• Trường Đại học Công Nghệ - ĐHQGHN

  • 144, Xuân Thủy, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • (84-4) 37 547 461 (84-4) 37 547 461
  • http://www.coltech.vnu.vn
  • Báo lỗi thông tin (Đăng nhập)
Lượt xem: 1704

Đại học Công nghệ thành lập dựa trên nền tảng là khoa Công nghệ của đại học Quốc Gia Hà Nội và Trung tâm Hợp tác đào tạo về cơ học. Hiện nay, đại học Công nghệ là một thành viên của trường đại học Quốc Gia Hà Nội, một trung tâm đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao của cả nước.

Đại học Công nghệ được thành lập với mục tiêu trở thành một đại học hàng đầu của nước ta đào tạo và hoạt động trên các lĩnh vực khoa học - công nghệ mà công nghệ thông tin là trung tâm. Trường được xây dựng theo mô hình đại học hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cho quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Trường có bốn khoa là: Công nghệ thông tin, Điện tử - viễn thông, Vật lý kĩ thuật và Công nghệ Nanô, Cơ học kĩ thuật và Tự động hoá. Trong đó công nghệ thông tin và truyền thông là lĩnh vực truyền thống và là thế mạnh của trường. Từ năm học 2007 – 2008, trường bắt đầu triển khai chương trình đào tạo tiên tiến thế giới đối với hai ngành Công nghệ thông tin và Điện tử - Viễn thông nhằm thực hiện đào tạo liên thông với các trường đại học nước ngoài.

Các hệ đào tạo của đại học Công nghệ bao gồm: hệ chính quy, hệ tại chức, hệ chuyên tu, hệ văn bằng hai và hệ liên kết đào tạo quốc tế. Ngoài bậc đại học, trường còn đào tạo bậc thạc sỹ và tiến sỹ cho các ngành: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện tử viễn thông, Khoa học và Công nghệ Nanô.

Hiện nay có khoảng 3400 sinh viên và có khoảng 580 học viên cao học, nghiên cứu sinh đang học tập và nghiên cứu tại trường. Đội ngũ giảng viên của trường bao gồm 82 giảng viên cơ hữu, 50 giảng viên kiêm nhiệm là những giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ danh tiếng. Mục tiêu của trường cho tới năm 2020 là sẽ mở rộng quy mô đào tạo lên tới 5450 sinh viên đại học (với 3300 sinh viên theo chương trình tiên tiến thế giới), 1700 sinh viên sau đại học (với 450 học viên, nghiên cứu sinh theo chương trình tiên tiến thế giới), đạt tỷ lệ 10 sinh viên/ 1giảng viên.

Đại học Công nghệ cũng đang hướng tới xây dựng hệ thống đại học số hoá toàn diện: Intranet quản lý, Intranet sinh viên, thư viện điện tử, website công cộng, hệ thống e – learning và COLTECH – portal. Hiện nay đại học Công nghệ thông báo lịch học, bài giảng, kết quả học tập, các hoạt động đoàn thể… cho sinh viên chủ yếu thông qua trang web của trường.

Đại học Công nghệ có bốn trung tâm: Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Công nghệ phần mềm, Trung tâm Nghiên cứu Điện tử - Viễn thông, Trung tâm Máy tính, Trung tâm Công nghệ sinh học phân tử. Các trung tâm này đã phục vụ đắc lực cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Đại học Công nghệ tuy mới thành lập nhưng đã đạt được những thành tựu đáng kể. Tiếp nối và phát huy những truyền thống của đại học Tổng hợp Hà Nội và khoa Công nghệ (đại học Quốc gia Hà Nội), trường nhanh chóng khẳng định vai trò của mình trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực về khoa học, công nghệ cho đất nước. Trường đã phát huy hiệu quả mô hình liên kết trường - viện – cơ sở công nghiệp và hợp tác quốc tế trong hoạt động của mình. Ngoài chương trình hợp tác với các viện nghiên cứu, các trường đại học trong và ngoài nước, đại học Công nghệ còn liên kết với nhiều công ty như IBM, Microsoft, Fujitsu, FPT… tạo cơ hội cho sinh viên thực hành, thực tập. Điều này thể hiện tư duy năng động, sáng tạo nhằm đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao của nền kinh tế xã hội trong thời đại mới của ban lãnh đạo nhà trường.

Trong tương lai, đại học Công nghệ không chỉ phấn đấu là một trường đại học tiêu biểu cho nền kinh tế tri thức của nước ta mà còn mục tiêu trở thành một đại học đạt chuẩn quốc tế.

Địa điểm mới
Địa điểm nhà tài trợ
Trung tâm Tiếng Anh trẻ em Zigzag English

18, Yết Kiêu, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Fastrackids - Bé Thông Minh

18, Yết Kiêu, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trường đào tạo lập trình viên quốc tế Hanoi-Aptech

19, Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Địa điểm liên quan
Trường Đại học Công Nghệ - ĐHQGHN

144, Xuân Thủy, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Phòng giáo dục và đào tạo

485, Nguyễn Khang, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trường tiểu học Quan Hoa

477, Nguyễn Khang, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trung tâm ngoại ngữ Ánh Dương

1, Ngõ 158 Nguyễn Khánh Toàn, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Nhà sách Nhân Dân

115, Phan Văn Trường, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Không còn dữ liệu.
An
diachiso.vn