Trang chủ >  Điểm đến >  Ninh Bình
Thông Tin Điểm Đến
Ninh Bình
Dân số: 
922,6 nghìn người (năm 2006)
Quận/Huyện: 
Thị xã: Tam Điệp ; Huyện: Nho Quan, Gia Viễn, Hoa Lư, Yên Mô, Yên Khánh, Kim Sơn.
YDL - Sự kỳ thú của thiên nhiên với những danh lam thắng cảnh đẹp, đa dạng như Vườn Quốc gia Cúc Phương, khu hang động Tam Cốc – Bích Động, khu Địch Lộng, Vân Long… cùng với nhiều di tích văn hoá như Cố đô Hoa Lư, quần thể Nhà thờ đá Phát Diệm, chùa Non Nước, phòng tuyến Tam Điệp - Biện Sơn… đã tạo điều kiện cho Ninh Bình phát triển thành điểm du lịch hấp dẫn.

Đến Khi Nào? Ninh Bình nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, gió mùa, chịu ảnh hưởng của khí hậu ven biển. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 23oC, nhiệt độ trung bình thấp nhất (tháng 1) khoảng 13 – 15oC và cao nhất (tháng 7) khoảng 28,5oC. Lượng mưa trung bình hàng năm trên 1.800 mm nhưng phân bố không đều, tập trung 70% lượng mưa vào mùa hạ (từ tháng 5 đến tháng 9) mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau.

Phương Tiện Đến? Nằm trên tuyến đường giao thông xuyên Bắc – Nam, cách thủ đô Hà Nội hơn 90 km, ngoài quốc lộ 1A, đường sắt Bắc – Nam, Ninh Bình còn có hệ thống cảng biển, đường sông, đường biển thuận lợi, tạo điều kiện giao lưu, hợp tác, phát triển toàn diện với các tỉnh khác trong cả nước và quốc tế.:

Đường bộ: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 10, 12A, 12B, 59A.

Đường sắt: đường sắt Bắc-Nam, Theo quy hoạch của đường sắt Việt Nam, đường sắt cao tốc Bắc Nam không qua thành phố Nam Định sẽ chọn Ninh Bình là ga chính.

Đường thuỷ: sông Đáy, sông Hoàng Long, sông Càn, sông Vạc, sông Vân, sông Bôi, sông Lạng, sông Bến Đang. Ninh Bình có cảng Ninh Phúc là cảng cấp I.
Địa danh Sự kỳ thú của thiên nhiên với những danh lam thắng cảnh đẹp, đa dạng như Vườn Quốc gia Cúc Phương, khu hang động Tam Cốc – Bích Động, khu Địch Lộng, Vân Long… cùng với nhiều di tích văn hoá như Cố đô Hoa Lư, quần thể Nhà thờ đá Phát Diệm, chùa Non Nước, phòng tuyến Tam Điệp - Biện Sơn… đã tạo điều kiện cho Ninh Bình phát triển thành điểm du lịch hấp dẫn.
Danh lam thắng cảnh
Khu du lich Trang An Khu du lịch Tràng An
Vị Trí: Khu sinh thái Tràng An thuộc địa phận các xã Trường Yên, Ninh Xuân, Ninh Hải (huyện Hoa Lư), xã Gia Sinh (huyện Gia Viễn), xã Ninh Nhất, phường Tân Thành (thị xã Ninh Bình).
Đặc Điểm: Khu hang động Tràng An với diện tích hàng nghìn ha với hơn 100 hang động được ví như Hạ Long trên cạn của vùng đất Ninh Bình.

Vuon quoc gia Cuc Phuong Vườn quốc gia Cúc Phương
Vị Trí: Vườn Quốc gia Cúc Phương thuộc huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, giáp gianh giữa ba tỉnh Ninh Bình, Hoà Bình và Thanh Hoá, cách Hà Nội hơn 100km về phía tây nam.
Đặc Điểm: Cúc Phương là vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam, thành lập vào tháng 7/1962, vườn có một quần thể hệ động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng và độc đáo.

Tam Coc – Bich Dong Tam Cốc – Bích Động
Vị Trí: Cách thủ đô Hà Nội 100 km về phía Nam, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động thuộc địa phận xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
Đặc Điểm: Tam Cốc – Bích Động là một quần thể du lịch thắng cảnh vô cùng nổi tiếng và hấp dẫn mà du khách biết đến như: du lịch sinh thái, du lịch danh lam thắng cảnh, văn hoá, lịch sử, lễ hội, tâm linh...

Di tích
Co do Hoa Lu Cố đô Hoa Lư
Vị Trí: xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, cách thủ đô Hà Nội gần 100 km về phía Nam.
Đặc Điểm: Hoa Lư là kinh đô của nước Đại Cồ Việt (tên xa xưa của nước Việt Nam) cách đây hơn 10 thế kỷ.

Tín ngưỡng
Den Truong Han Sieu Đền Trương Hán Siêu
YDL - Trương hán Siêu (? - 1354) người xã Phúc Thành, huyện Yên Ninh, Ninh Bình, từng là môn khách (khách trong nhà) của Trần Hưng Đạo, sau làm quan từ triều Trần Anh Tông đến triều Trần Dụ Tông, lúc chết được tặng tước Thái bảo, Thái Phó và được thờ ở văn Miếu. Là người văn võ song toàn, đã cùng với Nguyễn Trung Ngoạn soạn bộ hình thư đặt nền tảng cho chế độ Phong kiến Việt Nam vận hành theo phát luật.
Den Thai Vy Đền Thái Vy
Vị Trí: Đền Thái Vy được xây dựng ở phía tây thôn Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
Đặc Điểm: là đền thờ bốn vị vua đời Trần là vua Trấn Thái Tông, vua Trần Thánh Tông. Ngoài ra còn thờ bài vị vua Trần Nhân Tông là con đầu của Trần Thánh Tông; Trần Anh Tông là con trưởng của Trần Nhân Tông.
Den Vua Le Đền Vua Lê
Vị Trí: Đền vua Lê ở làng Trường Yên Hạ, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
Đặc Điểm: Đền vua Lê thờ vua Lê Ðại Hành.
Ẩm thực Ninh Bình là một trong những tỉnh nằm ở vùng duyên hải thuộc châu thổ sông Hồng, có những nét đặc thù riêng của nền văn minh lúa nước, của văn hoá sông Hồng, trong đó có văn hoá ẩm thực. Và ở mỗi vùng miền trên dải đất này lại có những món đặc sản riêng không chỉ hợp khẩu vị với người dân sở tại mà còn làm cho nhiều du khách cả trong nước và Quốc tế đến đây thích thú, say lòng.
Bài viết thường
Com chay Cơm cháy
YDL - Cơm cháy Ninh Bình cùng với các món từ thịt dê núi Ninh Bình và rượu Kim Sơn là một bữa tiệc độc đáo với đầy đủ hương vị các miền sông, núi Ninh Bình.
Ruou Lai Thanh – Kim Son Rượu Lai Thành – Kim Sơn
YDL - Rượu Kim Sơn là đặc sản của huyện miền biển Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Trước đây, rượu được đựng trong các vò đất và nút lá chuối khô. Rượu Kim Sơn thường có nồng độ cao, trong suốt, nhưng khi uống thì thấy thơm và cảm giác êm chứ không bị sộc. Kim Sơn có nhiều làng làm nghề nấu rượu nhưng ngon và nổi tiếng hơn cả vẫn là rượu làng Lai Thành.
Nem chua Yen Mac Nem chua Yên Mạc
YDL - Không nức tiếng như nem chua Thanh Hoá hay nem Phùng nhưng những ai đã từng thưởng thức nem Yên Mạc (Yên Mô - Ninh Bình) đều không dễ quên hương vị độc đáo của món nem này. Cũng là thịt, da lợn, cũng là thính rang thơm, lá ổi nhưng nem Yên Mạc cũng không thể lẫn với những vị nem nơi khác.
Các tin khác:
Gỏi cá Nhệch
Văn hóa Ninh Bình là vùng đất nằm ở cửa ngõ 2 miền Trung - Bắc, là giao điểm 3 khu vực Tây Bắc – Châu thổ sông Hồng và Bắc Trung Bộ. Có vị trí địa lý tự nhiên giao thoa giữa đồng bằng và rừng núi, địa hình Ninh Bình nổi bật với đủ cả rừng núi, sông ngòi, hồ đầm và biển cả. Với những nét tiêu biểu đó, có thể nói văn hóa Ninh Bình, một nền văn hóa độc đáo nhưng đậm đà bản sắc Việt và là một nền văn hóa năng động phát triển không ngừng.
Con người nếp sống
Lễ hội
Hoi chua Bai Dinh Hội chùa Bái Đính
Địa điểm: Chùa Bái Đính được xây dựng ở xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, cách Cố đô Hoa Lư 5 km, tp Ninh Bình 12 km và cách Hà Nội 95 km.
Thời Gian: Hội diễn ra trong suốt mùa xuân ở miền bắc.

Le hoi Co Do Hoa Lu Lễ hội Cố Đô Hoa Lư
Địa Điểm: Lễ hội diễn ra tại khu di tích lịch sử văn hoá cố đô Hoa Lư huyện Hoa Lư, Ninh Bình.
Thời Gian: ngày 6,7,8,9,10 tháng 3 âm lịch hàng năm
Ý Nghĩa, Mục Đích: tưởng nhớ công lao của 2 vua Đinh Bộ Lĩnh và Lê Hoàn.

Le hoi den Thai Vi Lễ hội đền Thái Vi
Địa Điểm: thôn Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
Thời Gian: từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 3 âm lịch  
Ý Nghĩa, Mục Đích:  tưởng nhớ công lao của các vị vua Trần.

Giải trí Đã từ lâu Ninh Bình được biết đến là vùng đất có nhiều danh lam thắng cảnh như Tam Cốc - Bích Động, Cố đô Hoa Lư, nhà thờ đá Phát Diệm, rừng nguyên sinh Quốc gia Cúc Phương... Nhưng về Ninh Bình giờ đây du khách không chỉ có thú vui là ngắm cảnh mây trời non nước mà còn có cơ hội tham gia rất nhiều các loại hình du lịch như du lịch sinh thái, du lịch thể thao, du lịch tâm linh, du lịch văn hoá, lễ hội, và nhiều khu, điểm du lịch mới…là một thành phố du lịch phát triển, các hoạt động giải trí cũng góp phần làm nên diện mạo Ninh Bình ngày nay.
Bar - café
Club Number One City Club Number One City
Địa Chỉ: phố Phúc Trì, phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình - tỉnh Ninh Bình.
Xem - Chơi
Trung tam giai tri Newstar Trung tâm giải trí Newstar
Địa Điểm: Khu đô thị mới Tân An
Dịch vụ - Chăm sóc
Khách sạn Ninh Bình
Hiện đang có 9 Khách sạn Ninh Bình
Nếu bạn muốn khách sạn của bạn có mặt trên hệ thống, mời bạn đăng ký tại đây với chúng tôi
Địa chỉ:  Khu Bảo Tồn Vân Long, Xã Gia Vân, Huyện Gia...
Thành phố: 
Ninh Bình
Giá: Liên hệ 
Địa chỉ:  Xã Ninh Hải, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình
Thành phố: 
Ninh Bình
Giá: 32 USD/Đêm 
Địa chỉ:  Thôn Đồng Tâm - Xã Cúc Phương - Nho Quan -...
Thành phố: 
Ninh Bình
Giá: 1,850,000 VND/Đêm 
Địa chỉ:  Đường Lê Thái Tổ, phố Đẩu Long, F.Tân...
Thành phố: 
Ninh Bình
Giá: 17 USD/Đêm 
Địa chỉ:  Đường Ngô Gia Tự - Phố Ngọc Hà - Phường Nam...
Thành phố: 
Ninh Bình
Giá: Liên hệ 
Địa chỉ:  Số 20, 21 Đường Hoàng Hoa Thám, P Thanh Bình
Thành phố: 
Ninh Bình
Giá: 31 USD/Đêm 
Địa chỉ:  99 Phan Đình Phùng - Phường Vân Giang - TP...
Thành phố: 
Ninh Bình
Giá: Liên hệ 
Địa chỉ:  Khu du lịch Tam Cốc, Bích Động, Hoa Lư,...
Thành phố: 
Ninh Bình
Giá: 23 USD/Đêm 
Địa chỉ:  Khu Tiền Đồng, Phường Ninh Khánh,Tp Ninh...
Thành phố: 
Ninh Bình
Giá: 90 USD/Đêm 
Hãy quảng cáo tại đây.
Hãy quảng cáo tại đây.
Hãy quảng cáo tại đây.
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 203
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 203
Tổng số lượt truy cập: 42097170