc nền văn hóa Hoà Bình, Đông Sơn, và nhiều di tích lịch sử: Quảng Bình Quan, Luỹ Thầy, Rào Sen...
Danh lam thắng cảnh
Vuon Quoc gia Phong Nha – Ke bang Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ bảng
Vị trí:  nằm ở huyện Bố Trạch, và Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới khoảng 50 km về phía Tây Bắc.
Đặc điểm:  được UNESSCO công nhận là di sản thế giới tại Việt Nam.
Dong Phong Nha – Thien Nam De Nhat dong Động Phong Nha – Thiên Nam Đệ Nhất động
Vị trí: Động Phong Nha nằm ở vùng núi đá vôi Kẻ Bàng thuộc  huyện Bố Trạch, và Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, cách thị xã Đồng Hới (Quảng Bình) 60km.
Dong Tien Son Động Tiên Sơn
Vị Trí: Động Tiên Sơn nằm trong khối núi đá vôi Kẻ Bàng thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cao hơn cửa động Phong Nha khoảng 200m.
Đặc Điểm: Được phát hiện vào năm 1935, động Tiên Sơn (động Khô) là một thắng cảnh kỳ vĩ chẳng kém động Phong Nha với những phiến đá và cột đá cộng hưởng âm rất đặc biệt.
Các tin khác:
Đèo Ngang
Di tích
Lang Mo Nguyen Huu Canh Lăng Mộ Nguyễn Hữu Cảnh
Vị trí: Lăng mộ Nguyễn Hữu Cảnh nằm trên một ngọn đồi thuộc đãy núi An Mã, thuộc xã Trường Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ; cách trung tâm huyện Lệ Thuỷ 25km về phía Nam.
Thanh co Dong Hoi Thành cổ Đồng Hới
Vị trí:  Hải Đình - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình.
Đặc điểm:  là di tích kiến trúc - nghệ thuật thành luỹ quân sự thời phong kiến.
Luy Dao Duy Tu Lũy Đào Duy Từ
YDL Lũy Đào Duy Từ hay còn được gọi là lũy Thầy, thuộc phường Hải Ninh và Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới và huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Lũy này được Đào Duy Từ theo lệnh chúa Nguyễn Phúc Nguyên chỉ huy xây dựng từ năm 1630 đến năm 1662 nhằm mục đích bảo vệ Đằng Trong khỏi các cuộc tấn công của chúa Trịnh Đằng Ngoài.
Tín ngưỡng
Nui da Than Dinh Núi đá Thần Đinh
Vị trí: Núi Thần Đinh nằm bên dòng sông Long Đại, thuộc huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
Ẩm thực Tuy không phải là cao lương, mỹ vị, chỉ được chế biến từ những nguyên liệu rất đời thường như củ khoai, củ sắn, con hàu, con tôm… nhưng dưới đôi tay khéo léo, sáng tạo của người dân địa phương đã trở thành những món ăn đặc sản, món quà cho du khách gần xa. Nào là cháo hàu Quán Hàu, bánh lọc bột sắn tôm sông, khoai deo, bánh xèo Quảng Hoà, mắm lẹp đến cả rượu đẻn… tất cả đều là hương vị rất riêng của Quảng Bình – vùng đất của nắng và gió.
Bài viết thường
Chao hau Cháo hàu
YDL - Ở Quảng Bình, hàu là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Tuy là món ăn dân dã nhưng lại là đặc sản vùng đất nắng gió này. Thị trấn Quán Hàu Thuộc huyện Quảng Ninh, thành phố Quảng Bình từ lâu đã nổi tiếng với các món ăn được chế biến từ hàu.
Banh loc bot san, tom song Bánh lọc bột sắn, tôm sông
YDL - Quảng Bình không chỉ nổi tiếng với những bãi biển đẹp, những danh thắng làm say lòng du khách mà còn có nhiều món ăn khiến ai đã từng thưởng thức đều nhớ mãi không quên. Tuy không phải là cao lương, mỹ vị, chỉ được chế biến từ những nguyên liệu rất đời thường nhưng dưới đôi tay khéo léo, sáng tạo của người dân địa phương, những củ khoai, củ sắn, con hàu, con tôm… đã trở thành những tác phẩm, món ăn đặc sản, món quà cho du khách gần xa.
Khoai deo Khoai deo
YDL - Quảng Bình là vùng đất khí hậu khắc nghiệt nên khoai được trồng ở đây rất nhiều. Không như những thành phố lớn biết đến khoai qua những bát canh rau lá khoai, người Quảng Bình trồng khoai chủ yếu là để lấy củ.
Văn hóa Quảng Bình là điểm giao thoa hội tụ của nhiều luồng văn hoá, đồng thời là chiến trường ác liệt trong hai cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc nên ngày nay còn lưu giữ được nhiều di tích lịch sử, văn hoá của nhiều thời đại khác nhau. Tuy vậy Quảng Bình mang nét đặc trưng rõ nét nhất của khu vực Bắc Trung bộ, là địa phương có nhiều dân tộc cư trú nên truyền thống văn hoá khá phong phú, kho tàng văn hoá văn nghệ dân gian đa dạng.
Con người nếp sống
Lễ hội
Hoi boi trai Hội bơi trải
Địa Điểm: được tổ chức ở những nơi gần biển, gần sông như làng Cảnh Dương, tỉnh Quảng Bình.
Thời Gian: khởi đầu của vụ cá Nam (tháng 4, tháng 5 Âm lịch).

Le hoi cau mua Lễ hội cầu mùa
YDL - Lễ hội cầu mùa của người dân ven biển xã Nhân Trạch là lễ hội dân gian truyền thống tồn tại từ lâu đời thể hiện giá trị văn hóa tín ngưỡng vô cùng độc đáo của ngư dân miền ven biển Quảng Bình.
Hoi Ho Khoan Hội Hò Khoan
Địa điểm: Huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình
Thời gian: 29/2 âm lịch
Ý nghĩa - mục đích: lễ hội âm nhạc truyền thống tỉnh Quảng Bình
Các tin khác:
Hội Làng Bảo Ninh
Giải trí Khách du lịch trong nước và quốc tế mới biết đến Quảng Bình nhờ có động Phong Nha, một cảnh quan tuyệt đẹp do thiên nhiên ban tặng, hàng năm thu hút bình quân trên 30 vạn lượt du khách, doanh thu gần 30 tỉ đồng. Nhưng không chỉ có vậy, Quảng Bình đã tạo thêm nhiều điểm nhấn mới, hấp dẫn, lạ, vừa hiện đại vừa dân dã, để níu chân du khách ở lại được nhiều ngày với nhiều hình thức du lịch phong phú và nhiều nơi nghỉ dưỡng hấp dẫn
Bar - café
Xem - Chơi
Khu du lich Vuc Quanh Khu du lịch Vực Quành
Vị trí: Khu du lịch sinh thái – văn hóa Vực Quành, Nghĩa Ninh, Tp. đồng Hới Quảng Bình.
Đặc điểm: Bảo Tàng ngoài trời về sự nghiệp đấu tranh bảo vệ đất nước của vùng đất Quảng Bình.
Dịch vụ - Chăm sóc
Suoi Nuoc khoang nong Bang Suối Nước khoáng nóng Bang
Vị trí: Suối nước khoáng nóng Bang thuộc xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, cách thành phố Đồng Hới 60km về phía tây nam.
Đặc điểm: Dòng nước khoáng có khả năng chữa một số bệnh ngoài da, thần kinh hay khớp.
Khu nghỉ mát sinh thái Sun Spa Khu nghỉ mát sinh thái Sun Spa
Địa chỉ:  Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh, Tp. Đồng Hới, Quảng Bình.
Khách sạn Quảng Bình
Hiện đang có 4 Khách sạn Quảng Bình
Nếu bạn muốn khách sạn của bạn có mặt trên hệ thống, mời bạn đăng ký tại đây với chúng tôi
Địa chỉ:  Số 119 Trương Pháp, phường Hải Thành, Tp...
Thành phố: 
Quảng Bình
Giá: Liên hệ 
Địa chỉ:  Hà Dương, Bảo Ninh, Đồng Hới, Quảng Bình
Thành phố: 
Quảng Bình
Giá: 1,400,000 VND/Đêm 
Địa chỉ:  20 Quách Xuân Kỳ , TP. Đồng Hới , Tỉnh...
Thành phố: 
Quảng Bình
Giá: 70 USD/Đêm 
Địa chỉ:  Mỹ Cảnh, Bảo Ninh, Đồng Hới
Thành phố: 
Quảng Bình
Giá: 100 USD/Đêm 
Hãy quảng cáo tại đây.
Hãy quảng cáo tại đây.
Hãy quảng cáo tại đây.
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 204
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 12639
Tổng số lượt truy cập: 42085217