• Đại học Sân Khấu Điện Ảnh

  • Mai Dịch, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • (84-4) 37 643 397 (84-4) 37 643 397
  • info@skda.edu.vn
  • http://www.skda.edu.vn
  • Báo lỗi thông tin (Đăng nhập)
Lượt xem: 2276

Trên cơ sở sát nhập 2 Trường: Trung cấp Nghệ Thuật Sân Khấu Việt Nam (1959 - 1980) và Trường Điện Ảnh Việt Nam (1959 - 1980), ngày 17 tháng 12 năm 1980, Trường Đại học Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội được thành lập theo quyết định số 372/CP của Hội đồng Chính phủ.

Trường có 11 Khoa, bao gồm: Nghệ thuật Điện ảnh, Sân khấu, Kịch hát Dân tộc, Thiết kế Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Truyền hình, Múa, Kinh tế - Kỹ thuật Điện ảnh, Tại chức, Sau đại học, và khoa Mác - Lênin.

Hiện nay, số cán bộ công chức của trường là 180 người. Trong số giảng viên của trường, nhiều người là Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ, Nhà giáo Ưu tú, Nghệ sĩ Ưu tú.

Hơn 40 năm qua, Trường Đại học Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội đã không ngừng nỗ lực phấn đấu trong công tác đào tạo và nghiên cứu. Trường không chỉ hoàn thành tốt chức năng đào tạo cho đất nước những nghệ sỹ lớn, mà còn góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng, gìn giữ và phát huy những di sản văn hoá truyền thống của dân tộc.

Hiện nay, Trường Đại học Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội là một thành viên chính thức của tổ chức CILECT, có quan hệ hợp tác với hơn 100 trường, cùng với 60 quốc gia trên thế giới trên cả hai lĩnh vực: sân khấu và điện ảnh. Đã có rất nhiều chuyên gia nổi tiếng thế giới sang thăm và giảng dạy tại trường.

Năm 2003, dự án “Xây dựng và đầu tư trang thiết bị” của trường được Nhà nước phê duyệt, với tổng kinh phí hơn 20 triệu USD. Dự án này sẽ đem lại cho trường một cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng được nhu cầu đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Sau 25 năm xây dựng và trưởng thành, trải qua nhiều khó khăn và thách thức, Trường Đại học Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội xứng đáng với vị trí là một trong những trường đại học hàng đầu của cả nước, có vị thế xứng đáng trong khu vực Đông Nam Á.

Để công nhận những đóng góp to lớn của Trường Đại học Sân Khấu Điện Ảnh đối với nền giáo dục cũng như nền nghệ thuật nước nhà, Nhà nước đã trao tặng trường Huân chương Lao động hạng Ba (1990) và Huân chương Lao động hạng Hai (2000).

Địa điểm mới
Địa điểm nhà tài trợ
Trung tâm Tiếng Anh trẻ em Zigzag English

18, Yết Kiêu, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Fastrackids - Bé Thông Minh

18, Yết Kiêu, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trường đào tạo lập trình viên quốc tế Hanoi-Aptech

19, Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Địa điểm liên quan
Đại học Thương Mại Hà Nội

Hồ Tùng Mậu, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Đại học Sân Khấu Điện Ảnh

Mai Dịch, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trường tiểu học Mai Dịch

18, Trần Bình, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trường mầm non tư thục Văn Hà

22, Trần Bình, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trường trung cấp nghề quốc tế Việt Úc

9, Hồ Tùng Mậu, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Không còn dữ liệu.
An
diachiso.vn