Trang chủ >  Điểm đến >  Hòa Bình
Thông Tin Điểm Đến
Hòa Bình
Dân số: 
832.543 dân (tháng 7/2009)
Quận/Huyện: 
Hòa Bình - thành phố tỉnh lỵ và 10 huyện gồm: Lương Sơn, Cao Phong, Đà Bắc, Kim Bôi, Kỳ Sơn, Lạc Sơn, Lạc Thủy, Mai Châu, Tân Lạc, Yên Thủy.
YDL - Sức hấp dẫn du khách của Hòa Bình, một vùng đất đa dân tộc, là giá trị nhân văn đa dạng, phong phú của cộng đồng cư dân.

Địa hình đồi núi trùng điệp với các động Thác Bờ, Hang Rết, động Hoa Tiên, vùng rừng nhiệt đới nguyên sinh Pù Noọc  mở ra những tuyến du lịch mạo hiểm leo núi, đi bộ, săn bắn, tắm suối. Sức người và thiên nhiên đã tạo cho Hòa Bình một vùng hồ sông Ðà thơ mộng cho phép phát triển du lịch vùng lòng hồ và ven hồ có đầy đủ vịnh, đảo và bán đảo mà ở đó động thực vật quý hiếm được bảo tồn. Thấp thoáng các bản Mường, bản Dao, bản Tày rải rác ven hồ, ven thung lũng tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình.
Đi Khi Nào? Hoà Bình nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa với các đặc trưng: nóng, ẩm, có mùa đông lạnh. Nhiệt độ trung bình trong năm 230C; lượng mưa trung bình 1.800 mm/năm. Khí hậu trong năm chia làm hai mùa rõ rệt:

Mùa hè: bắt đầu từ tháng 4, kết thúc vào tháng 9. Nhiệt độ trung bình trên 25oC, có ngày lên tới 43oC.

Mùa đông: bắt đầu từ tháng 10 năm trước, kết thúc vào tháng 3 năm sau. Nhiệt độ trung bình trong tháng dao động trong khoảng 16 – 20oC. Ngày có nhiệt độ xuống thấp là 30oC.

Do đặc điểm địa hình, Hoà Bình còn có các kiểu khí hậu Tây Bắc với mùa đông khô và lạnh, mùa hè nóng ẩm (ở vùng núi cao phía Tây Bắc); kiểu khí hậu đồng bằng Bắc Bộ thời tiết ôn hoà hơn (ở vùng đồi núi thấp).

Đến và Đi Lại? Giao thông đường bộ, đường thuỷ đều thuận tiện. Có quốc lộ 6 từ Hà Nội đến Hòa Bình, đi Sơn La ; quốc lộ 12B đi Nho Quan (Ninh Bình) ; từ Mai Châu theo quốc lộ 15 đi Thanh Hóa.

- Quốc lộ 6 đi qua các huyện Lương Sơn, Kỳ Sơn, thành phố Hòa Bình, huyện Tân Lạc, Mai Châu nối liền Hòa Bình với thủ đô Hà Nội và các tỉnh Tây Bắc.

- Quốc lộ 15A đi từ huyện Mai Châu nối quốc lộ 6 với các huyện vùng cao tỉnh Thanh Hóa.

- Quốc lộ 12A đi qua các huyện Tân Lạc, Lạc Sơn, Yên Thuỷ và tỉnh Ninh Bình, nối quốc lộ 6 (ở Mãn Đức- Tân Lạc); quốc lộ 12 B chạy qua Lạc Thủy, Kim Bôi, Cao Phong gặp quốc lộ 6 ở ngã ba thị trấn Cao Phong.

- Quốc lộ 21 có điểm đầu là ngã ba giao cắt với quốc lộ 32, trước cửa ngõ vào thị xã Sơn Tây, điểm cuối là thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định qua thị trấn Xuân Mai Hà Nội qua các huyện Lương Sơn, Kim Bôi, Lạc Thủy xuống Phủ Lý.

- Đường Hồ Chí Minh chạy song song với quốc lộ 21, gặp quốc lộ 12B xã Hưng Thi, Lạc Thủy và quốc lộ 12A tại địa bàn giáp ranh giữa xã Yên Nghiệp của huyện Lạc Sơn và xã Lạc Thịnh của huyện Yên Thuỷ.

Địa danh Địa hình đồi núi trùng điệp với các động Thác Bờ, Hang Rết, động Hoa Tiên, vùng rừng nhiệt đới nguyên sinh Pù Noọc mở ra những tuyến du lịch mạo hiểm leo núi, đi bộ, săn bắn, tắm suối. Sức người và thiên nhiên đã tạo cho Hòa Bình một vùng hồ sông Ðà thơ mộng cho phép phát triển du lịch vùng lòng hồ và ven hồ có đầy đủ vịnh, đảo và bán đảo mà ở đó động thực vật quý hiếm được bảo tồn. Thấp thoáng các bản Mường, bản Dao, bản Tày rải rác ven hồ, ven thung lũng tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình.
Danh lam thắng cảnh
Suoi khoang Kim Boi Suối khoáng Kim Bôi
Địa Chỉ: huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình
Đặc Điểm: Suối nước khoáng nóng thuộc huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình là suối khoáng nóng tự nhiên. Suối khoáng rất tốt cho sức khoẻ con người.
Nha may Thuy Dien Hoa Binh Nhà máy Thủy Điện Hòa Bình
YDL - Nhà máy Thủy điện Hoà Bình được xây dựng tại hồ Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, trên dòng sông Đà thuộc miền bắc Việt Nam. Cho đến nay đây là công trình thủy điện lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Nhà máy do Liên Xô giúp đỡ xây dựng và vận hành.
Ho Hoa Binh Hồ Hòa Bình
Vị trí: Nằm ở thành phố Hòa Bình, trên dòng sông Đà, tỉnh Hòa Bình.
Đặc Điểm: Là hồ nước nhân tạo lớn nhất của Việt Nam.
Các tin khác:
Thung lũng Mai Châu
Di tích
Tín ngưỡng
Ẩm thực Trải qua thời gian dài lịch sử hình thành và phát triển, người dân Hoà bình ngày càng biết cách sống cùng thiên nhiên, tận dụng tiềm năng của nó phục vụ đời sống con người. Họ phát hiện ngày càng nhiều về nguồn thức ăn có sẵn trong thiên nhiên và tìm cách chế biến hợp khẩu vị, bồi dưỡng và có món ăn còn có tác dụng ngăn ngừa, chữa bệnh. Hơn thế nữa, các dân tộc cũng đã hình thành được tập quán, phong tục ăn uống mang bản sắc riêng.
Bài viết thường
Lon thui luoc Lợn thui luộc
YDL - Trải qua thời gian dài lịch sử hình thành và phát triển, người dân Hoà bình ngày càng biết cách sống cùng thiên nhiên, tận dụng tiềm năng của nó phục vụ đời sống con người.
Thit lon muoi chua Thịt lợn muối chua
YDL - Kể về những món ăn độc đáo từ thịt lợn của người vùng cao thì có rất nhiều, nào thịt lợn thui, lợn nướng, lợn gác bếp… Trong đó thịt lợn muối chua chỉ người Mường ở Hòa Bình mới có. Món thịt lợn muối chua làm nên nét độc đáo trong ẩm thực của dân tộc Mường.
Com lam Cơm lam
YDL - Cơm lam là món ăn phổ biến của người Thái, Tày, Nùng, Mông, Mường, Dao... “Lam” theo tiếng dân tộc có nghĩa là nướng chín một thứ nào đó trong ống nứa.
Các tin khác:
Rượu Cần
Văn hóa Hoà Bình là một trong những vùng đất mà các nhà khảo cổ học chứng minh đã có người Việt cổ sinh sống cách đây hàng vạn năm. Nơi đây còn đọng lại nhiều dấu ấn của một nền văn hóa Hòa Bình rực rỡ. Các dân tộc ở tỉnh Hòa Bình có rất nhiều lễ hội như lễ hội cầu mát, lễ hội cầu phúc bản mường, lễ cơm mới, lễ khẩn chiêm, hội xéc bùa, hội xên bản, xên mường, hội cầu mưa…
Con người nếp sống
Tuc cuoi hoi o Muong Bi Tục cưới hỏi ở Mường Bi
YDL - Nhắc đến huyện Tân Lạc là nhắc đến một vùng đất nổi tiếng trong bốn Mường của tỉnh Hòa Bình (nhất Bi, nhì Vang, tam Thàng, tứ Động), và nơi đây cũng chính là cái nôi của người Mường cổ. Mỗi dân tộc có một phong tục, một nét văn hóa riêng trong đám cưới.
Lễ hội
Giải trí
Bar - café
Xem - Chơi
Dịch vụ - Chăm sóc
Tour du lịch Hòa Bình
Khách sạn Hòa Bình
Hiện đang có 9 Khách sạn Hòa Bình
Nếu bạn muốn khách sạn của bạn có mặt trên hệ thống, mời bạn đăng ký tại đây với chúng tôi
Địa chỉ:  Thị trấn Mai Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa...
Thành phố: 
Hòa Bình
Giá: Liên hệ 
Địa chỉ:  Xóm Củ - Xã Tú Sơn - Huyện Kim Bôi
Thành phố: 
Hòa Bình
Giá: 700,000 VND/Đêm 
Địa chỉ:  xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, Hoà Bình
Thành phố: 
Hòa Bình
Giá: 300,000 VND/Đêm 
Địa chỉ:  50/3 Hòa Bình, Phường 5, Q.11, T/P Hồ Chí...
Thành phố: 
TP Hồ Chí Minh
Giá: 200,000 VND/Đêm 
Địa chỉ:  xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, Hoà...
Thành phố: 
Hòa Bình
Giá: 600,000 VND/Đêm 
Địa chỉ:  Tổ 3, Phường Đồng Tiến,Thành Phố Hòa...
Thành phố: 
Hòa Bình
Giá: 30 USD/Đêm 
Địa chỉ:  Kim Đức, Vĩnh Tiến, Kim Bôi, Hòa Bình, Việt...
Thành phố: 
Hòa Bình
Giá: 149,000 VND/Đêm 
Địa chỉ:  Thị Xã Mai Châu, Tỉnh Hòa Bình, Việt Nam
Thành phố: 
Hòa Bình
Giá: 1,960,000 VND/Đêm 
Địa chỉ:  Khu bể bơi chuyên gia, Tổ 18, P Hữu Nghị -...
Thành phố: 
Hòa Bình
Giá: 500,000 VND/Đêm 
Hãy quảng cáo tại đây.
Hãy quảng cáo tại đây.
Hãy quảng cáo tại đây.
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour: Tour Quốc Tế
Hỗ trợ tour: Tour Nội Địa
Hỗ trợ Khách sạn: Yeudulich
Hỗ trợ Khách sạn 1: Khách sạn
Hỗ trợ chung: Yeudulich
Hotline: (043) 564 1287
Thời tiết - Tỷ giá
Ít mây
Độ ẩm 50%
Gió đông
Tốc độ gió:1m/s
Bộ đếm
Số người đang online: 198
Thành viên đang online: 0
Số lượt truy cập trong ngày: 198
Tổng số lượt truy cập: 42097165