Võ Nguyên Giáp, Đông Anh, Hà Nội

Võ Nguyên Giáp, Đông Anh, Hà Nội

Đường Võ Nguyên Giáp có tổng chiều dài 12,1 km, tiếp nối từ cầu Nhật Tân tới Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Tuyến đường Võ Nguyên Giáp rộng rãi và sạch sẽ, các vạch sơn được kẻ vẽ rõ ràng, hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại, hệ thống biển báo giao thông được lắp đặt đầy đủ và rõ ràng. Ở 2 bên đường và trên dải phân cách, cỏ xanh và rất nhiều cây to cũng đã được trồng dọc tuyến đường rất đẹp mắt.

 

 

 

Đường Võ Nguyên Giáp hướng lưu thông từ sân bay Nội Bài về cầu Nhật Tân

Tại lễ khánh thành đường Võ Nguyên Giáp và các công trình kết nối là cầu Nhật Tân và nhà ga T2 Nội Bài sáng 4/1, rất đông đảo người dân địa phương đã có mặt từ rất sớm và đứng kín 2 bên đường Võ Nguyên Giáp để được chứng kiến sự kiện quan trọng này, trong đó có rất nhiều người cao tuổi và cả trẻ nhỏ.

Cụ Phúc (98 tuổi) ở thôn VĩnhThành, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội - vui mừng cho biết: “Công trình đẹp quá! Chúng tôi sống trên mảnh đất quê hương đã ngót trăm năm rồi, hôm nay đi ngắm con đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ 5 giờ sáng, được chứng kiến lễ khánh thành con đường đẹp mang tên Đại tướng nên chúng tôi rất phấn khởi, rất vui mừng!”.

Cũng đến dự lễ khánh đường Võ Nguyên Giáp và cầu Nhật Tân từ sáng sớm, bác Sơn (70 tuổi) ở xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, TP Hà Nội - bày tỏ: “Tôi mừng quá! Công trình lớn thế này, ý nghĩa thế này, lại mang tên vị Đại tướng đáng kính nên nhân dân chúng tôi rất hài lòng, rất trân trọng”.

Sau khi thông xe, thời gian di chuyển bằng ô tô từ sân bay Nội Bài qua tuyến kết nối là đường Võ Nguyên Giáp và cầu Nhật Tân vào trung tâm Hà Nội sẽ hết khoảng 20 phút. Đường Võ Nguyên Giáp sẽ là trục giao thông đô thị chính ở phía bắc sông Hồng, tạo nền tảng phát triển các khu đô thị phía Bắc.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cho biết sẽ thiết kế biểu tượng búp sen biểu trưng cho bản sắc Việt Nam. TP Hà Nội cũng đã lập quy hoạch chi tiết dọc 2 bên tuyến đường Võ Nguyên Giáp.

Được biết, tổng mức đầu tư xây dựng đường Võ Nguyên Giáp là 6.742 tỷ đồng. Phần đường chính Võ Nguyên Giáp được thiết kế theo tiêu chuẩn đường phố chính chủ yếu với vận tốc thiết kế 80km/h dành cho ô tô lưu thông. Các đường gom sử dụng cho xe máy, được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp V, vận tốc thiết kế theo đường nội đô 40km/h. Đơn vị thực hiện dự án đang tiếp tục thi công các hạng mục bổ sung để nâng cao tính an toàn và hiệu quả khai thác của dự án như hệ thống hàng rào, các công trình kết nối, tăng cường an toàn giao thông…

 

 

 

 

Đường Võ Nguyên Giáp dài hơn 12km, bắt đầu từ khu vực sân bay quốc tế Nội Bài...

Dự án được đầu tư xây dựngcũngkết nối tuyến Nhật Tân - Nội Bài với tuyến Bắc Thăng Long - Nội Bài, làm giảm bớt lượng giao thông trên tuyến Bắc Thăng Long - Nội Bài. Dự ánđáp ứng nhu cầu kết nối giao thông trong khu vực, phục vụ chiến lược phát triển sân bay Nội Bài;hoàn thiện đường trục chính của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông Thủ đô, tạo hình ảnh Thủ đô văn minh, hiện đại; Trực tiếp phục vụ phát triển kinh tế xã hội khu vực huyện Đông Anh và Sóc Sơn của TP Hà Nội.

 

 

... kết nối với cầu Nhật Tân và trung tâm Thủ đô Hà Nội

TP Hà Nội đã lập quy hoạch chi tiết dọc 2 bên tuyến đường Võ Nguyên Giáp, quy hoạch như đầu mối trung chuyển hàng hóa phục vụ thương mại quốc tế trong và ngoài nước; Công viên Kim Quy rộng 80 ha, gắn liền với thành Cổ Loa và sự tích thần Kim Quy. Tại đây, có một số công trình lớn đã được Trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp, TP Hà Nội cũng Đặc biệt, tại khu vực xung quanh trục dự án này sẽ quy hoạch một khu đô thị hiện đại với những tòa nhà cao ốc, trung tâm tài chính - thương mại tầm cỡ quốc tế.

Bản đồ Đường Võ Nguyên Giáp

Địa điểm mới

Các dịch vụ tiêu biểu

Hiện Tại chưa có dịch vụ nào trên tuyến Đường Võ Nguyên Giáp

Quảng cáo doanh nghiệp
Mời quảng cáo (0945 300 861)
Địa điểm nhà tài trợ
Trung tâm Tiếng Anh trẻ em Zigzag English

18, Yết Kiêu, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Fastrackids - Bé Thông Minh

18, Yết Kiêu, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trường đào tạo lập trình viên quốc tế Hanoi-Aptech

19, Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Dịch vụ tại Võ Nguyên Giáp