Trang chủ >  Điểm đến >  Vũng Tàu
Thông Tin Điểm Đến
Vũng Tàu
Dân số: 
310.000 người(năm 2009)
Quận/Huyện: 
16 phường và 1 xã: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Thắng Nhất, Thắng Tam, Rạch Dừa, Nguyễn An Ninh;Xã Long Sơn.
YDL - Vũng Tàu ngày nay nổi bật lên là một vùng đất du lịch xinh tươi, hấp dẫn. Nơi đây đã rất quen thuộc với du khách các nước về vùng biền đẹp, núi non hữu tình và không gian thoáng đãng. Không quá đông dân cư để mất đi sự thư thái, bình yên của thiên nhiên, cũng không quá vắng vẻ để khiến du khách cảm thấy lạc lõng giữa vùng núi non hoang sơ, đó là một trong những điều mà Vũng Tàu giữ chân những người đến với nó.

 

Tại Sao Đến? Vũng Tàu không những là một địa bàn du lịch được thiên nhiên ưu đãi với nhiều tài nguyên đa dạng, phong phú, nhiều bãi biển đẹp và những khu rừng nguyên sinh mà còn là nơi hội tụ giữa các nền văn hoá: phi vật thể bản địa (lễ hội, phong tục, tập quán, tín ngưỡng) mang đậm màu sắc văn hóa biển với văn hoá của các tôn giáo tạo nên nhiều công trình văn hoá, khu di tích nổi tiếng với những vẻ đẹp cổ kính, thanh thoát…


Vũng Tàu còn có rất nhiều danh lam thắng cảnh và các di lích lịch sử, hấp dẫn các du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng Thành phố Vũng Tàu có ngọn Hải Đăng, tượng Chúa Kitô, Niết Bàn Tịnh Xá trên núi Tao Phùng cao 170 thước (còn gọi là núi Nhỏ), Thích Ca Phật Đài trên núi Tương Kỳ cao 249 thước (còn gọi là núi Lớn), Nhà Lớn Long Sơn, Đình Thắng Tam...


Đến Khi Nào? Vũng Tàu thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa; một năm có hai mùa rõ rệt. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, thời gian này có gió mùa Tây Nam. Mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, thời gian này có gió mùa Đông Bắc.


Nhiệt độ trung bình hàng năm là 27 độ C, tháng thấp nhất khoảng 24,8 độ C, tháng cao nhất khoảng 28,6 độ C. Vũng Tàu nằm trong vùng ít có bão.


Phương Tiện?

Đường bộ: Tỉnh có hệ thống giao thông khá hoàn chỉnh nối các huyện thị với nhau. Bà Rịa – Vũng Tàu có quốc lộ 56 đi Đồng Nai, quốc lộ 55 đi Bình Thuận, quốc lộ 51 đi huyện Cần Giờ (Tp. Hồ Chí Minh). Từ Tp.Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu có 6 tuyến xe chất lượng cao xuất phát trước chợ Bến Thành, 30 phút có một tuyến, thời gian chạy từ 2 đến 3 giờ. Xe khách đi từ bến xe Miền Đông, thời gian từ 3 đến 4 giờ.

Đường thuỷ: có tuyến tàu cánh ngầm Tp.Hồ Chí Minh – cảng Cầu Đá (Vũng Tàu), 30 phút một chuyến, chạy mất 1h15 phút.

Hàng không: Sân bay Vũng Tầu chủ yếu phục vụ cho máy bay trực thăng thăm dò khai thác dầu khí. Trong tương lai,  Sân bay quốc tế Long Thành được xây dựng cách Vũng Tàu 70 km, ranh giới tỉnh khoảng 20 km.


Hành trang du lịch Vũng Tầu
: Chi tiết

 

Địa danh Vũng Tàu ngày nay nổi bật lên là một vùng đất du lịch xinh tươi, hấp dẫn. Nơi đây đã rất quen thuộc với du khách các nước về vùng biền đẹp, núi non hữu tình và không gian thoáng đãng. Không quá đông dân cư để mất đi sự thư thái, bình yên của thiên nhiên, cũng không quá vắng vẻ để khiến du khách cảm thấy lạc lõng giữa vùng núi non hoang sơ, đó là một trong những điều mà Vũng Tàu giữ chân những người đến với nó.
Danh lam thắng cảnh
Thanh Pho Vung Tau Thành Phố Vũng Tầu
Vị trí: Vũng Tàu giáp Bà Rịa và huyện Long Điền, nằm trên bán đảo cùng tên và có cả đảo Long Sơn
Đặc điểm: Vũng Tàu là tỉnh lỵ của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Là một thành phố ven biển, Vũng Tàu là một địa điểm du lịch nổi tiếng.
Con Dao Côn Đảo
Vị trí: Côn Đảo nằm ngoài khơi tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cách Vũng Tàu 97 hải lý và cách sông Hậu 45 hải lý.
Đặc điểm: Côn Đảo được công nhận là 1 trong 21 khu du lịch thuộc cấp quốc gia  của Việt Nam.
Vuon quoc gia Con Dao Vườn quốc gia Côn Đảo
Vị trí: Vườn quốc gia Côn Đảo nằm ở phía bắc huyện Côn Đảo là một khu vực bảo tồn thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Đặc điểm: Vườn quốc gia Côn Đảobao gồm 14 đảo lớn nhỏ được rừng nhiệt đới che phủ và san hô bao bọc với những sắc màu rực rỡ sinh động.

Di tích
Nha Tu Con Dao Nhà Tù Côn Đảo
Vị trí: Nhà tù Côn Đảo nằm trên đảo Côn Lôn, huyện đảo Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Đặc điểm: Côn Đảo là nhà tù đầu tiên mà thực dân Pháp thiết lập ở Việt Nam.
Hai Dang Vung Tau Hải Đăng Vũng Tầu
Vị trí: Hải đăng Vũng Tàu, là ngọn đèn biển nằm trên đỉnh núi Nhỏ, thuộc thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu..
Nha Tuong Niem anh hung Vo Thi Sau Nhà Tưởng Niệm anh hùng Võ Thị Sáu
Vị trí: Nhà tưởng niệm  nằm ở Thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cách thị xã Bà Rịa 12km về phía đông.
Đặc điểm: là nơi tưởng niệm chị Võ Thị Sáu - một người con gái anh hùng của vùng Đất Đỏ.
Tín ngưỡng
Thich Ca Phat Dai Thích Ca Phật Đài
Vị trí: Thích ca Phật Đài tọa lạc ở tây bắc sườn núi Lớn thuộc T.p Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Đặc điểm: gồm nhiều công trình kiến trúc-điêu khắc, tạo dựng theo trình tự sự tích cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.
Niet Ban Tinh Xa Niết Bàn Tịnh Xá
Vị trí: Niết Bàn Tịnh Xá tọa lạc ở đường Hạ Long, phường 1, Tp. Vũng Tàu.
Chua long Ban Chùa long Bàn
Vị trí: Thôn Long Phượng, thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Ẩm thực Vũng Tàu là vùng đất vừa có núi rừng vừa có biển, nên đặc sản ở đây rất đa dạng. Thuỷ sản có nhiều loại đặc trưng; đặc sản địa phương cũng nhiều món như bánh canh Long Hương, bún nóng Hoà Long, bánh hỏi An Nhất; hay các món dân dã, bình dân như bánh khọt, bánh bèo, chạo tôm, thịt nướng. Đêm đến, thành phố lúc nào cũng luôn nhộn nhịp bởi các khu ẩm thực: khu ăn đêm Đồ Chiểu với đầy đủ các món ăn như phở, cháo, hủ tiếu, bún, bánh cuốn, mì, cơm…. tạo nên một nét sinh hoạt phong phú.
Bài viết thường
Banh khot Bánh khọt
YDL - Bánh khọt là loại bánh bình dân quen thuộc từ vùng Tuy Hoà, Nha Trang vào đến Vũng Tàu, Kiên Giang… miền Nam Việt Nam. Bánh hình tròn giống như bánh bèo nhưng được làm chín bằng cách nướng trong khuôn có láng dầu.
Banh hoi Bánh hỏi
YDL - Bánh hỏi là loại bánh làm từ bột gạo và bột nếp. Bột gạo hoà với nước, luộc chín. Sau đó, tiếp tục nhồi với bột nếp và hấp cách thủy. Tại Vũng Tàu, bánh hỏi ở huyện Long Điền là ngon nhất được sản xuất theo phương thức thủ công. Ngày nay, bánh hỏi đã trở thành món ăn truyền thống độc đáo, nét đặc trưng văn hoá ẩm thực của Bà Rịa Vũng Tàu.
Bun nong Hoa Long Bún nóng Hoà Long
YDL - Ở Bà Rịa - Vũng Tầu có một loại bún ăn vị deo dẻo, nong nóng, sợi bún nhỏ ti trông đến ngon mắt, người dân địa phương thường gọi là bún nóng. Gọi là bún nóng, nhưng với hương vị thanh mát, vừa có chút gì đó ngòn ngọt, mằn mặn, nên người dân cũng như khách ở nơi xa đến có thể thưởng thức đặc sản này vào bất cứ mùa nào trong năm.
Văn hóa Cũng như các địa phương khác trong cả nước, Vũng Tàu vẫn mang đậm màu sắc dân gian với các nền “văn hoá sinh tồn” (nghề nông, nghề cá, thủ công…), “văn hoá ứng xử” (sự giao tiếp, tổ chức phường nghề, nghi lễ, hội hè…), “Văn hoá đạo đức” (các mối quan hệ ông bà, cha mẹ, xóm giềng…), “văn hoá tín ngưỡng” (tín ngưỡng dân gian, tín ngưỡng nguyên thuỷ…) “Văn hoá nghệ thuật” (ngôn ngữ, nghệ thuật dân gian, ca dao, cổ tích hội hoạ, kiến trúc…). Đặc biệt, nền “Văn hoá tín ngưỡng” được thể hiện đậm nét với các lễ hội Nghinh Ông, lễ hội đình Thắng Tam, lễ hội Miếu Bà…
Con người nếp sống
Lễ hội
Le hoi Trung Cuu Lễ hội Trùng Cửu
Địa điểm: Diễn ra tại Nhà Lớn, xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu
Thời gian: mồng 9 tháng 9 Âm lịch
Ý nghĩa - mục đích: lễ cầu an cho những người theo đạo Ông Trần được mạnh khỏe, an lành.

Le hoi Mieu Ba Lễ hội Miếu Bà
YDL - Miếu Bà được ngư dân làng Thắng Tam xây dựng vào cuối thế kỷ 19, nằm bên trái đình Thắng Tam. Miếu thờ 5 Nữ Thần Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ngoài ra, miếu còn thờ hai vị hộ quốc được vua phong Thượng Đẳng Thần là bà Thiên Y A Na và Thuỷ Long Thần Nữ.
Le hoi Dinh Than Thang Tam Lễ hội Đình Thần Thắng Tam
Địa điểm: Ðình Thần Thắng, Đường Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu
Thời gian: lễ hội diễn ra từ 17 – 20/ 2 âm lịch hàng năm.

Các tin khác:
Lễ hội Dinh Cô
Giải trí Tắm biển, phơi nắng, ngồi giữa gió biển lồng lộng nhắm vài chén rượu với món mực tươi, tôm biển, ghẹ, sò... nhưng đó thực sự chưa phải là tất cả điều thú vị nơi phố biển. Không nhiều sân chơi, giải trí như các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Nha Trang…nhưng vui chơi ở Vũng Tầu vẫn khá thoải mái
Bar - café
Cafe Cat Bien Café Cát Biển
Địa Chỉ: 38 Quang Trung- TP Vũng Tàu
Điện Thoại: 064.819033
Ca Phe Blue Note Cà Phê Blue Note
Vị trí: 6 Trần Hưng Đạo, Phường 3, Vũng Tàu-Long Hải
ĐT: (064) 353 2247
Đặc điểm: Cà phê sành điệu

Holywood Club Holywood Club
Vị trí: 4 Lê Lợi, Phường 1, Vũng Tàu-Long Hải
ĐT: (064) 385 9577
Đặc điểm: Vũ trường
Xem - Chơi
San Golf Vung Tau Paradise Sân Golf Vũng Tầu Paradise
YDL - Sân golf Vũng Tầu Paradise được xây dựng trên địa hình dốc thoai thoải, có 27 lỗ golf. Khuôn viên của mỗi sân golf có hình dạng khác nhau, phục thuộc vào kiểu sân golf.
Billiards 155 Billiards 155
Vị trí: 394 Trương Công Định, Phường 8, Vũng Tàu-Long Hải
ĐT: (064) 385 3755
Đặc điểm: Bi-a
Bida Lucky Bida Lucky
Vị trí: 21-22 G1 Trung Tâm Thương Mại, Phường 7, Vũng Tàu-Long Hải
Đặc điểm: Golf
Dịch vụ - Chăm sóc
Suoi Nuoc nong Binh Chau Suối Nước nóng Bình Châu
Vị trí: Suối nước nóng Bình Châu nằm lộ thiên giữa khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Đặc điểm: Giữa ngút ngàn rừng nguyên sinh nổi lên một bầu nước nóng với 70 điểm phun lộ thiên hình thành một hệ thống sông suối từ 37oC đến 82oC toả nhiệt quanh năm.
Tour du lịch Vũng Tàu
Khách sạn Vũng Tàu
Hiện đang có 44 Khách sạn Vũng Tàu
Nếu bạn muốn khách sạn của bạn có mặt trên hệ thống, mời bạn đăng ký tại đây với chúng tôi
Địa chỉ:  Hồ Tràm, Phước Thuận, Xuyên Mộc, Bà Riạ -...
Thành phố: 
Bà Rịa - Vũng Tàu
Giá: 2,058,000 VND/Đêm 
Địa chỉ:  23A, 23B, 23C Thùy Vân - Phường 2 - TP....
Thành phố: 
Bà Rịa - Vũng Tàu
Giá: 300,000 VND/Đêm 
Địa chỉ:  68 Võ Thị Sáu, Phường Thắng Tam, TP. Vũng...
Thành phố: 
Bà Rịa - Vũng Tàu
Giá: 950,000 VND/Đêm 
Địa chỉ:  143 đường Phan Chu Trinh,phường Thắng Tam,...
Thành phố: 
Bà Rịa - Vũng Tàu
Giá: 600,000 VND/Đêm 
Địa chỉ:  102 Hạ Long, phường 02, TP.Vũng Tàu
Thành phố: 
Bà Rịa - Vũng Tàu
Giá: 800,000 VND/Đêm 
Địa chỉ:  Số 01A Trần Phú, Phường 01, Thành phố Vũng...
Thành phố: 
Bà Rịa - Vũng Tàu
Giá: 920,000 VND/Đêm 
Địa chỉ:  12 Trương Công Định, P2, Bà Rịa - Vũng Tàu
Thành phố: 
Bà Rịa - Vũng Tàu
Giá: 55 USD/Đêm 
Địa chỉ:  28 Tran Phu Street, Vung Tau , Viet Nam
Thành phố: 
Bà Rịa - Vũng Tàu
Giá: 2,142,000 VND/Đêm 
Địa chỉ:  124 Hạ Long . P2. Tp Vũng Tàu
Thành phố: 
Bà Rịa - Vũng Tàu
Giá: 400,000 VND/Đêm 
Địa chỉ:  157, Thùy Vân, Vũng Tàu
Thành phố: 
Bà Rịa - Vũng Tàu
Giá: 1,000,000 VND/Đêm 
Địa chỉ:  36 Quang Trung, Phuong 1, TP. Vung Tau
Thành phố: 
Bà Rịa - Vũng Tàu
Giá: 1,000,000 VND/Đêm 
Địa chỉ:  Số 257, Lê Hồng Phong, Quận 8,TP Vũng Tàu
Thành phố: 
Bà Rịa - Vũng Tàu
Giá: 540,000 VND/Đêm 
Địa chỉ:  274 Phan Chu Trinh, Phường 2, Thành phố...
Thành phố: 
Bà Rịa - Vũng Tàu
Giá: 1,200,000 VND/Đêm 
Địa chỉ:  8 Nguyễn Đức Thuận, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà...
Thành phố: 
Bà Rịa - Vũng Tàu
Giá: 58 USD/Đêm 
Hãy quảng cáo tại đây.
Hãy quảng cáo tại đây.
Hãy quảng cáo tại đây.
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 197
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 197
Tổng số lượt truy cập: 42097164